Danh mục bệnh

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống như thế nào?

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống cần có sự chỉ định của bác sĩ. Người mắc bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị sẽ rất nguy hiểm, bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính và sẽ khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Vậy điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống như thế nào và nên mua thuốc ở đâu? các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn có thêm thông tin hơn về vấn đề này nhé.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra.

Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 3 – 5 ngày và thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục với biểu hiện mủ chảy ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc xanh kèm theo đái buốt, đái rắt… Ngoài ra, bệnh lậu có thể xuất hiện ở da, nội tâm mạc, hậu mộn, họng,…

Nếu bệnh lậu không được phát hiện và điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc sẽ biến chứng sang các bệnh lí nguy hiểm như: viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm kết mạc, thậm chí vô sinh, hiếm muộn, ung thư,…

dieu-tri-benh-lau-bang-thuoc-uong

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc như thế nào?

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống

Căn cứ vào các triệu chứng bệnh lậu mà các bác sĩ sẽ chỉ định liều thuốc và loại thuốc uống điều trị bệnh lậu phù hợp nhất. Chẳng hạn như nếu bệnh lậu ở mức độ nhẹ thì việc điều trị bệnh sẽ là bằng thuốc. Thông thường, các thuốc điều trị bệnh sẽ thường là thuốc kháng sinh. Những thuốc kháng sinh này sẽ có tác dụng khống chế bệnh và ngăn chặn bệnh, không cho bệnh bị nặng hơn.

Tuy nhiên, hiện nay, lậu cầu khuẩn đang trong tình trạng  kháng lại nhiều loại thuốc kháng sinh. Vì vậy, để xác định loại thuốc kháng sinh không bị đề kháng, có độ nhạy cảm cao nhất với lậu cầu khuẩn người bệnh nên tiến hành làm kháng sinh đồ và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm thuốc điều trị bệnh lậu sẽ chỉ được phép sử dụng khi bệnh nhân đã được thăm khám , vì thế bệnh nhân không được tự ý mua về để sử dụng. Vậy mua thuốc chữa bệnh lậu ở đâu?

Địa chỉ mua thuốc chữa bệnh lậu

Bệnh lậu nếu được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế uy tín có bác sĩ chuyên môn giỏi bệnh có thể khỏi được. Tuy nhiên, để điều trị bệnh lậu  bằng thuốc uống  cần được các bác sĩ tư vấn cụ thể để xác định loại thuốc kháng sinh có bị đề kháng với lậu cầu khuẩn hay không. Vì thế, người bệnh nên mua thuốc chữa bệnh lậu ở các cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể về công dụng của từng loại thuốc.

 Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội. Với bệnh lậu, khi bệnh nhân điều trị ở đây sẽ được:

– Các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám điều trị.

– Tư vấn cụ thể các phương pháp điều trị bệnh lậu, tư vấn cụ thể tính chất, công dụng của từng loại thuốc uống mà người bệnh sẽ sử dụng.

– Chi phí điều trị lậu được đảm bảo công khai, minh bạch, hợp lý.

– Được phục vụ tận tình chu đáo với dịch vụ y tế chất lượng.

– Có chỗ ăn chỗ ở miễn phí cho bệnh nhân ở xa.

lo-lang-khi-bi-benh-lau

Tư vấn của bác sĩ về bệnh lậu

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm để điều trị bệnh lậu bằng thuốc đạt được hiệu quả cao người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, tránh việc bỏ dở lộ trình khi mới chỉ có biểu hiện thuyên giảm. Sau điều trị cần có lối sống sinh hoạt khoa học, tăng cường hoạt động thể dục thể thao, có một chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vì vậy, muốn chữa bệnh lậu một cách triệt để bạn cần tiến hành thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội để các bác sĩ chẩn đoán chính xác mức độ bệnh, mỗi tình trạng sẽ phù hợp một phác đồ điều trị khác nhau.

Mong rằng với những chia sẻ Điều trị bệnh lậu bằng thuốc của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh ở trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ tới số điện thoại 02438 288 288, hoặc trực tiếp đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Rate this post