Danh mục bệnh

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục như thế nào

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan và nguy hiểm hiện nay. Bệnh có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với những bệnh xã hội khác, vì thế nên bạn cần trang bị những kiến thức vững chắc để có thể phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Nắm rõ các hình ảnh bệnh herpes sinh dục giúp mọi người phát hiện kịp thời nếu chẳng may mắc bệnh. Trong đó, các hình ảnh bệnh xã hội này có thể xuất hiện ở vùng kín và một số vị trí khác nhau trên cơ thể như mắt, miệng, lưỡi.

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục ở bộ phận sinh dục

Bởi virus hsv gây mụn rộp sinh dục chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn bởi thế các hình ảnh bệnh herpes sinh dục thường xuất hiện ở vùng kín. Trong đó các nốt mụn này có đặc điểm:

+ Là các mụn nước, ở giai đoạn đầu phát bệnh các mụn nước thường mọc đơn lẻ nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến các nốt mụn này tạo thành từng cụm lớn ở bộ phận sinh dục.

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục như thế nào

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục như thế nào

+ Ngoài các hình ảnh bên ngoài bệnh nhân mắc herpes sinh dục (mụn rộp sinh dục) sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, dễ vỡ loét khi đi lại hoặc có hoạt động tình dục.

hinh-anh-benh-herpes-sinh-duc-nhu-the-nao-2

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục như thế nào

+ Sau giai đoạn vỡ loét, bỗng dưng các nốt mụn nước này đóng vảy và biến mất. Chính dấu hiệu này khiến nhiều người lầm tưởng đã khỏi bệnh nhưng thực chất virus hsv đang tiềm ẩn trong cơ thể và có thể tái phát lại bất cứ lúc nào.

hinh-anh-benh-herpes-sinh-duc-nhu-the-nao-4

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục như thế nào

+ Người bệnh sẽ thấy sốt cao, cơ thể mệt mỏi. Tình trạng này thường xảy ra khi herpes sinh dục tiến triển sang giai đoạn mãn tính.

+ Vị trí mọc: với nữ giới herpes sinh dục hay mọc ở cổ tử cung, tử cung, âm đạo, âm hộ, niệu đạo. Còn với nam giới, mụn herpes sinh dục hay mọc ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, niệu đạo, bìu.

Hình ảnh herpes sinh dục ở mắt, môi, miệng và lưỡi

Đa số chúng ta đều cho rằng, herpes sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội lây qua đường tình dục nói chung chỉ có thể mọc mụn rộp ở bìu và vùng kín. Nhưng trên thực tế các nốt mụn này có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như mắt, miệng, môi, lưỡi.

Các hình ảnh herpes sinh dục ở các vị trí này tương tự như vùng kín. Chỉ khác nhau ở vị trí và nguyên nhân gây bệnh là do người bệnh bị lây nhiễm virus hsv qua con đường gián tiếp.

Cần làm gì khi có các hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Khi có các hình ảnh herpes sinh dục kể trên, thấy ngứa và nổi mụn ở bìu mọi người không được chủ quan bỏ qua. Việc có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ rất quan trọng để được chẩn đoán chính xác bệnh.

hinh-anh-benh-herpes-sinh-duc-nhu-the-nao-3

Hình ảnh bệnh herpes sinh dục như thế nào

+ Lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa với đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc hiện đại để được chẩn đoán chính xác.

+ Không tự ý điều trị tại nhà khi chưa nắm rõ tình trạng bệnh ra sao.

+ Tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

+ Nếu mắc bệnh, việc kiên trì và tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ rất cần thiết.

+ Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách vùng kín.

+ Tốt hơn hết nên kiêng sinh hoạt vợ chồng trong thời gian điều trị bệnh.

+ Có chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt khoa học.

Như vậy mọi người đã nắm rõ các hình ảnh bệnh herpes sinh dục như thế nào. Khi có một và đặc biệt nhiều dấu hiệu bất thường kể trên nguy cơ mắc bệnh rất cao. Việc mọi người chần chừ thăm khám và trong trường hợp mắc bệnh sẽ  khiến bệnh lý này tiến triển phức tạp và gây ra nhiều biến chứng khôn lường về sau.

Với những ai không mắc bệnh nên chủ động phòng ngừa bằng các biện pháp như: chung thủy với bạn đời, có đời sống tình dục lành mạnh, không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, tự trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh.

Trên đây là tư vấn về các hình ảnh bệnh herpes sinh dục. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

 

Rate this post