Danh mục bệnh

Không chữa bệnh lậu có sao không?

Câu hỏi: Lần đi khám gần đây bác sĩ kết luận tôi mắc bệnh lậu. Nhưng hiện tại tôi chỉ bị chảy mủ nhỏ giọt lúc sáng sớm, và không thấy nhiều phiền toái. Vậy xin hỏi bác sĩ không chữa bệnh lậu có sao không? Mong được bác sĩ tư vấn để tôi có sự chuẩn bị. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Khải Bình, Hà Nội)

Trả lời: chào bạn. Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện bạn đã có kết luận mắc bệnh lậu, và theo miêu tả của bạn. Các triệu chứng hiện đang gặp phải đó là: tiểu chảy mủ, và chảy nhỏ giọt vào buổi sáng sớm. Cho thấy đây là dấu hiệu bệnh lậu ở nam giai đoạn mãn tính.

Bác sĩ giải đáp không chữa bệnh lậu có khỏi không?

Bác sĩ giải đáp không chữa bệnh lậu có khỏi không?

Các giai đoạn phát triển bệnh lậu

Bạn nên biết: trong thời gian tồn tại trong cơ thể người, bệnh lậu sẽ phát triển và chuyển biến qua 2 giai đoạn: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Triệu chứng bệnh lậu giai đoạn cấp tính biểu hiện rõ nét qua hiện tượng tiểu buốt, tiểu đau, tiểu nhiều lần, và đau vùng kín. Khi chuyển qua giai đoạn mãn tính các triệu chứng trên thuyên giảm và chỉ còn biểu hiện qua triệu chứng tiểu mủ “ giọt sương mai”. Đây là lí do khiến nhiều người nhầm tưởng như vậy bệnh lậu đã khỏi.

Thực tế, bệnh lậu không thể trị khỏi, và biểu hiện tiểu mủ thành giọt lúc sáng sớm đánh dấu bệnh lậu đã chuyển biến qua giai đoạn nguy hiểm hơn. Các biến chứng nguy hại hơn, và khó khăn trong việc điều trị hơn.

Biến chứng bệnh lậu mãn tính ở nam giới

Các biến chứng nguy hại của bệnh lậu có thể liệt kê ra bao gồm:

– Gây vô sinh: lậu cầu có thể tấn công gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, làm giảm hoặc mất hẳn chức năng sản sinh tinh trùng; khả năng sinh sản của nam giới giảm hoặc mất hẳn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lậu.

– Viêm đường tiết niệu: không mất quá nhiều thời gian để khuẩn lậu qua đường niệu đạo tấn công đường tiết niệu và gây viêm. Viêm nhiễm lâu ngày dẫn đến hình thành các xơ sẹo, gây bí tắc, hoại tử và hình thành yếu tố tiền ung thư.

– Viêm tuyến tiền liệt: bệnh lậu mãn tính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý tuyến tiền liệt như: viêm, u xơ và ung thư.

– Nhiễm trùng máu: khuẩn lậu có thể xâm nhiễm vào đường máu, nhiễm trùng ở các bộ phận khác trên cơ thể, biến chứng đe dọa đến tính  mạng trong trường hợp tiến triển gây ung thư.

– Ảnh hưởng đến vấn đề tình dục: bệnh lậu lây nhiễm rất nhanh qua đường tình dục. Do đó ngoài những tổn hại đối với chính nam giới, bệnh lậu có thể lây lan, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt chung và cuộc sống của những người xung quanh.

Bệnh lậu nên chữa càng sớm càng tốt, và có thể chữa khỏi hoàn toàn

Bệnh lậu nên chữa càng sớm càng tốt, và có thể chữa khỏi hoàn toàn

Điều trị bệnh lậu dứt điểm

Yêu cầu điều trị bệnh lậu ở nam được đặt ra. Hơn bất kỳ điều gì, bạn cần sớm tiếp nhận điều trị. Như đã chia sẻ, bệnh không thể tự khỏi, không thể không chữa, và càng để lâu, bệnh càng khó điều trị, biến chứng càng nặng, di chứng càng nhiều.

Qua đây, bác sĩ cũng thông tin đến bạn, bệnh lậu mãn tính có thể chữa dứt điểm khi tìm được đúng phương pháp và chữa trị theo liệu trình của các bác sĩ có đủ năng lực chuyên môn. Bạn liên hệ để tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh lậu ở nam bằng phương pháp DHA. Đây là phương pháp chữa bệnh lậu mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Và ngay tại Hà Nội, bạn có thể đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  để được chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA.

Bạn liên hệ đến số 02438 288 288 khi cần được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống!

Rate this post