Danh mục bệnh

Hiện tượng của bệnh lậu ở miệng như thế nào?

Hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi hiện tượng bệnh lậu ở miệng như thế nào ạ. Cháu thường chỉ biết đến bệnh lậu ở bộ phận sinh dục chứ không biết có bệnh lậu ở miệng. Vậy nên, hôm nay, cháu đi khám, bác sỹ thông báo là cháu bị bệnh lậu ở miệng nên cháu rất bất ngờ vì không biết bệnh lậu ở miệng ra sao. Vì vậy, bác sỹ có thể tư vấn cụ thể giúp cháu về bệnh này được không, cháu xin cảm ơn rất nhiều. ( Hoàng Hạnh, 20 Tuổi, sinh viên đại học KHTN)

Trả lời:

Chào bạn Hạnh, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn về hiện tượng của bệnh lậu ở miệng, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn, nên bạn hãy theo dõi nhé.

Hiện tượng bệnh lậu ở miệng

hien-tuong-benh-lau-o-mieng-nhu-the-nao

Hiện tượng bệnh lậu ở miệng như thế nào

Bạn Hạnh thân mến, thực tế không chỉ riêng mình bạn có thắc mắc về bệnh lậu ở miệng. Theo quan sát của chúng tôi, có rất nhiều bệnh nhân khi đến phòng khám chúng tôi cũng không biết bệnh lậu ở miệng là gì. Nên khi chúng tôi thông báo bị bệnh cũng đã có rất nhiều người có cùng tâm trạng như bạn.

Họ đều rất bất ngờ và giật mình khi biết mình bị bệnh lậu ở miệng. Họ có giải thích với chúng tôi rằng, họ chỉ biết đến bệnh lậu ở bộ phận sinh dục và chỉ nghĩ bệnh sẽ phát sinh ở bộ phận sinh dục chứ không thể phát sinh ở miệng được.

Đây là suy nghĩ sai lầm bạn Hạnh nhé, bởi bệnh lậu hay các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…, chúng không chỉ xuất hiện và phát sinh ở vùng kín mà chúng còn có thể phát sinh ở miệng hay ở những vị trí khác,…Và thông thường, những người thường xuyên có quan hệ tình dục bằng miệng thì sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

Bạn Hạnh thân mến, biểu hiện của bệnh lậu ở miệng thường rất dễ nhầm lẫn với những bệnh khác, cụ thể là viêm họng hay viêm amidan. Tôi tin chắc rằng, bạn cũng sẽ có sự nhầm lẫn tai hại đó, vì các biểu hiện bệnh lậu ở miệng thường là:

- Bị đau rát ở vòm họng,

- Khi ăn hay uống đều có cảm giác đau.

- Miệng có mùi hôi.

- Có xuất hiện mảng trắng hay mảng màu đỏ ở khoang miệng hay vùng lưỡi.

- Có thể bị nổi hạch ở cổ.

Điều trị bệnh  lậu ở miệng

dieu-tri-benh-lau-o-mieng

Có thể điều trị bệnh lậu ở miệng bằng thuốc

Trong thư bạn Hạnh không nói rõ tình trạng bệnh của bạn hiện nay như thế nào, nên rất khó để có thể chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn về cách điều trị bệnh lậu. Do vậy, tôi nghĩ, để yên tâm, bạn nên đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung để các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

Để có thể hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh lậu như thế nào, bạn cũng có thể tham khảo những cách điều trị bệnh lậu dưới đây:

- Nếu bệnh có mức độ nhẹ, bạn sẽ được điều trị bằng phương pháp nội khoa, tức là dùng thuốc. Phương pháp này thường có tác dụng khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ rất khó để chữa bệnh triệt để.

- Nếu bệnh có mức độ nặng hơn, bạn sẽ được chỉ định điều trị bằng các phương pháp trị liệu. Đó có thể là phương pháp DHA, đây là phương pháp nhiệt điện trường, là phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị bệnh lậu. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các dòng điện cao tần nên nó sẽ có khả năng điều trị bệnh dứt điểm mà không lo bệnh tái phát trở lại.

Với những tư vấn của chúng tôi như vậy, nếu bạn Hạnh vẫn còn có những băn khoăn khác về bệnh lậu ở miệng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, để được tư vấn trực tiếp và miễn phí nhé.

Rate this post