Danh mục bệnh

Hiện tượng mụn nước mọc dưới lưỡi là bệnh gì?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu bị  mụn nước mọc dưới lưỡi, ngày càng nhiều, chảy dịch và có mùi hôi khó chịu. Cháu có tìm hiểu trên mạng thì nghi ngờ mình đang mắc bệnh xã hội do quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn. Xin bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên cho cháu được không ạ, cháu xin cảm ơn bác sĩ nhiều!

Tuấn Tú – 23 tuổi, Hà Nội

Trả lời: Xin chào bạn Tuấn Tú, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tình trạng mụn nước mọc dưới lưỡi là cảnh báo những tổn thương ở khoang miệng, phần lớn do virus HSV gây nên, hình thành bệnh mụn rộp sinh dục hay bệnh herpes. Để cải thiện tình trạng này và bảo vệ sức khỏe, bạn nên thực hiện thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện tượng mụn nước mọc dưới lưỡi là bệnh gì?

Hiện tượng mụn nước mọc dưới lưỡi là bệnh gì?

Mụn nước mọc dưới lưỡi là bệnh gì?

Theo những chia sẻ của bạn Tuấn Tú thì khả năng mắc bệnh xã hội rất cao bởi có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng, nhất là với các đối tượng là gái mại dâm. Từ đó, virus sẽ lây lan vào đường miệng, với môi trường ẩm ướt chúng sẽ phát tán nhanh chóng.

Mụn rộp sinh dục ủ bệnh chỉ từ 2-7 ngày, sau đó sẽ xuất hiện mụn nước mọc dưới lưỡi, trên lưỡi, cuống lưỡi, vòm họng, viềm môi,… Mụn mọc rải rác, sau đó liên kết với nhau thành từng chùm, nhìn như chùm nho, mọng nước, khi vỡ ra sẽ chảy dịch mủ và máu, gấy đau rát và ngứa ngáy.Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó khăn trong việc ăn uống, thậm chí nuốt nước bọt cũng sẽ cảm thấy đau. Hơn nữa, khoang miệng sẽ có mùi hôi khó chịu, tạo rào cản về tâm lý, ngại giao tiếp, tiếp xúc với người khác.

Tình trạng kéo cái, ngoài mụn nước sẽ nổi mẩm đỏ ở cuống lưỡi, nổi hạch ở quanh vùng cổ và có thể gây biến chứng thành bệnh ung thư vòm họng. Bên cạnh đó, virus sẽ đi theo đường họng đi xuống và tấn công vào các cơ quan chức năng khác, đặc biệt là hệ sinh sản gây đe dọa tới khả năng sinh đẻ của cả nam và nữ giới.

Bạn Tuấn Tú thân mến, nếu đã nghi ngờ mình mắc bệnh xã hội kèm theo các triệu chứng ngày càng phát triển nặng thêm thì bạn hãy nhanh chóng tìm tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện tượng mụn nước mọc dưới lưỡi là bệnh gì?

Hiện tượng mụn nước mọc dưới lưỡi là bệnh gì?

Mụn nước mọc dưới lưỡi phải làm gì?

Dù là bất cứ bệnh lý nào thì việc phát hiện và điều trị sớm sẽ có lợi hơn, vừa đỡ đau đớn, vừa hiệu quả cao với biện pháp đơn giản, đặc biệt là tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Đối với trường hợp mụn nước mọc dưới lưỡi do bệnh mụn cóc sinh dục cũng vậy, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu thì sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh, kết hợp giữa thuốc bôi và uống để có tác dụng nhanh nhất. Còn nếu bệnh đã chuyển qua mãn tính thì sẽ phải thực hiện điều trị bằng phương pháp ngoại khoa để loại bỏ virus và bảo vệ sức khỏe.

Bạn Tuấn Tú thân mến, hãy nhanh chóng thu xếp thời gian để thực hiện thăm khám và điều trị để không còn phải đau đớn, mệt mỏi hay khó chịu, đặc biệt là bảo vệ được bản thân mình, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là tư vấn hiện tượng mọc mụn nước dưới lưỡi, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Rate this post