Danh mục bệnh

Làm gì khi phát hiện triệu chứng bệnh lậu

Sau thời gian phơi nhiễm với khuẩn gây bệnh, các biểu hiện của bệnh lậu bộc phát và nếu chậm phát hiện và không có những biện pháp can thiệp kịp thời, bệnh sẽ có những biến chứng xấu và gây hại đến sức khỏe.

Bệnh lậu không chỉ lây qua đường tình dục mà còn lây lan sang người khác qua nhiều con đường khác nhau. Vì vậy nhiều người phát hiện các triệu chứng lạ ở bộ phận sinh dục, nhưng vì chưa có quan hệ tình dục nên họ thường chủ quan, nhầm tưởng với các triệu chứng viêm nhiễm thông thường. Đa số các trường hợp phát hiện mắc bệnh lậu qua thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sức khỏe phụ khoa hoặc nam khoa.

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Các trường hợp phát hiện bệnh lậu muộn, khi các triệu chứng đã chuyển biến qua giai đoạn mãn tính, và bắt đầu gây ra các biến chứng nguy hại. Nhận định tính cấp thiết của vấn đề này chuyên gia chỉ ra cách phát hiện các dấu hiệu của bệnh lậu như sau:

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Thông thường sau khi lây nhiễm khuẩn lậu từ 3- 5 ngày, những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới sẽ bộc phát, và nhận biết qua các dấu hiệu điển hình đó là:

– Ngứa quanh dương vật, đầu dương vật, quanh miệng lỗ sáo:

– Triệu chứng bất thường về đường tiểu: điển hình là cảm giác tiểu buốt, tiểu đau và tiểu nhiều lần. Màu nước tiểu bất thường, màu hồng hoặc có lẫn máu tươi.

– Rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương. Nam giới đau đớn và khó đạt được khoái cảm khi quan hệ.

– Sau khoảng 1 tháng, các triệu chứng kể trên sẽ thuyên giảm và bắt đầu xuất hiện triệu chứng bệnh lậu giai đoạn mãn tính là: tiểu buốt, tiểu ra mủ. Đầu dương vật chảy nhỏ giọt mủ, và biểu hiện giống hiện tượng “ giọt sương mai”.

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới có tiến triển rất nhanh, các biểu hiện giai đoạn cấp tính mờ nhạt và chuyển biến qua giai đoạn mãn tính, thậm chí nhiều người mắc bệnh lậu nhưng không có triệu chứng rõ ràng.

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới thường gặp đó là: tiểu buốt, tiểu ra máu, ra nhiều khí hư bất thường, màu khí hư màu vàng, xanh hoặc xám trắng, đặc quánh. Đau khi giao hợp suy giảm thể lực.

Trong thực tế, các triệu chứng kể trên khá giống với những biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa, việc nhầm lẫn là khó tránh khỏi. Ngay cả khi đến các cơ sở y tế, nhưng không đảm bảo điều kiện để xét nghiệm bệnh lậu, rất có khả năng sẽ bỏ qua cơ hội phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Vậy làm gì khi phát hiện mắc bệnh lậu

Để có kết luận chính xác nhất về việc mắc bệnh và đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh, người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế để được thăm khám. Lưu ý nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, tránh đến các cơ sở chui không đảm bảo chất lượng.

Khi đã có chỉ định chữa bệnh, người bệnh không nên vì bất kỳ lí do nào mà trì hoãn điều trị. Các triệu chứng thuyên giảm, không phải bệnh đã tự khỏi mà đánh dấu bước chuyển biến qua giai đoạn mãn tính với các biến chứng nguy hiểm không.

Người bệnh cũng không nên quá lo lắng, vì chữa bệnh lậu dứt điểm là hoàn toàn có thể. Tin tưởng vào kết quả chữa bệnh lậu của phương pháp DHA giúp đạt được tác dụng chữa khỏi bệnh lậu hoàn toàn.

Đây là cách chữa bệnh lậu mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài tác dụng khắc phục nhanh các triệu chứng của bệnh, phương pháp DHA giúp làm liền lại nhanh chóng các tổn thương và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Đặc biệt tính kháng thể với song cầu khuẩn lậu, giúp chống tại sự xâm nhiễm mới của vi khuẩn gây lậu.

Để được chữa dứt điểm bệnh lậu bằng phương pháp DHA, người bệnh có thể tin chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh,  số 59 Khương Trung – Thanh Xuân- Hà Nội. Với uy tín của cơ sở chữa bệnh lậu hiệu quả hàng đầu trên địa bàn Hà Nội, phòng khám đang ngày càng trở thành chỗ dựa tin cậy của nhiều lượt bệnh nhân hơn nữa.

Mọi ý kiến phản hồi, hoặc cần được tư vấn thêm, người bệnh có thể gọi đến số 02438 288 288 chuyên gia luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ.

Rate this post