Danh mục bệnh

Giặt chung quần áo bị lây bệnh lậu từ chồng

Đó là trường hợp của chị Hòa, ở Chương Mỹ, Hà Nội. Chị Hòa, chia sẻ: Khi đi khám phụ khoa, bác sỹ nói tôi bị bệnh lậu, lúc đó tôi đã rất bàng hoàng. Vì bình thường, cả hai vợ chồng tôi đều khỏe mạnh, không ai có dấu hiệu bị bệnh. Vậy nên, khi nghe bác sỹ nói vậy, tôi đã rất khó hiểu, không biết vì lý do gì mà mình lại bị bệnh.

Theo những gì tôi được biết, bệnh lậu là bệnh thường lây lan qua quan hệ tình dục mà ngoài chồng, tôi không có mối quan hệ nào khác, chẳng có nhẽ người bị bệnh là chồng tôi.

Bị lây bệnh lậu do giặt chung quần áo

giat-chung-quan-ao-bi-lay-benh-lau-tu-chong-compressed

Bị lây bệnh lậu do giặt chung quần áo

Tôi có  hỏi chồng tôi có phải anh bị bệnh lậu hay không nhưng anh ấy nói không. Thế là, tôi kêu chồng tôi đi làm xét nghiệm là biết ngay có bị bệnh hay không. Nghe tôi nói vậy, chồng tôi mới thừa nhận, đúng là tháng trước anh có bị bệnh lậu nhưng đã được chữa khỏi. Chồng tôi nói, vì sợ tôi lo lắng và đa nghi nên đã giấu chuyện bị bệnh.

Nghe chồng nói vậy, tôi đã có thể hiểu vì sao mình bị bệnh.Vì trong thời gian đó, tuy chúng tôi không quan hệ với nhau, nhưng hàng ngày tôi vẫn ngâm và giặt chung quần áo của cả hai vợ chồng với nhau. Vậy nên, rất có thể trong thời gian đó, tôi đã bị nhiễm bệnh mà không  hề hay biết.

Bác sỹ còn giải thích với tôi rằng, ngoài việc bệnh có thể lây lan qua quan hệ tình dục hay sử dụng và giặt chung quần áo với người bệnh, bệnh lậu còn có thể lây truyền qua đường máu, hay qua những vết thương hở, thậm chí là từ mẹ sang con.

Trong khi đó, bệnh lậu là bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh, sau 15 phút các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần, nên tốt hơn hết các bạn nên cảnh giác, nếu cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì nên đi khám ngay, vì rất có thể đó là  những biểu hiện bệnh lậu ở nam giới hay nữ giới.

Những biểu hiện của bệnh lậu

giat-chung-quan-ao-bi-lay-benh-lau-tu-chong-1-compressed

Những biểu hiện của bệnh lậu

Và từ kinh nghiệm của bản thân từng trải qua thì tôi thấy bệnh lậu biểu hiện không được rõ ràng, rất khó để cho chúng ta có thể nhận biết và phát hiện ra bệnh, nhất là với các chị em. Vì biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới thường không được rõ ràng, những biểu hiện đó rất dễ gây nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác.

Tôi cũng đã từng như vậy, khi thấy khí hư ra nhiều hơn so với bình thường cùng với thường xuyên bị tiểu rắt nhưng lại chủ quan cho rằng đó là bệnh viêm nhiễm thông thường, sẽ tự mất đi sau vài ngày nếu mình chú ý vệ sinh  hơn.

Nhưng càng ngày, tôi phát hiện, khí hư ra càng nhiều hơn, nó có thể ra ồ ạt cùng lúc, hoặc rải rác thành nhiều lần trong ngày, làm cho tôi rất khó chịu vì lúc nào cũng ẩm ướt, mỗi ngày tôi phải thay 3-4 lần quần lót mà tình trạng đó cũng khá hơn.

Thậm chí, tôi còn phát hiện những ngày gần đây mỗi lần gần gũi với chồng cũng đều có cảm giác đau rát và đau vùng xương mu, điều đó là cho tôi không được thoải mái. Tôi còn cố lảng tránh mỗi khi chồng có ý định. Tình hình của tôi càng trở nên nghiêm trọng hơn khi tôi phát hiện trong nước tiểu có kèm theo mủ và máu, đồng thời nước tiểu có mùi hôi rất khó chịu.

Khi thấy biểu hiện đó, tôi mới quyết định đi khám thì được cho biết là mình bị bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính, tức là bệnh khá nặng và việc điều trị bệnh sẽ không đơn giản cũng như rất tốn kém.

Tất cả điều đó là do sự chủ quan và thiếu hiểu biết của bản thân nên tôi mới để bệnh nặng như vậy. Nên qua đây, tôi cũng khuyên các chị em hãy tự tìm hiểu cho mình những kiến thức về các bệnh tình dục, trong đó có bệnh lậu, để nếu có bị bệnh sẽ được phát hiện và xử lý trong thời gian sớm nhất, chứ đừng như tôi. Nhất là, khi giặt đồ lót, các chị em nên giặt riêng ra, như vậy sẽ ngăn chặn được khả năng bị lây nhiễm các bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ của chị Hòa về bệnh lậu ở trên, các chị em đã có thể hiểu thêm về bệnh phần nào. Nếu  chị em nào có những băn khoăn về bệnh, có thể liên hệ đến  đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giúp đỡ và tư vấn kịp thời nhé.

Giặt chung quần áo bị lây bệnh lậu từ chồng
5 (100%) 1 vote