Danh mục bệnh

Đừng chủ quan với bệnh lậu

Đó là lời cảnh báo của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh lậu dành cho mọi người. Tại sao lại vậy? Giải đáp vấn đề đó, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội cho biết: Bệnh lậu không chỉ có tốc độ phát triển nhanh mà nó còn rất nguy hiểm, khi bệnh không được điều trị sớm, rất có thể người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư hay vô sinh.

Từ xưa, bệnh lậu thường được coi là bệnh của “ nhà giàu”, vì chỉ những nam giới có điều kiện mới được bước chân vào ăn chơi ở chốn hồng lâu, quan hệ với những gái làng chơi – nguyên nhân bị lậu.

Các nguyên nhân bị bệnh lậu

dung-chu-quan-voi-benh-lau-compressed

Các nguyên nhân bị bệnh lậu

Bác sỹ Liêm, chia sẻ thêm: Hiện nay, số lượng người bị bệnh lậu ngày càng nhiều, nhất là với nam giới. Có điều đó chính là do đời sống tình dục của nam giới rất phong phú, trong cùng thời gian, họ có thể quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau. Đó chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh lậu, vì bệnh lậu cũng như những bệnh xã hội khác, có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục.

Không chỉ vậy, bệnh lậu còn có thể lây truyền qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, trong những vật dụng đó, có thể chứa các mầm bệnh nên rất có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể yếu hay khi cơ thể có những vết thương hở da.

Nhất là bệnh lậu còn có thể làm lây truyền bệnh từ mẹ sang con. Khi phụ nữ mang thai mà bị bệnh, rất có thể sẽ làm cho bệnh từ mẹ lây truyền sang cho con, thông qua đường sinh sản trực tiếp. Từ đó, làm cho trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp hay não, có trường hợp trẻ bị quá nặng mà bị tử vong.

Vì vậy, nam giới nên cân nhắc và chú ý đến các mối quan hệ của mình, cách phòng tránh bệnh tốt nhất là nên sử dụng bao cao su và tránh quan hệ với gái mại dâm.

Sự phát triển của các biểu hiện bệnh lậu

dung-chu-quan-voi-benh-lau-1-compressed

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Trong thời gian ủ bệnh, 2-7 ngày, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên rất khó để người bệnh có thể nhận biết ra bệnh. Nhưng chỉ sau đó vài ngày, người bệnh có thể sẽ dễ dàng nhận biết ra các biểu hiện bệnh lậu. Vì chỉ sau 15 phút, các vi khuẩn bệnh lậu lại phân chia một lần nên chỉ cần người bệnh chần chừ một ngày là bệnh ngày càng nặng hơn.

Như với những biểu hiện bệnh lậu ở nam giới, giai đoạn đầu, người bệnh sẽ thấy các biểu hiện bệnh như đau rát khi đi tiểu, bị tiểu nhiều lần, dương vật bị đau khi cương cứng hay cường dương. Nhưng nếu kéo dài thời gian, người bệnh sẽ còn kèm theo các biểu hiện như bị tiểu ra mủ, trong nước tiểu còn có lẫn máu, hàng sáng thức dậy sẽ có chất mủ trong như nhựa chuối chảy ra từ niệu đạo….

Còn với những biểu hiện bệnh lậu sẽ khó nhận biết và phát hiện ra hơn vì các biểu hiện đó thường rất dễ gây hiểu nhầm với các bệnh viêm nhiễm thông thường như: bị đau vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau rát khi quan hệ tình dục….

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, khi bệnh lậu chuyển sang mãn tính, việc điều trị bệnh không những phức tạp mà người bệnh còn có thể gặp nhiều nguy hiểm. Bởi các vi khuẩn gây bệnh có thể ăn sâu vào bên trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến một số bộ phận, nhất là về tử cung hay ống dẫn tinh, nên rất có thể người bệnh sẽ bị vô sinh hay hiếm muộn.

Vậy nên, hy vọng với những lời cảnh báo của các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung về bệnh lậu, mọi người đã nâng cao  ý thức cảnh giác cho mình trong việc bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu về bệnh cụ thể hơn, có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

 

Rate this post