Danh mục bệnh

Hãy để quá khứ ngủ yên!

Mỗi khi nhắc lại chuyện anh đã từng bị mắc bệnh lậu tôi chỉ mỉm cười và nói “hãy để quá khứ ngủ yên”… Tôi không phải là một con người quá dễ dãi thế nhưng đối với tôi quá khứ không nói lên điều gì chỉ có hiện tại mới là tất cả. 

Tôi gặp anh trong một buổi chiều thu se lạnh, có lẽ khoảnh khắc ấy đã in sâu vào trong tâm chí tôi như một điều gì đó thật thiêng liêng và hạnh phúc. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in cái ngày hôm ấy tôi được tham dự một lớp nấu ăn và tôi đã gặp anh. Cả buổi học ngày hôm ấy dường như tôi không thu lại được thành quả gì chỉ bởi cái ánh mắt ấy cứ luôn làm tôi xao xuyến, không thể tập trung để làm bất cứ thứ gì. Cuối cùng, đến khi mọi người đã hoàn thành xong những sản phẩm đẹp mắt thì tôi vẫn đang loay hoay không biết phải làm gì.

Hãy để quá khứ ngủ yên

“Cảm nắng” ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tình yêu sét đánh và cái kết có hậu

Người ấy, không nói gì chỉ nhìn tôi và cười với ánh mắt đầy trìu mến. Có lẽ tôi đã bị “cảm nắng” ngay từ cái khoảnh khắc ấy, tôi đã nghĩ đây chính là người mà mình đã đi tìm kiếm bấy lâu nay. Anh không quá đẹp trai cũng không quá cao to như tiêu chuẩn mà những cô gái thường đặt ra thế nhưng anh lại có một cái gì đó cuốn hút tôi đến lạ kì. Kết thúc buổi học tôi chủ động làm quen và xin số điện thoại của anh. Vẫn là cái nụ cười ấy vẫn là cái ánh mắt ấy nhưng có phần kém vui hơn, có vẻ như anh không muốn được chia sẻ thông tin của mình, cảm nhận được điều đó mà tôi cũng không ép anh thêm nữa. Tôi chào và bước ra về thì bỗng nhiên anh chạy đến và gọi tên tôi, tôi đứng sững lại và hi vọng một điều kì diệu sắp đến, quả nhiên là như những gì tôi đang mong đơi chúng tôi chia sẻ số điện thoại cho nhau và bắt đầu là bạn của nhau từ ấy.

Chúng tôi cũng hay gặp gỡ và cùng nhau đi dạo quanh thành phố, khi không ở cùng nhau thì không thể nào thiếu những tin nhắn hỏi thăm, có lẽ điều ấy đã trở thành một thói quen mà tôi không thể nào bỏ được. Thế rồi vào cái ngày định mệnh ấy, tôi nhận được tin nhắn của anh, anh nói: “Anh rất cảm ơn vì em đã đến bên anh và làm bạn cùng với anh, thế nhưng anh rất sợ sợ một ngày nào đó em cũng lại sẽ rời xa anh như những người bạn khác thế nên anh quyết định phải chấm dứt mối quan hệ này trước khi điều đó sảy ra, vì anh không muốn em phải là người chịu đau khổ. Có lẽ anh đã có một quá khứ không mấy hoàn hảo, nó đã khiến anh mất đi quá nhiều thứ, anh đã từng bị mắc bệnh lậu khi còn đang là sinh viên cũng chính vì thế mà cho đến tận bây giờ anh vẫn luôn khép mình không muốn kết bạn với ai. Khi ấy anh vẫn còn chơi bời lắm không được như bây giờ không dịu dàng và trầm tĩnh như thế này đâu. Thế rồi  vào đúng cái hôm liên hoan chia tay ấy anh đã uống rất nhiều và không làm chủ được bản thân cùng đám bạn đi giải quyết nhu cầu sinh lý, không ngờ chỉ sau 3, 4 ngày sau anh đã có những dấu hiệu bệnh lậu rõ ràng. Sau khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh và được chữa khỏi bệnh thì anh cũng đã từng có những người bạn, thế nhưng tất cả họ đều rời xa anh khi biết được quá khứ ấy của anh. Hi vọng em sẽ hiểu và thông cảm cho anh. Tạm biệt em…!”.

Sau khi đọc xong những dòng tin nhắn ấy tôi không thể nào kìm nén được cảm xúc của mình, tôi cảm thấy như mình đang bị lừa dối, bị lừa dối bởi chính người mà mình vẫn đang yêu thương nhất. 1 tuần liền tôi không liên lạc với anh, không gặp cũng không có những dòng tin nhắn hỏi thăm, tôi chỉ dấu mình trong phòng và suy nghĩ về những chuyện đã qua. Cho đến khi tôi nhận được tin từ một người bạn của anh nói rằng anh đang chuẩn bị ra nhà ga để đi đến một miền đất khác. Theo bản năng và theo sự mách bảo của con tim tôi lao như bay ra khỏi phòng, chạy đến nhà ga nơi mà anh chuẩn bị xuất phát, vừa đến nơi mặc dù xung quanh mình là biết bao nhiêu người thế nhưng cái hình bóng ấy vẫn không thể nào bị lu mờ trước mắt tôi. Chạy đến bên anh, ôm chầm lấy anh như một đứa trẻ lâu ngày không gặp mẹ, tôi chỉ biết khóc và không nói nên lời.

Tình yêu sét đánh và cái kết có hậu

Tình yêu sét đánh và cái kết có hậu

Gỡ tay tôi ra, anh cúi xuống nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: “Anh xin lỗi, anh không muốn em phải đau khổ anh không muốn trở thành gánh nặng của em. Thứ lỗi cho anh…”. Không để cho anh có cơ hội nói hết câu, tôi gạt phăng tất cả vì tôi không để tâm đến những chuyện đó, quá khứ của anh dù có thế nào đi nữa thì “hãy để quá khứ ngủ yên” còn hiện tại anh vẫn là người mà tôi lựa chọn vì thế anh không được phép rời đi đâu cả. Có lẽ trái tim chân thành của tôi đã khiến anh bị lay động, rời khỏi ga tàu chúng tôi trở về nhà và lại bắt đầu những tháng ngày hạnh phúc bên nhau.

Khép lại câu chuyện với cái kết có hậu của Hạ Nhi. Có lẽ đằng sau câu truyện này vẫn còn cả một tương lai đầy hạnh phúc.

Các bạn thân mến, bệnh lậu tuy là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm thế nhưng bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu như người bệnh kiên trì, lựa chọn đúng cơ sở y tế để chữa bệnh. Nhân vật trong câu truyện ở trên đã được điều trị khỏi bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu mọi người  còn đang băn khoăn không biết đi khám bệnh lậu ở đâu và chữa bệnh lậu ở đâu dứt điểm thì có thể liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn.

Rate this post