Danh mục bệnh

Hiện tượng đi đái buốt và ra máu

Từng cảnh báo về những mối  nguy hại tiềm ẩn sau triệu chứng đi đái buốt và ra máu, ngày hôm nay các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh muốn chỉ ra cách khắc phục hiện tượng tiểu ra máu và buốt mang lại hiệu quả nhất. Bạn có đang quan tâm? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Hiện tượng tiểu ra máu và buốt

Đi đái buốt và ra máu là cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu và nước tiểu có lẫn máu. Hiện tượng này có thể kín đáo nhanh khỏi nhưng cũng có thể rầm rộ và kéo dài nhiều ngày. Vậy lý do là gì?

di-dai-buot-va-ra-mau-1

Hiện tượng tiểu ra máu và buốt

Chỉ ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiểu buốt ra máu các chuyên gia cho biết:

– Tiểu buốt không hiếm gặp tuy nhiên bị đi tiểu ra máu và buốt thì là vấn đề  cần quan tâm bởi rất có thể đây là triệu chứng cảnh báo bệnh lý thực thể.

– Một số bệnh lý gây ra hiện tượng tiểu ra máu và buốt đó là: viêm mãn tính đường tiết niệu, viêm nhiễm nam khoa và phụ khoa.

– Chuyên gia đặc biệt lưu ý về khả năng bị đi đái buốt và ra máu do ung thư. Các tế bào ung thư phát triển và di căn tại bàng quang, tuyến tiền liệt, cổ tử cung,…gây ra tình trạng tiểu buốt ra máu kèm những triệu chứng suy nhược cơ thể, suy giảm chức năng sinh dục.

– Một khả năng khác cũng được đề cập đến là do bệnh lậu kéo dài gây nhiễm trùng đường tiểu, biểu hiện thành hiện tượng đi tiểu ra máu và buốt.

– Một số nguyên nhân khác như: sỏi bàng quang, sỏi thận, suy thận.

Có thể thấy hiện tượng tiểu ra máu thường có liên quan đến các bệnh lý nguy hiểm, mà thông thường khi có những triệu chứng này thì bệnh đã chuyển nặng và gây ảnh hưởng đến việc duy trì chức năng của hệ cơ quan trong cơ thể. Đến đây, chúng ta sẽ đồng ý với nhau rằng, việc chữa bệnh và khắc phục tình trạng đi đái buốt và ra máu là điều rất cần thiết.

Vậy cần chữa đi đái buốt và ra máu như thế nào?

Để chữa đi đái buốt và ra máu việc quan trong nhất là chúng ra cần xác định nguyên nhân gây ra là gì? nếu do bệnh lý gây ra thì cần có biện pháp can thiệp chữa dứt điểm các bệnh đang mắc phải.

Cách chữa tiểu buốt ra máu có thể được lựa chọn là dùng thuốc, hoặc kết hợp đồng thời chữa bệnh nam phụ khoa bệnh xã hội bằng phẫu thuật, chăm sóc hồi phục sức khỏe.

tu-van-hien-tuong-di-dai-buot-va-ra-mau

Tư vấn chữa tiểu ra máu và buốt

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, lựa chọn được ưu tiên đó là dùng thuốc. Thuốc chữa tiểu buốt ra máu phát huy tác dụng khắc phục tình trạng viêm nhiễm trùng đường tiết niệu. Một số người sẽ được chỉ định dùng thuốc chẹn Alpha ngăn quá trình tăng sinh quá mức kích thước tuyến tiền liệt và bàng quang.

Riêng đối với những người có kết quả kiểm tra mắc bệnh ung thư, bệnh nhân cần được điều trị cấp cứu tại cơ sở y tế chuyên khoa. Do tình trạng tiểu ra máu có thể kín đáo nên việc phát hiện bệnh sớm là rất cần thiết. Quan trọng hơn cả là bệnh nhân cần được thăm khám nhận định bệnh chính xác, tránh tuyệt đối tình trạng chữa bệnh không đúng cách mà phải chịu hậu quả về sau.

Như đã chia sẻ, tình trạng đi đái buốt và ra máu là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh lý nguy hiểm chính vì vậy mỗi người đều nên nâng cao ý thức cảnh giác. Không nên giấu bệnh mà trì hoãn điều trị. Hãy lưu ý đến các cơ sở uy tín để được chữa bệnh nhanh và dứt điểm, đảm bảo khắc phục hoàn toàn triệu chứng bất thường và an toàn tuyệt đối.

Qua những chia sẻ kể trên các chuyên gia hi vọng sẽ giúp nhiều người hơn nữa hiểu được ý nghĩa của việc phát hiện và chữa trị chứng đi đái buốt và ra máu. Khi cần được tư vấn thêm, các bạn hãy mạnh dạn gọi đến số 02438 288 288, chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn hết lòng giúp đỡ.

Rate this post