Danh mục bệnh

Hối hận vì chủ quan không điều trị bệnh lậu sớm

Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm và bệnh phát triển rất nhanh. Do đó, nếu bệnh nhân không phát hiện và điều trị bệnh sớm thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển nặng nề và phát triển lên mãn tính. Khi ấy, bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tình trạng bệnh phức tạp nên cũng gây nhiều khó khăn trong việc điều trị. Thực tế cho thấy đã không ít bệnh nhân đã rơi vào tình trạng như trên.

Đó là trường hợp của anh Hoàng, một bệnh nhân bị bệnh lậu đang tiến hành điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Do tính chủ quan nên anh đã khiến bệnh tình của mình trở nên nặng nề. Tuy nhiên, cũng may anh đến phòng khám kịp thời. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của anh Hoàng để hiểu hơn về tình trạng của anh, đồng thời lắng nghe nhận định của bác sỹ.

Hối hận vì chủ quan không điều trị bệnh lậu sớm

Hối hận vì chủ quan không điều trị bệnh lậu sớm

Hối hận vì chủ quan không điều trị bệnh lậu sớm

Anh Hoàng chia sẻ: “Tuy hiện nay bệnh của tôi đã gần khỏi nhưng tôi vẫn vô cùng ân hận về hành động của mình. Do sự chủ quan và thiếu hiểu biết của bản thân nên suýt nữa đã đẩy bản thân đến con đường nguy hiểm vì căn bệnh lậu.

Vốn là người đàn ông mẫu mực nên tôi không nghĩ bản thân lại có ngày lâm vào cảnh này. Đã bao năm chung thủy với vợ, chỉ vì một lần nghe cấp dưới tỉ tê tôi đã đi “massage sung sướng từ A- Z” vài lần. Tuy không có quan hệ trực tiếp nhưng sự kích thích bằng miệng của các em nhân viên cũng làm cho tôi mê mẩn. Tôi có lén vợ đi vài lần như thế.

Những tưởng làm vậy thì an toàn nhưng không ngờ sau vài lần tôi bắt đầu thấy có hiện tượng lạ nên không đi nữa. Ban đầu tôi có hiện tượng hơi đau khi đi tiểu. Sau đó cảm giác dần tăng lên và hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt rất rõ rệt. Khoảng 1 tuần sau, tôi bắt đầu có hiện tượng tiểu ra mủ, đầu dương vật bắt đầu sưng đỏ và vô cùng đau đớn.

Tôi tìm hiểu thì được biết đây là dấu hiệu của lậu ở nam, một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và có lẽ là tôi đã lây bệnh từ em nhân viên. Vì e ngại và sợ vợ biết bênh tôi dấu tịt và tự ý đi mua thuốc về điều trị. Những tưởng dùng thuốc 1 thời gian bệnh sẽ khỏi ai ngờ bệnh càng ngày càng nặng hơn. Tình trạng đau đớn, khó chịu khiến tôi mệt mỏi, lo lắng kéo dài. Khoảng vài tuần sau đó tôi bắt đầu có hiện tượng sốt, buồn nôn và lúc này không thể chịu nổi tôi mới đi thăm khám và điều trị.

Được biết phòng khám đa khoa Bảo Anh có thể điều trị bệnh lậu hiệu quả nên tôi đã thăm khám tại đây. Đến thăm khám bác sỹ tỏ ra vô cùng lo lắng và khá tức giận. Bác sỹ nhận định bệnh của tôi đã chuyển sang lậu mãn tính, ảnh hưởng đến viêm niệu đạo, có nguy cơ viêm tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Bệnh nặng là do tôi không khám và điều trị bệnh lậu sớm, khi tự ý dùng thuốc vô tình khiến bệnh nhanh chóng nặng nề hơn. Sau đó bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị ngay. Tuy hiện nay bệnh của tôi đã gần khỏi nhưng tôi vẫn vô cùng ân hận về hành động chủ quan và thiếu hiểu biết của mình.”

Hối hận vì chủ quan không điều trị bệnh lậu sớm

Hối hận vì chủ quan không điều trị bệnh lậu sớm

Nhận định của bác sỹ về tình trạng không điều trị bệnh sớm

Các bác sỹ nhận định, bệnh lậu do vi khuẩn cầu gây lên. Đặc điểm của vi khuẩn này là có khả năng phát triển nhanh. Nếu sau khoảng 1 đến 2 tháng từ khi tiếp xúc với vi khuẩn mà bệnh nhân không được điều trị bệnh sớm thì bệnh hoàn toàn có thể nhanh chóng phát triển đến mãn tính và khiến tình trạng bệnh vô cùng nặng nề. Lúc này, bệnh có thể biến chứng lên viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm tuyền tiền liệt… thậm chí có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Mặt khác, lúc này việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Do đó, một lời khuyên dành cho bệnh nhân là hạn chế để bệnh phát triển thành mãn tính. Ngay khi phát hiện các triệu chứng của lậu cần nhanh chóng đến các cơ sở y khoa thăm khám ngay và tuyệt đối không được tự ý điều trị bằng thuốc mà không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Bên cạnh đó, chị em cần thực hiện điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA hiện đại tại cơ sở uy tín.

Với trường hợp của anh Hoàng, bác sỹ nhận định anh có thể bị lây vi khuẩn lậu từ miệng của nhân viên massage. Bệnh anh nặng do tính chủ quan và không điều trị sớm. Cũng may anh đến phòng khám đa khoa Bảo Anh và được tiến hành điều trị bệnh lậu ngay bằng phương pháp DHA nên bệnh đang có dấu hiệu rất tốt.

Qua trường hợp của anh Hoàng, hi vọng mọi người đã có thể rút kinh nghiệm cho bản thân rằng không nên chủ quan với căn bệnh lậu. Khi có bất cứ triệu chứng nào của bệnh lậu hãy liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn và đăng kí lịch khám sớm tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post