Danh mục bệnh

Khi nào nên khám bệnh lậu, khám như thế nào và khám tại đâu?

“Bác sỹ cho cháu hỏi khi nào nên khám bệnh lậu, khám như thế nào và khám tại đâu ạ. Cháu tìm hiểu và được biết đây là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và rất dễ lây lan. Cháu muốn tìm hiểu trước để nếu sau này có nhu cầu thì cháu có thể đi khám ngay. Rất mong nhận được câu trả lời từ phía bác sỹ.” Đồng Văn Nam (24 tuổi)

Khi nào nên khám bệnh lậu, khám như thế nào và khám tại đâu?

Khi nào nên khám bệnh lậu, khám như thế nào và khám tại đâu?

Trả lời

Cám ơn bạn Nam đã gửi câu hỏi cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với câu hỏi của bạn, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời bạn như sau:

Khi nào nên khám bệnh lậu?

Đúng như bạn Nam tìm hiểu, bệnh lậu là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm bởi bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, lây lan nhanh và trở thành căn bệnh trên diện rộng. Không chỉ vậy, bệnh lậu có một đặc điểm là phát triển rất nhanh, nếu không chú ý quan sát và điều trị kịp thời bệnh nhanh chóng phát triển lên mãn tính.

Do đó, khám bệnh lậu là việc làm cần thiết để bệnh nhân sớm xác định bệnh từ đó có phương hướng điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời. Cần thực hiện khám bệnh lậu trong những trường hợp sau:

– Thăm khám ngay khi phát hiện các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu. Đó là khi có các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát, tiểu đau đớn, tiểu ra mủ, ra máu, đặc biệt khi có mủ tại niệu đạo, bộ phận sinh dục, lỗ niệu đạo sưng đỏ, phù nề, đau đớn… 

– Khám bệnh lậu khi có quan hệ tình dục với người bị bệnh hoặc người nghi ngờ bị bệnh.

– Khám khi hôn hay quan hệ bằng miệng với người bị bệnh lậu ở bộ phận sinh dục và lậu ở miệng.

– Khám khi sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh.

– Nghi ngờ bản thân bị lây nhiễm bệnh lậu.

– Nên khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh lậu, các bệnh xã hội hoặc các bệnh khác sớm và hiệu quả.

Nếu bạn Nam đang ở trong một trong những trường hợp trên, bạn nên nhanh chóng thăm khám ngay.

Khi nào nên khám bệnh lậu, khám như thế nào và khám tại đâu?

Khi nào nên khám bệnh lậu, khám như thế nào và khám tại đâu?

Khám bệnh lậu như thế nào?

Bạn Nam thân mến, bệnh lậu được thăm khám một cách dễ dàng. Qúa trình khám bệnh diễn ra như sau:

– Bước 1: Khám lâm sàng. Bác sỹ thăm khám bên ngoài, lắng nghe những biểu hiện của bệnh nhân sau đó chỉ định thực hiện những xét nghiệm và kiểm tra cần thiết.

– Bước 2: Xét nghiệm bệnh lậu: bệnh nhân lấy dịch ở bộ phận sinh dục và thực hiện xét nghiệm với vi khuẩn cầu lậu.

– Bước 3: Đọc kết quả. Bệnh nhân lấy kết quả xét nghiệm và quay lại phòng bác sỹ để đọc kết quả, sau đó bác sỹ sẽ đưa cho lời khuyên và phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Qúa trình khám bệnh lậu diễn ra nhanh chóng với mức chi phí không cao.

Khám bệnh lậu ở đâu?

Có thể khám bệnh lậu tại các bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa. Tuy nhiên, vì mức chi phí không cao nên để tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi mọi người nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Một cơ sở khám bệnh lậu hiệu quả tại thủ đô mà mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại phòng khám có đầy đủ trang thiết bị để thực hiện khám bệnh lậu hiệu quả. Không chỉ vậy, trong trường hơp bị bệnh, bệnh nhân có thể tiến hành điều trị bệnh hiệu quả ngay tại đây bởi phòng khám đang sở hữu phương pháp điều trị lậu hiện đại nhất hiện nay đó là phương pháp DHA hiện đại.

Khi muốn khám và điều trị bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Bảo Anh mời đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội và gọi điện đến số 02438 288 288 để đặt lịch trước.

Rate this post