Danh mục bệnh

Hướng dẫn cách nhận biết bệnh lậu ở nam

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh lậu ngày càng nhiều, có điều đó là do phần lớn nam giới không có sự hiểu biết về bệnh hoặc là nhầm lẫn các biểu hiện bệnh lậu với những bệnh viêm nhiễm khác. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hướng dẫn cho các nam giới cách nhận biết bệnh lậu như thế nào nhé.

Bệnh lậu đang nằm trong top những bệnh xã hội có số lượng người bị bệnh nhiều nhất, nguyên nhân chính là do bệnh lậu lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục và có tốc độ phát triển nhanh.

Các nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Các nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới trong đó có quan hệ tình dục

Các nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới trong đó có quan hệ tình dục

Không riêng biểu hiện của bệnh lậu ở nam mà các biểu hiện của bệnh lậu ở nữ cũng bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm thông thường khác. Chính vì sự nhầm lẫn đó mà bệnh cứ từ người này lại vô tình lây truyền sang cho người khác thông qua nhiều con đường khác nhau, nhất là qua quan hệ tình dục. Vậy nên, việc tìm hiểu về bệnh, trong đó có các nguyên nhân và con đường lây truyền bệnh là rất quan trọng và cần thiết. Nếu nắm bắt được những nguyên nhân đó, mọi người sẽ chủ động và biết cách phòng tránh bệnh cho mình.

Và cũng giống như những bệnh xã hội khác, ngoài quan hệ tình dục, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu, bệnh lậu còn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, trong đó chủ yếu bao gồm:

- Sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh, với những người có sức đề kháng cơ thể kém thì nguy cơ bị bệnh sẽ càng cao.

- Các vết thương hở da trên cơ thể cũng chính là một trong những con đường dễ lây truyền bệnh nhất, vì thông qua những vết thương hở đó, các vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

- Nhiều chị em khi mang thai chẳng may bị mắc bệnh lậu nhưng lại chủ quan và không biết rằng, bệnh lậu có thể lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp. Vậy nên, biện pháp tốt nhất để tránh khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con, các thai phụ nên chọn phương pháp sinh mổ.

Cách nhận biết bệnh lậu ở nam giới

Cách nhận biết bệnh lậu ở nam giới là ở niệu đạo có tiết dịch nhầy trong như nhựa chuối

Cách nhận biết bệnh lậu ở nam giới là ở niệu đạo có tiết dịch nhầy trong như nhựa chuối

Ngoài tư vấn về các nguyên nhân của bệnh lậu, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn hướng dẫn cụ thể cho các bạn nam về các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu, với hy vọng có thể giúp nam giới dễ dàng nhận biết bệnh lậu với những bệnh khác, hoặc có thể phát hiện ra bệnh sớm nếu như chẳng may bị bệnh. Cụ thể, nếu nam giới phát hiện ra một trong những biểu hiện sau đây thì nên đi khám ngay, vì rất có thể đó chính là biểu hiện của bệnh lậu ở nam nhé:

- Niệu đạo bị sưng tấy đỏ, ở niệu đạo luôn có chất dịch nhầy  chảy ra, nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, chất dịch nhầy đó thường trong như nhựa chuối, đây được coi là một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh lậu.

- Bị tiểu nhiều lần trong ngày, mỗi lần đi tiểu sẽ có cảm giác nhói buốt, trong nước tiểu có thể quan sát thấy có mủ hay máu.                                                    

- Lúc quan hệ tình dục cũng sẽ có cảm giác rát và đau, nhất là khi xuất tinh.

- Đau vùng bụng dưới và lưng, cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi.

Đó là những dấu hiệu có thể giúp nam giới nhận biết bệnh lậu. Khi phát hiện ra những dấu hiệu đó, nam giới cần phải đi khám ngay, vì tốc độ phát triển của bệnh lậu rất nhanh, cứ 15 phút, các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần. Nên việc điều trị bệnh lậu sớm là rất quan trọng.

Trên đây là những  hướng dẫn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách nhận biết bệnh lậu, nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề này, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Rate this post