Danh mục bệnh

Khi nào bị bệnh lậu mãn tính và cách điều trị ra sao?

“Bác sỹ cho cháu hỏi, khi nào thì bị bệnh lậu mãn tính? Biểu hiện của bệnh thế nào và cần điều trị bệnh ra sao? Cháu đang nghi ngờ mình bị lây bệnh lậu từ người yêu. Nhưng vì xấu hổ nên cháu chưa tiến hành khám bệnh. Cháu rất sợ bệnh sẽ phát triển lên mãn tính và gây nguy hiểm. Rất mong bác sỹ trả lời sớm để cháu sớm có biện pháp điều trị bệnh.”

Đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Minh Nhi (26 tuổi, nhân viên văn phòng) gửi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với câu hỏi về căn bệnh lậu, một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay sẽ được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám trả lời như sau.

Khi nào bị bệnh lậu mãn tính và cách điều trị ra sao?

Khi nào bị bệnh lậu mãn tính và cách điều trị ra sao?

Khi nào mắc bệnh lậu mãn tính?

Bệnh lậu mãn tính và cấp độ nặng nề của bệnh lậu. Một căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua hoạt động tình dục và do vi khuẩn cầu lậu gây lên. Loại vi khuẩn này có khả năng phát triển nhanh trong cơ thể người do đó bệnh cũng sẽ nhanh chóng phát triển thành mức độ mãn tính.

Chỉ sau khi tiếp xúc với vi khuẩn lậu tại cơ quan sinh dục hoặc ở miệng từ 2 đến 7 ngày bệnh đã bắt đầu hình thành những biểu hiện đầu tiên. Khi bệnh không được phát hiện và điều trị thì chỉ sau 1 đến 2 tháng, bệnh sẽ nhanh chóng phát triển lên thành mãn tính.

Thời gian bệnh phát triển lên mức độ mãn tính cũng có thể nhanh hơn chỉ một vài tuần hoặc chậm hơn lên đến vài tháng tùy thuộc vào sức đề kháng của từng bệnh nhân. Nếu bạn có sức đề kháng cao, cơ thể khỏe mạnh thì tốc độ bệnh phát triển chậm hơn. Để xác định bệnh lậu mãn tính, bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu bệnh lậu mãn tính dưới đây.

Dấu hiệu bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu khi phát triển đến giai đoạn mãn tính sẽ có những biểu hiện sau”

– Cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu rát vô cùng nặng nề, tiểu ra máu, ra mủ một cách thường xuyên. Đi tiểu trở thành nỗi ám ảnh với bệnh nhân.

– Bệnh nhân cảm thấy đau đớn vô cùng tại cơ quan sinh dục do niệu đạo bị viêm nhiễm nặng, có hiện tượng sưng đỏ, phù nề…

– Đầu dương vật hoặc vùng kín nữ giới có chảy mủ, tiết nhiều dịch, mùi hôi…

– Không thể quan hệ được vì quá đau đớn.

– Cơ thể mệt mỏi, ốm sốt, tinh thần bất an, không tập trung…

Khi có những dấu hiệu trên, bệnh đã bước sang giai đoạn mãn tính. Lúc này, bệnh vô cùng nguy hiểm bởi không chỉ gây cho bệnh nhân sự đau đớn, mệt mỏi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, làm tổn thương bộ phận sinh sản nặng và rất dễ trở thành nguyên nhân vô sinh ở nam và nữ. Chính vì vậy, bệnh vô cùng nguy hiểm. Do đó, cần hạn chế tình trạng bệnh phát triển lên mãn tính và thực hiện điều trị bệnh sớm.

Không nên để bệnh lậu phát triển thành mãn tính và cần điều trị càng sớm càng tốt

Không nên để bệnh lậu phát triển thành mãn tính và cần điều trị càng sớm càng tốt

Điều trị bệnh lậu mãn tính

Một vấn đề đặt ra là bệnh lậu mãn tính có chữa được khôngTuy đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng hiện nay bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi dứt điểm nếu được thực hiện bằng phương pháp hiệu quả và hiện đại nhất. Cụ thể phương pháp hiện đại hiện nay là phương pháp DHA. Đây có thể coi là giải pháp hữu hiệu cho bệnh lậu mãn tính.

Phương pháp DHA là cách điều trị bệnh lậu bằng phương pháp điều trị bằng nhiệt điện trường kết hợp với điều trị bằng thuốc từ bên trong. Trong khi phương pháp nhiệt điện trường có thể loại bỏ các tế bào nhiễm bệnh và bị tổn thương từ bên ngoài, kích thích tế bào mới tái tạo và thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi một cách an toàn thì các loại thuốc có thể khống chế vi khuẩn gây bệnh từ bên trong và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Với quá tình điều trị chặt chẽ như trên, bệnh lậu kể cả bệnh lậu mãn tính đều có khả năng điều trị bệnh hiệu quả dứt điểm. Phương pháp DHA hiện đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Ở Việt Nam, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong số ít phòng khám có thể tiến hành điều trị bệnh lậu bằng phương pháp này. Cũng nhờ vậy, phòng khám được đánh giá cao về hiệu quả chữa bệnh.

Trên đây là phần trả lời một số thắc mắc của bạn Minh Nhi về căn bệnh lậu mãn tính. Vì bạn đang nghi ngờ mắc phải căn bệnh này nên chúng tôi khuyên bạn nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, bạn tuyệt đối không vì xấu hổ mà để bệnh phát triển thành mãn tính và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Khi muốn điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch trước.

 

Rate this post