Danh mục bệnh

Gai sinh dục ở môi có ảnh hưởng đến mang thai không?

Thưa bác sĩ. Em hiện đang mang bầu tháng thứ 3, nhưng ở vùng kín em đặc biệt là ở môi lớn và môi bé lại xuất hiện nhiều gai sinh dục. Em rất lo lắng và muốn hỏi bác sĩ răng gai sinh dục ở môi có ảnh hưởng gì không. Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ.

Thanh Hằng – Hà Nội

Chào bạn Hằng. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi, để giải đáp về vấn đề gai sinh dục môi bé các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin tư vấn như sau:

Gai sinh dục là gì?

gai-sinh-duc-o-moi-co-anh-huong-den-mang-thai-khong

Gai sinh dục ở môi có ảnh hưởng đến mang thai không?

Cấu tạo của gai sinh dục gồm nhiều tế bào thượng bì, tế bào sừng, lớp hạt và lớp đáy. Bên trong các tế bào có chứa các tổ chúc hạt hình đa giác và có nhân tròn. Chức năng giúp cho các tế bào bài tiết lipid để giữ ẩm cho da, tránh tình trạng da khô.

Khi các tế bào gai sinh dục phát triển quá mức và mọc nhiều thành tưng mụn nhỏ có hình dạng nhú gai và không hề gây đau thì hiện tượng này được gọi là gai sinh dục.

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, gai sinh dục chỉ là hiện tượng trên da và là biểu hiện lành tính không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên mọi người yên tâm. Và trong trường hợp của bạn Hằng đang mang bầu tháng thứ 3 mà mắc gai sinh dục thì cũng không có gì đáng lo ngại, hiện tượng này để lâu chúng sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, gai sinh dục luôn làm cho bạn cảm thấy tự ti, mặc cảm, và e ngại và xấu hổ nên cũng có rất nhiều người tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để xử lý và loại bỏ chúng.

Biểu hiện của gai sinh dục

gai-sinh-duc-o-moi-co-anh-huong-den-mang-thai-khong-1

Gai sinh dục thường mọc nhiều ở môi lớn, môi bé, âm hộ…

– Khi các tế bào phát triển quá mức sẽ hình thành lên các mụn nhỏ màu trắng và có hình dạng như các nhú gai và xuất hiện nhiều tại bộ phận sinh dục nữ.

– Biểu hiện rõ rệt như xuất hiện gai sinh dục ở môi bé, môi lớn, âm hộ, và tình trạng kéo dài sẽ lây lan ra khắp các bộ phận sinh dục.

– Các nốt gai sinh dục ở môi lớn, môi bé đều không hề gây đau đớn hay có triệu chứng gì nhưng sờ vào thì thấy hơi gợn tay.

– Những gai sinh dục này rất dễ hiểu nhầm thành sùi mào gà, vì thế để xác định chắc chắn các chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, từ đó sẽ có nhưng phương án xử lý kịp thời.

Làm sao khi bị gai sinh dục?

gai-sinh-duc-o-moi-co-anh-huong-den-mang-thai-khong-2

Muốn loại bỏ gai sinh dục cần đến gặp ngay bác sĩ

Gai sinh dục ở môi không phải là bệnh nên mọi người cũng có thể không cần điều trị, tuy nhiên nếu không muốn gây mất thẩm mĩ thì có thể đến các cơ sở y tế để xử lý và loại bỏ chúng.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị gai sinh dục, do đó người bệnh khi gặp phải các biểu hiện như gai sinh dục mọc ở vùng kín thì tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa trị. Mà cần phải qua thăm khám, các bác sĩ sẽ có hướng xử lý thích hợp.

Trên đây là những giải đáp vè vấn đề gai sinh dục ở môi do các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Gai sinh dục ở môi có ảnh hưởng đến mang thai không?
5 (100%) 1 vote