Danh mục bệnh

Giảm đau bụng kinh nguyệt

Những cơn đau ngoằn ngoại do những ngày kinh là điều mà rất nhiều chị em gặp phải. Vậy để làm gì để giảm đau bụng kinh nguyệt dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Đau bụng kinh nguyệt là hiện tượng thường nhật ở chị em phụ nữ . Có những người vào ngày kinh nguyệt họ chỉ đau bụng âm ỉ, hay chỉ cảm thấy đau lưng, mệt mỏi…nhưng không ít chị em phụ nữ vào ngày kinh nguyệt đau bụng dữ dội, có thể kèm theo buồn nôn, thuộc hạ lạnh, mặt tái nhợt, người lạnh…những ai gặp phải trường hợp này có người phải nghỉ học hoặc nghỉ làm, điều này sẽ gây sự khó khăn và ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và công việc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đau bụng kinh nguyệt ở đây.

Tìm hiểu thêm: cách chữa bệnh lậu mãn tính

giam-dau-bung-kinh

Giảm đau bụng kinh nguyệt

Sau đây là tổng hợp những mẹo vặt cơ bản giúp giảm đau bụng kinh:

– Chườm ấm vào bụng giúp giảm đau bụng.
– Luyện tập thể thao nhẹ nhõm nâng cao sức khỏe thể trạng bản thân.
– Không ăn đồ ăn lạnh vào những ngày gần kinh nguyệt và khi bị kinh nguyệt.
– Uống nhiều nước: 2.5 lít nước/ngày, nên uống nước ấm tránh uống lạnh vào những ngày “đèn đỏ”.
– Tránh rượu bia và các chất kích thích.
– Giảm đau bằng thuốc aspirin hoặc các thuốc giảm đau khác.

ky-kinh-nguyet

Giảm đau bụng kinh nguyệt

Các cách giảm đau bụng kinh ở trên thật ra rất nhiều người biết tới nhưng không mấy hiệu quả, mà uống thuốc giảm đau nhiều thì thật không tốt cho dạ dày tí nào, uống thuốc giảm đau nhiều có thể khiến bạn bị viêm loét bao tử, nếu uống lúc đói có thể gây chảy máu dạ dày, cho nên khi dùng thuốc giảm đau cần để ý làm theo hướng dẫn của thầy thuốc và hạn chế dùng thuốc giảm đau. Vậy cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất là gì? dieutribenhlau.net sẽ cung cấp cho bạn những cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất mà không phải dùng thuốc giảm đau, hạn chế được các tác dụng phụ mà thuốc giảm đau gây ra.

Có thể bạn quan tâm: cách trị bệnh lậu tại nhà

Rate this post