Danh mục bệnh

Kinh hãi với những hình ảnh bệnh lậu ở trẻ

Bệnh lậu không những có thể lây lan nhanh qua quan hệ tình dục mà bệnh còn có khả năng lây truyền từ mẹ sang con. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp phụ nữ mang thai bị bệnh lậu nhưng lại không hề hay biết hoặc thường chủ quan khiến cho bản thân và nhất là con gặp nhiều nguy hiểm. Vậy đó là những  ảnh hưởng và nguy hiểm nào, chúng ra cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh các bạn nhé.

Tuy bệnh lậu không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng của người bệnh, thậm chí là cả những người xung quanh.

Những nguy hiểm của bệnh lậu

kinh-hai-voi-nhung-hinh-anh-benh-lau-o-tre-3-compressed

Bệnh lậu là bệnh do song khuẩn lậu cầu Nesseria gonorrhoeae gây nên mà cứ sau 15 phút các song khuẩn lậu cầu này lại phân chia một lần nên bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh. Nếu người bệnh nhất là với các chị khi mang thai mà bị bệnh không điều trị bệnh sớm có thể sẽ gặp phải những biến chứng sau đây:

– Do bệnh lậu biểu hiện không được rõ ràng, nhất là với bệnh lậu ở nữ nên thường khiến cho người bệnh khó mà phát hiện ra bệnh. Từ đó, các vi khuẩn lậu cầu có thể lan sâu vào bên trong, làm ảnh hưởng đến tử cung vòi trứng, lâu dần sẽ gây vô sinh.

– Với phụ nữ mang thai, bệnh có thể khiến cho thai dễ bị sảy hoặc đẻ non.

– Với nam giới, nếu không được điều trị sớm, người bệnh rất dễ bị các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm ống dẫn  tinh…

– Có thể làm lây bệnh sang cho người khác trên diện rộng, vì biểu hiện bệnh không được rõ ràng nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh, do vậy vẫn vô tư quan hệ tình dục hay truyền máu cho người khác.

– Gây nhiễm trùng máu: Vi khuẩn lậu có thể ăn sâu vào bên trong đường máu, từ đó có thể gây nhiễm trùng ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

Hình ảnh bệnh lậu ở trẻ nhỏ

Còn với trẻ nhỏ khi bị lây bệnh lậu từ mẹ có thể dễ bị các bệnh như lậu mắt, nghiêm trọng hơn có thể sẽ khiến cho trẻ bị mù lòa hay bị các bệnh về đường hô hấp,…Điều đó được thể hiện rất  rõ qua các bệnh lậu hình ảnh ở trẻ nhỏ sau:

kinh-hai-voi-nhung-hinh-anh-benh-lau-o-tre-compressed

Lậu mắt ở trẻ

kinh-hai-voi-nhung-hinh-anh-benh-lau-o-tre-2

Bệnh lậu làm ảnh hưởng tới niêm mạc mắt

kinh-hai-voi-nhung-hinh-anh-benh-lau-o-tre-1

Bệnh lậu có thể gây mù lòa ở trẻ nhỏ

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em khi mang thai nếu chẳng may bị bệnh lậu, hãy điều trị bệnh triệt để trước khi sinh con, nếu không có thể chọn phương pháp sinh mổ. Và nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh lậu, có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, các chuyên gia  bệnh xã hội sẽ tư vấn miễn phí bất cứ lúc nào  các bạn cần.

Rate this post