Danh mục bệnh

Hiện tượng của bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh có từ những thập kỷ trước và đây được coi là bệnh của “ những chốn ăn chơi” nên là bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ. Nhưng không phải ai cũng biết được hiện tượng bệnh lậu như thế nào. Vậy nên, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về bệnh để mọi người có thể hiểu rõ hơn về bệnh.

Bệnh lậu là do song lậu cầu Neisseria  Gonorrhoeae gây nên và cứ 15 phút song lậu cầu lại phân chia một lần nên nếu không điều trị sớm, hiện tượng bệnh lậu sẽ trở nên rất phức tạp và nặng nề, hơn nữa người bệnh còn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Hiện tượng của bệnh lậu ở nam

So với nữ giới, bệnh lậu ở nam sẽ dễ nhận biết hơn bởi biểu hiện của bệnh thường rõ ràng hơn nên việc điều trị bệnh cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều. Thông thường, sau thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, hiện tượng bệnh lậu ở nam giới sẽ có những biểu hiện như:

hien-tuong-cua-benh-lau-1

Hiện tượng của bệnh lậu ở nam

- Có cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu, thậm chí là còn bị bí tiểu

- Nước tiểu có mùi rất khai, kèm theo chảy mủ hay máu, nếu bệnh nặng còn có thể những dây lậu cầu trôi nổi trong đó

- Niệu đạo bị sưng tấy và ngứa ngáy khó chịu

- Đau vùng thắt lưng, cùng với cơ thể mệt mỏi, chán ăn

- Dương vật bị đau mỗi khi cường dương hay cương cứng

- Đau rát khi quan hệ tình dục, có thể bị xuất tinh ra máu

- Vào buổi sáng sau khi thức dậy bị chảy mủ trong như nhựa chuối

Hiện tượng bệnh lậu ở nữ

Cả nam giới và nữ giới sẽ có nguy cơ bị vô sinh hay ung thư nếu bị bệnh lậu mà không được điều trị sớm, vậy nên các chị em cần phải có được sự hiểu biết nhất định về bệnh. Vì nhiều trường hợp khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám và điều trị thì bệnh đều đã ở mức độ rất nặng, nên việc điều trị gặp không ít khó khăn. Vậy nên, các chị em có thể tham khảo một số biểu hiện bệnh lậu đặc trưng sau đây:

hien-tuong-cua-benh-lau

Hiện tượng bệnh lậu ở nữ

- Luôn bị bỏng rát và đau buốt mỗi khi đi tiểu

- Đau âm ỉ vùng bụng dưới, kèm theo khí hư ra nhiều và có mùi tanh hôi

- Vùng âm hộ bị ngứa ngáy khó chịu

- Niệu đạo bị sưng tấy, ấn vào có mủ chảy ra

- Đau vùng xương mu khi quan hệ tình dục

- Đau vùng hạ vị hay hố chậu ở một hoặc hai bên, kèm theo nổi hạch và luôn bị buồn nôn, chóng mặt,…tức là bệnh đã rất nặng, các phần phụ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng bệnh lậu ở cả nam và nữ. Nếu bạn nào có những thắc mắc về bệnh hay muốn được tư vấn về cách điều trị bệnh ,có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp miễn phí nhé.

Rate this post