Danh mục bệnh

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng gai sinh dục sang bệnh sùi mào gà vì chúng có những biểu hiện khá giống nhau. Tuy nhiên, thực tế thì đây lại là 2 bệnh lý hoàn toàn khác nhau cả về nguyên nhân, biểu hiện và mức độ nguy hiểm. Vậy gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh ở dưới đây để nhận biết và phân biệt 2 bệnh lý này.

phan-biet-sui-mao-ga-voi-benh-gai-sinh-duc

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Gai sinh dục và sùi mào gà

Có rất nhiều người không biết tới định nghĩa bệnh gai sinh dục là gì, sùi mào gà là gì cho đến khi mắc phải. Biểu hiện ở bên ngoài chúng rất giống nhau, chỉ có những người có chuyên môn mới có thể nhận biết được rõ ràng và đưa ra kết luận chính xác.

Theo thống kê, sùi mào gà có thể gặp ở mọi đối tượng từ trẻ em, người lớn cho đến người cao tuổi do nhiều hình thức lây truyền. Còn đối với gai sinh dục thì thường chỉ gặp ở các đối tượng nam nữ còn khả năng sinh sản, đặc biệt là trong giai đoạn từ 20-45 tuổi, do sự tăng sinh quá mức của cơ quan sinh sản.

phan-biet-gai-sinh-duc-va-benh-sui-mao-ga

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Gai sinh dục và sùi mào gà đều xuất hiện các triệu chứng ở bộ phận sinh dục, gây nổi những gai nhú thịt, có màu hồng đỏ và mọc liên kết lại với nhau thành từng mảng. Do đó, nếu không xem xét kỹ càng thì có nhiều người sẽ vội vàng kết luận nhầm bệnh.

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào? Dưới đây là cách nhận biết được đúc kết từ những kiến thức y khoa và quá trình làm việc thực tế của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh:

Nguyên nhân

  • Sùi mào gà có khả năng lây lan rộng rãi, do virus HPV gây nên. Nguyên nhân chính là do quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra có thể do tiếp xúc với dịch mủ, máu có chứa virus, dùng chung đồ cá nhân hoặc lây nhiễm từ mẹ sang thai nhi.
  • Gai sinh dục là biểu hiện lành tính, một dạng tự phát quá đà của các tế bào ở cơ quan sinh dụ và không có tính lây truyền.

Triệu chứng

  • Sùi mào gà: ủ bệnh từ 2-9 tháng sau đó nổi mụn thịt, u nhú mềm, nhỏ li ti, màu hồng đỏ, mọc rải rác âu đó chụm lại thành từng mảng nhìn như mào gà, hoa súp lơ, có đường kính 2-3cm. Bề mặt mụn sần sùi, khi vỡ ra sẽ chảy nhiều dịch mủ, gây đau rát, ngứa ngáy và sưng đỏ bộ phận sinh dục. Cơ thể người bệnh mệt mỏi, chán ăn, xuống cân, tình thần sa sút và làm giảm đi ham muốn tình dục.
  • Gai sinh dục: gai nhú mọc thành mảng có kích thước lớn nhỏ không cố định, có thể chỉ 1 vài hoặc mọc lan rộng toàn bộ vùng kín. Mụn nhìn như da gà, sờ vào thấy gợn gợn và không có cảm giác đau đớn nào.

Mức độ nguy hiểm

  • Sùi mào gà gây ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày và đời sống tình dục nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây vô sinh, hiếm muộn và các bệnh ung thư đe dọa tới tính mạng của con người.
  • Gai sinh dục: không gây ảnh hưởng đến cuộc sống hay chuyện chăn gối mà chỉ gây mất thẩm mỹ và hình thành tâm lý tự ti

Trên đây là cách nhận biết gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào. Để biết chi tiết mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?
5 (100%) 1 vote