Danh mục bệnh

Dương vật bị nổi mụn nước phải làm sao?

Dương vật bị nổi mụn nước là hiện tượng bất thường, cảnh báo mắc bệnh vùng kín ở nam giới. Triệu chứng này tuyệt đối không nên chủ quan bởi phần lớn chúng đều do virus gây ra, cần phải có biện pháp điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản.

Nam giới có cấu tạo bộ phận sinh dục khá đơn giản nên sẽ dễ dàng nhận biết được vùng kín có biểu hiện lạ. Trong đó, tình trạng dương vật bị nổi mụn nước là cảnh báo bệnh xã hội phổ biến và có tốc độ lây lan nhanh chóng nếu không có cách xử lý kịp thời. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn giúp bạn chẩn đoán bệnh và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Dương vật bị nổi mụn nước phải làm sao?

Dương vật bị nổi mụn nước phải làm sao?

Dương vật bị nổi mụn nước là bệnh gì?

Bao quy đầu, dương vật nổi mụn nước là biểu hiện đặc trưng của bệnh xã hội mụn rộp sinh dục ở nam giới, nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Không chỉ gây ra những khó khăn trong việc sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới.

Mụn rộp sinh dục do virus HSV gây nên, thời gian ủ bệnh chỉ từ 2-7 ngày sau đó sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên trên niêm mạc da vùng kín như nổi mụn nước, mụn rộp nhỏ li ti, màu hồng đỏ và mọng nước. Một vài ngày sau đó, mụn sẽ mọc nhiều và dày hơn, chụm lại thành từng chùm như chùm nho, gây ngứa ngáy, nóng rát ở dương vật, tinh hoàn bị nhức và đau đớn khi quan hệ tình dục.

Giai đoạn phát triển, vết lở loét sẽ vỡ ra, chảy nhiều dịch mủ và máu khiến việc đi lại, sinh hoạt khó khăn, thậm chí nếu không biết cách vệ sinh sẽ khiến virus lan ngày càng rộng hơn. Mụn rộp có thể tự đóng vẩy và bong chóc ra hình thành niêm mạc da mới nên người bệnh tưởng chừng như đã khỏi và chủ quan nhưng thực chất virus vẫn còn đó và có thể tấn công trở lại bất cứ lúc nào.

Ở giai đoạn mãn tính, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thường xuyên hoa mắt, chóng mặt, nóng sốt, có thể nổi hạch ở bẹn háng và giảm sút khả năng quan hệ tình dục. Kéo dài, chất lượng tinh trùng sẽ suy giảm và dẫn đến vô tinh, gây ra vô sinh, hiếm muộn và ung thư dương vật.

Dương vật bị nổi mụn nước là bệnh gì?

Dương vật bị nổi mụn nước là bệnh gì?

Dương vật bị nổi mụn nước phải làm sao?

Bộ phận sinh dục rất nhạy cảm và quyết định khả năng sinh sản của con người. Chính vì thế, khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào ở vùng kín tuyệt đối không nên chủ quan, đặc biệt là những đối tượng đang ở giai đoạn sinh sản từ 18- 45 tuổi.

Hiện tượng dương vật bị nổi mụn nước là cảnh báo rõ ràng của bệnh mụn rộp sinh dục, tuy nhiên để chính xác hơn nam giới nên tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm để bác sĩ đưa ra kết luận và lên phác đồ điều trị hiệu quả.

Nếu bệnh được phát hiện sớm thì phương pháp điều trị cũng như chi phí sẽ tiết kiệm và thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Nếu để bệnh kéo dài thì quá trình điều trị sẽ khó khăn và lâu dài hơn, đặc biệt là chi phí cũng đắt hơn vì phải áp dụng kỹ thuật ngoại khoa, kết hợp với đơn thuốc kháng sinh.

Lưu ý: tuyệt đối không nên tự ý điều trị nếu không có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, nếu không sẽ làm bệnh lan rộng và thậm chí biến chứng sang nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Trên đây và tư vấn dương vật bị nổi mụn nước phải làm sao, nếu bạn đang lo lắng vì vùng kín có những biểu hiện bất thường, hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Rate this post