Danh mục bệnh

Giảm ham muốn vì mắc bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Chưa kể đến các biến chứng nặng nề khác, chỉ riêng vấn đề bệnh làm giảm ham muốn và chất lượng tình dục đã là khiến cho bệnh nhân mệt mỏi và khổ sở.

Anh Nguyễn Hoàng Anh có chia sẻ về ảnh hưởng của bệnh lậu đến đời sống tình dục. Đây cũng là tâm lý chung mà nhiều bệnh nhân mắc phải. Để hiểu hơn và đồng cảm cùng anh Hoàng Anh, mời mọi người cùng lắng nghe những tâm sự của anh.

Giảm ham muốn vì mắc bệnh lậu

Giảm ham muốn vì mắc bệnh lậu

Giảm ham muốn vì mắc bệnh lậu

“Tôi là Hoàng Anh, 32 tuổi. Tôi mới phát hiện bản thân bị mắc bệnh lậu. Đó chắc là do hậu quả của một lần đổi gió khi đi du lịch cùng cơ quan. Và thật không may, vợ tôi cũng mắc phải căn bệnh này. Từ khi có những nhung trieu chung benh lau đầu tiên, khi ấy 2 vợ chồng chưa biết là bị bệnh thì trong vấn đề chăn gối đã bắt đầu khác lạ.

Trước đây, vợ chồng tôi quan hệ khá hòa hợp và điều độ, cả hai đều thỏa mãn trong vấn đề này. Tuy nhiên, từ khi có hiện tượng đi tiểu đau, hơi rát và buốt tôi đã bắt đầu lo lắng. Điều này không những ảnh hưởng đến tâm lý của tôi mà càng ngày cảm giác đau khi quan hệ khiến chúng tôi không thể hòa hợp. Đến khi vợ bị bệnh cũng gặp phải tình trạng tương tự. Tần suất giao hợp của 2 vợ chồng giảm sút đáng kể, một phần vì nhu cầu thấp, một phần cũng vì không được như ý. Quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng, không khí gia đình lạnh lẽo.

Đến khi cả 2 vợ chồng cùng đau đớn không chịu nổi. Bản thân tôi thì bị sưng đỏ đầu dương vật, phù nề, có mủ còn vợ thì cũng khó chịu không yên ở vùng kín nên chúng tôi đi khám thì phát hiện bị bệnh lậu. Lúc này, cả 2 vợ chồng đều bị khá nặng và bước sang giai đoạn mãn tính. Bác sỹ khuyên cần điều trị bệnh lậu sớm nếu không bệnh không chỉ gây khó chịu, đau đớn, làm giảm ham muốn mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.”

Bệnh lậu gây ra những biến chứng nguy hiểm

Bệnh lậu gây ra những biến chứng nguy hiểm

Một số biến chứng của bệnh lậu

Với chia sẻ của anh Hoàng Anh, mọi người có thể nhận được thức được ảnh hưởng của bệnh đến vấn đề tình dục. Tuy nhiên, bệnh lậu không đơn giản như vậy. Nếu bệnh không được điều trị sớm, bệnh còn gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Các biến chứng bệnh lậu:

– Vi khuẩn cầu lậu gây lên viêm niệu đạo. Khiến niệu đạo sưng đỏ, phù nề, chảy mủ nên gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh đồng thời gây tiểu buốt, tiểu rát, đau đớn khi đi tiểu.

– Gây lên viêm tuyến tiền liệt ở nam giới: đây là biến chứng muộn ở nam giới. Khi ấy tuyến tiền liệt bị sưng và kích thích và ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản từ đố biến chứng lên viêm ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, túi tinh ở nam giới. Làm giảm khả năng xuất tinh, nhu cầu và khoái cảm tình dục. Thậm chí, khi bị nặng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.

– Ở nữ giới, có thể gây lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm phần phụ…ở nữ giới.

– Bệnh nặng có thể dẫn đến ung thư.

– Vi khuẩn cầu lậu khi xâm nhập vào cơ thể còn làm suy giảm miễn dịch khiến cơ thể dễ mắc các bệnh viêm nhiễm khác.

Vì mức độ nguy hiểm của bệnh lậu nên bệnh nhân không được chủ quan. Ngay khi phát hiện và nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh cần đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh sớm. Mọi người có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được đặt lịch khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post