Danh mục bệnh

Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi được chẩn đoán mắc bệnh lậu và đã điều trị được gần 1 tháng nay. Vì ở giai đoạn ban đầu nên bác sĩ nói chỉ cần dùng thuốc theo đơn chứ không cần làm thủ thuật. Đến nay, tôi thấy các triệu chứng đã thuyên giảm rất nhiều nhưng cơ thể nhiều lúc vẫn mệt mỏi, đau nhức vùng xương chậu, vùng kín thì ra ít dịch nhầy hơn, lúc có lúc không. Tôi muốn hỏi bác sĩ làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu ạ, trường hợp của tôi có gì bất thường không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn bác sĩ!

Minh Tuấn – 35 tuổi, Hà Nam

Trả lời: Xin chào bạn Minh Tuấn, cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi câu hỏi tới hộp thư điện tử của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu là thắc mắc của rất nhiều người, bởi dù cho bệnh tình thuyên giảm nhưng cũng không chắc chắn đã loại bỏ được hết vi khuẩn. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia.

lam-the-nao-de-biet-khoi-lau-hay-chua

Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu?

Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu?

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây lan qua đường tình dục. Vi khuẩn lậu có sức sống mạnh mẽ, một khi đã ăn sâu vào máu thì sẽ gây ra những hậu họa khôn lường, ảnh hưởng chức năng sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn và thậm chí là các bệnh ung thư nguy hiểm. Vậy bệnh lậu có chữa bao lâu thì khỏi? Lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách.

Lậu chia làm 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính. Thông thường, điều trị lậu cấp tính thì sẽ được lên phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh, dạng tiêm,truyền hoặc bôi. Đơn thuốc có thể thay đổi sau 5-7 ngày điều trị để phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Đối với lậu mãn tính, thường sẽ phải kết hợp làm thủ thuật điều trị ngoại khoa và dùng thuốc theo đơn. Phương pháp được áp dụng nhiều nhất là công nghệ DHA hiện đại, với nhiều ưu điểm vượt trội không đau, không để lại sẹo và ngăn chặn được vi khuẩn lậu tái nhiễm.

lam-the-nao-de-biet-khoi-lau-hay-chua-1

Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu?

Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu?

Trường hợp của bạn Tuấn mắc bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính và đang thực hiện điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ. Bệnh tình có thuyên giảm đồng nghĩa với việc điều trị đang đi đúng hướng. Bạn nên kiên trì điều trị, dùng thuốc đúng giờ, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Thời gian hồi phục sức khỏe của mỗi người là khác nhau nên không để nói trước là bao lâu thì sẽ khỏi bệnh được mà phải thực hiện thăm khám và theo dõi thường xuyên.

Vậy làm thế nào để biết khỏi bệnh lậu? Sau khi dùng đủ lượng thuốc mà bác sĩ kê đơn, người bệnh hãy thực hiện thăm khám lại bằng cách làm các xét nghiệm để xem vi khuẩn lậu đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa. Theo đó, các triệu chứng trên cơ thể cũng mất dần, trả lại cuộc sống, sinh hoạt bình thường, khỏe mạnh và sinh lý ổn định.

Trên đây là giải đáp làm thể náo để biết đã khỏi bệnh lậu, nếu đang nghi ngờ mắc bệnh hay điều trị mãi không khỏi hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 hoặc qua trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và thăm khám.

Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu?
5 (100%) 1 vote