Danh mục bệnh

Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục phổ biến

Mụn cóc sinh dục hay có tên gọi khác là sùi mào gà, bệnh hoa liễu. Bệnh xã hội này do virus hpv gây ra và có thể dễ dàng lây từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau. Vì thế tất cả mọi người đã có hoạt động tình dục và kể cả chưa thì vẫn nên nắm rõ các hình ảnh cho mụn cóc sinh dục để từ đó có thể chủ động phát hiện bệnh sớm nhất.

Nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Trước khi liệt kê ra các hình ảnh cho mụn cóc sinh dục dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chỉ ra nguyên nhân và con đường lây nhiễm căn bệnh đáng sợ này như sau:

– HPV được xác định là nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục.

– Về con đường mắc bệnh: mụn cóc sinh dục chủ yếu lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Vì thế những đối tượng có nhiều bạn tình, có mối quan hệ ngoài luồng sẽ là những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-1

Một số hình ảnh cho bệnh mụn cóc sinh dục

Ngoài ra, một số ít trường hợp mụn cóc sinh dục có thể xảy ra ở cả những người chưa từng có hoạt động tình dục. Nguyên nhân là do bị lây nhiễm virus hpv qua con đường gián tiếp (tiếp xúc với vết thương hở, dịch mủ của người bệnh).

Một số hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục

Các hình ảnh mụn cóc sinh dục nam và nữ ở giai đoạn muộn sẽ rõ ràng hơn. Còn ở giai đoạn đầu các dấu hiệu này lẻ tẻ, khó nhận biết thậm chí nhiều người không có bất cứ biểu hiện bất thường nào cho tới khi các mụn thịt phát triển và nhanh chóng lan rộng ra nhiều vị trí khác nhau ở vùng kín.

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-2

Một số hình ảnh cho bệnh mụn cóc sinh dục

Hình ảnh mụn cóc sinh dục là những mụn thịt nhỏ, hơi nhô lên bề mặt và có xu hướng liên kết với nhau tạo thành từng mảng lớn ở vùng kín. Về hình thù chúng trông giống bông súp lơ nhỏ.

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-3

Một số hình ảnh cho bệnh mụn cóc sinh dục

Ngoài ra, mụn cóc sinh dục còn có một số đặc trưng khác như: các mụn thịt khá mềm, ấn thấy có mủ chảy ra, không đau, không ngứa nhưng dễ chảy máu khi va chạm với nhau.

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-4

Một số hình ảnh cho bệnh mụn cóc sinh dục

Với hình ảnh mụn cóc sinh dục nữ thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới. Còn đối với nam giới, chúng cũng thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, rãnh quy đầu.

Khi có các hình ảnh mụn cóc sinh dục phải làm sao

Khi mọi người có các dấu hiệu, hình ảnh về bệnh mụn cóc sinh dục cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được chẩn đoán chính xác. Bởi nếu chẳng may mắc bệnh việc để bệnh âm thầm phát triển có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau.

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-5

Một số hình ảnh cho bệnh mụn cóc sinh dục

Việc điều trị mụn cóc sinh dục không thể ngày một ngày hai có thể khỏi. Thay vào đó người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi, áp dụng phương pháp tiên tiến và tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách mỗi ngày.

– Không nên bỏ dở lộ trình khi bệnh chỉ bắt đầu có các biểu hiện thuyên giảm.

– Không nên tự ý điều trị tại nhà khi chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Việc điều trị sai bệnh có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau.

– Sau điều trị tái khám trở lại khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào ở cơ thể.

– Suy nghĩ mọi thứ lạc quan, tránh căng thẳng trong thời gian kéo dài.

– Có chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.

Trên đây là một số hình ảnh cho mụn cóc sinh dục. Mọi thắc mắc vui lòng mọi người gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục phổ biến
5 (100%) 1 vote