Danh mục bệnh

Đi tiểu thấy buốt có phải do bệnh lậu không

Đi tiểu thấy buốt không phải là biểu hiện xa lạ gì, có rất nhiều gặp phải hiện tượng này nhưng lại không biết bị sao. Có người cho rằng đó là biểu  hiện của bệnh lậu nhưng cũng có người cho rằng đó là biểu hiện của bệnh tiểu buốt bình thường. Vậy như thế nào mới đúng, đi tiểu thấy buốt có đúng là do bệnh lậu gây ra hay không, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, đi tiểu thấy buốt ở nam giới hay ở nữ giới đều là biểu hiện có thể gặp ở bất cứ ai. Vì vậy, việc các bạn tìm hiểu về biểu hiện đi tiểu thấy buốt này là rất quan trọng và cần thiết.

Đi tiểu thấy buốt có phải là bị bệnh lậu không?

di-tieu-thay-buot-co-phai-do-benh-lau-khong-9

Đi tiểu thấy buốt có phải là bị bệnh lậu không?

Trả lời về câu hỏi này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho  biết, đi tiểu xong thấy buốt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, một trong những nguyên nhân gây bệnh đó có thể là do bệnh lậu nhưng cũng có thể là do một bệnh lý khác.

Vì vậy, khi bị đi tiểu buốt vào buổi sáng hay bị buốt mỗi khi đi tiểu, các bạn cần phải cẩn trọng, để yên tâm thì các bạn nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra và xác định xem đó là biểu hiện của bệnh gì, có chính xác là do bệnh lậu gây ra hay không?

Nếu đi tiểu thấy buốt đúng là biểu hiện của bệnh lậu thì các bạn cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bởi càng để lâu, bệnh sẽ càng nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Và nếu thực sự tiểu buốt là do bệnh lậu gây ra, người bệnh sẽ còn kèm theo các biểu hiện khác là:

-Đi tiểu ra máu, ở cuối bãi nước tiểu có thể quan sát thấy có máu.

- Đi tiểu ra mủ, lượng mủ nhiều hay ít là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

- Đi tiểu nhiều lần, luôn có cảm giác buồn đi tiểu.

- Bị đau rát bộ phận sinh dục khi quan hệ tình dục.

- Bị đau vùng lưng và vùng chậu.

- Với nam giới sẽ có biểu hiện là có chất nhầy trong như nhựa chuối ở niệu đạo vào buổi sáng, còn với nữ giới sẽ có biểu hiện khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi.

- Bị nổi kèm hạch ở vùng bẹn.

Nếu người bệnh có những biểu hiện bệnh như vậy thì khả năng đúng là bị bệnh lậu nhé. Để chắc chắn thì tốt nhất là các bạn nên đi khám, đễ các bác sĩ kiểm tra và tư vấn trực tiếp cho.

Những nguyên nhân khác gây tiểu buốt

di-tieu-thay-buot-co-phai-do-benh-lau-khong-6

Đi tiểu buốt có thể là viêm tuyến tiền liệt

Ngoài bệnh lậu thì đi tiểu xong thấy buốt còn có thể là do một trong những bệnh sau đây gây ra, đó là:

- Bệnh viêm bàng quang.

- Bệnh viêm niệu đạo.

-  Bệnh viêm tuyến tiền liệt.

- Bệnh viêm âm đạo.

- Bệnh viêm thận, suy thận.

- Bệnh viêm vùng chậu.

Đây đều là những bệnh không chỉ làm cho người bệnh đau đớn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà nó còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây vô sinh, gây nhiễm trùng nặng, tăng nguy cơ bị ung thư…Vì vậy, tốt hơn hết, các bạn cần phải đi khám để có thể biết chính xác được đi tiểu thấy buốt là bị bệnh gì và nên điều trị bệnh bằng cách nào.

Hy vọng, với những giải đáp ở trên của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về hiện tượng đi tiểu thấy buốt. Nếu bạn nào đang có hiện tượng này thì nên đi khám ngay nhé, hoặc là có thể gọi điện ngay đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn kịp thời và cụ thể cho nhé.

 

Rate this post