Danh mục bệnh

Làm sao để biết mình mắc bệnh lậu

Chào bác sĩ, tôi nghe nói bệnh lậu rất dễ bị lây truyền, kể cả không có quan hệ tình dục vẫn có thể bị bệnh, hơn nữa các triệu chứng bệnh lậu rất kín đáo. Vậy xin hỏi làm sao để biết mình mắc bệnh lậu, có cách nào để sớm phát hiện các triệu chứng bệnh lậu.

(Bạch Nguyễn, Hà Giang)

Làm sao để biết mình mắc bệnh lậu

Làm sao để biết mình mắc bệnh lậu

Câu hỏi trên được gửi đến blog của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nhận được câu hỏi, chuyên gia bệnh xã hội có giải đáp như sau:

Chuyên gia bệnh xã hội giải đáp

Đúng như bạn Bạch Nguyễn có băn khoăn: bệnh lậu là căn bệnh dễ lây nhiễm và lây qua nhiều đường khác nhau, hơn hết khi lây nhiễm, bệnh có những triệu chứng khá kín đáo.

Bạn có hỏi bệnh lậu biểu hiện thế nào, chia sẻ đến bạn sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, khuẩn lậu trải qua một khoảng thời gian ủ bệnh từ 3- 5 ngày. Thời gian này bệnh chưa bộc phát thành triệu chứng lậu, và thường chỉ phát hiện sau thời gian ủ bệnh.

Triệu chứng bệnh lậu điển hình nhất là: tiểu buốt và chảy mủ. Thời gian đầu các triệu chứng rầm rộ, người bệnh chịu nhiều phiền toái do tiểu buốt, tiểu đau, và tiểu ra mủ. Sau vài ngày các triệu chứng lậu cấp tính thuyên giảm và chuyển qua giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này, nam giới thường cảm nhận qua chứng tiểu nhiều lần, và tiểu chảy mủ vào lúc sáng sớm.

Sự chuyển biến của bệnh lậu khiến không ít người nhầm tưởng bệnh đã khỏi và thờ ơ với việc thăm khám điều trị. Bỏ qua cơ hội phát hiện bệnh lậu giai đoạn cấp tính, đa số người bệnh vô tình phát hiện mắc lậu do thăm khám sức khỏe, hoặc đi chữa các bệnh lý. Nguy hại nhất khi đã số các bệnh lý nam khoa và phụ khoa đều do bệnh lậu biến chứng gây ra.

Vì vậy phát hiện các triệu chứng lậu kể trên, cách tốt nhất bạn nên sớm đi thăm khám. Kết quả xét nghiệm lậu, sẽ cho biết chắc chắn bạn có mang khuẩn lậu hay không, từ đó có hướng chữa trị tốt nhất, càng không phải chịu bất kỳ di chứng nào về sau.

Xét nghiệm bệnh lậu để biết có nhiễm khuẩn lậu hay không

Xét nghiệm bệnh lậu để biết có nhiễm khuẩn lậu hay không

Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn

Bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi đến nay, bệnh lậu đã có phương pháp chữa trị dứt điểm, ngay cả bệnh lậu mãn tính và có nhứng biến chứng, việc khắc phục không phải là không thể.

Điểm quan trọng nhất để điều trị bệnh lậu dứt điểm chính là tìm được phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Qua đây bác sĩ giới thiệu đến bạn cách điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả nhất hiện nay đó là phương pháp DHA. Trải qua 2 liệu trình của phương pháp DHA các triệu chứng bệnh lậu được giải quyết hoàn toàn, đồng thời chấm dứt và loại bỏ sự tồn tại của lậu cầu, ngăn ngừa nguy cơ tái phát trở lại. Kết thúc liệu trình cơ thể có khả năng kháng khuẩn và chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh lậu.

Bác sĩ hi vọng những chia sẻ về triệu chứng lậu kể trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh, cũng như có định hướng thăm khám và nắm bắt thời điểm chữa trị tốt nhất.

Mọi ý kiến thắc mắc và cần được tư vấn thêm thông tin bạn liên hệ đến chuyên gia bệnh xã hội theo số 02438 288 288 và địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Với uy tín nhiều năm các bác sĩ của phòng khám sẽ giúp làm sáng tỏ mọi băn khoăn trong lòng.

Rate this post