Danh mục bệnh

Lây bệnh lậu cho con vì nhai cơm mớm

Nhai cơm mớm từ trước đến nay vẫn luôn được các mẹ các bà sử dụng để nuôi con ăn dặm, việc làm này giúp ích cho hệ tiêu hóa của trẻ rất nhiều nhưng nó cũng lại là nguy cơ tiềm ẩn để lây truyền rất nhiều bệnh nguy hiểm trong đó bệnh lậu là một trong những bệnh có thể lây qua việc mớm cơm cho con.

Câu chuyện sau đây là những gì mà chúng tôi muôn chia sẻ như một lời cảnh tỉnh và nhắc nhở tất cả mọi người hãy cẩn thận và trước những mối hiểm họa khôn lường.

“Tôi hối hận và dằn vặt bản thân mình lắm, vì sự chủ quan và thờ ơ của tôi mà khiến cho đứa con trai bé bỏng chưa đầy 3 tuổi đã bị mắc bệnh lậu. Sau khi vợ tôi sinh con được hơn 2 năm thì cô lại tiếp tục có bầu để sinh đứa thứ hai vậy là lại một thời gian dài đằng đẵng hai vợ chồng không được gần gũi nhau. Vì thiếu thốn tình cảm và những nhu cầu sinh lý không được đáp ứng tôi sinh ra chứng ngoại tình ở ngoài. Vì sợ người tình về tận nhà để làm loạn lên giống như những người bạn của tôi thế nên tôi rút kinh nghiệm chỉ bóc bánh trả tiền chứ không cặp kè chăn rau.

Lây bệnh lậu cho con vì nhai cơm mớm

Lây bệnh lậu cho con vì nhai cơm mớm

Trong khi vợ thì bụng mang dạ chửa lại còn phải chăm thêm con khá vất vả thế nhưng vì công việc tôi cũng không giúp đỡ được gì nhiều, chỉ thỉnh thoảng giúp vợ mớm cơm cho con ăn và tắm cho con những khi đi làm về sớm. Vì nghe các bà các mẹ nói trong thời gian ăn dặm cho trẻ ăn cơm mớm là tốt nhất thế nên vợ chồng tôi cũng nghe lời và làm theo.

Thế rồi tình cờ lần đó tôi có tắm rửa và vệ sinh cho con thì để ý thấy cơ quan sinh dục của cháu có chút gì đó khác lạ, có hiện tượng sưng viêm lấy tay lộn phần da quy đầu để vệ sinh thì cháu kêu đau lắm và không cho vệ sinh nữa. Lo lắng quá tôi liền nói với vợ và đưa con đi viện khám, ban đầu bác sĩ nói rằng nghi ngờ cháu bị viêm bao quy đầu nhưng sau khi tiến hành làm xong tất cả các xét nghiệm thì bác sĩ chẩn đoán chắc như đinh đóng cột rằng: những triệu chứng mà con trai tôi gặp phải là dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới. Cả hai vợ chồng sững người còn tôi thì có phần lo lắng nhiều hơn vì sợ rằng mình chính là nguyên nhân lây bệnh lậu cho con. Trong khi vợ nước mắt không ngừng rơi thì tôi phải cố gắng giữ bình tĩnh để nghe những gì mà các bác sĩ tư vấn.

Tôi vẫn nhớ như in những gì mà các bác sĩ nói: bệnh lậu không chỉ lây qua đường tình dục mà nó có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở và mang thai hoặc có thể lây từ người thân sang con qua những tiếp xúc hằng ngày như hôn, mớm cơm…

Cuối cùng để chắc chắn các bác sĩ cũng yêu cầu cả hai chúng tôi làm xét nghiệm để chắc chắn rằng bệnh lậu từ con tôi là bị lây nhiễm từ ai. Hai tờ giấy xét nghiệm với tôi dương tính với bệnh lậu khiến cho vợ tôi ngất xỉu, có lẽ đó là một cú sốc quá lớn đối với cô ấy vào lúc này.

Tôi cũng khóc, thực sự từ khi sinh ra đây là lần đầu tiên tôi khóc vì cảm thấy vô cùng ân hận vì hành động của mình. Thật không ngờ vì thỏa mãn nhu cầu cá nhân của mình mà tôi đã mang bệnh về nhà và lây cả cho con trai của mình. Tôi hận bản thân mình hơn bao giờ hết, tôi chỉ mong có cách nào điều trị bệnh lậu khỏi hoàn toàn để con trai tôi không phải trở thành một đứa trẻ tội nghiệp bị bạn bè và mọi người xa lánh.

Sau cái ngày hôm ấy vợ tôi cũng ốm liệt giường vì quá sốc và vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng thế nên cô ấy cũng phải ở tại bệnh viện để theo dõi mà không được về nhà. Về phần vợ thì đã có gia đình hai bên chăm sóc, hai bố con tôi trở về nhà, nhìn vào đôi mắt còn ngây thơ và trong sáng chưa biết chuyện gì đang sảy ra của con mà tôi lại càng cảm thấy tim mình như nghẹn lại.

Tôi bắt đầu lên các trang mạng xã hội với hi vọng tìm được một địa chỉ chữa bệnh lậu ở Hà Nội uy tín và tốt nhất vì tôi thấy mọi người vẫn nói rằng cái gì google cũng biết. Quả đúng là như vây, sau một hồi tham khảo rất nhiều thông tin tôi đã tìm được một địa chỉ chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA triệt để và hiệu quả. Gác lại toàn bộ công việc tôi đưa con đến phòng khám để chữa bệnh.

Tiếp nhận trường hợp hai cha con cùng mắc bệnh lậu mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng không khỏi ngạc nhiên và xót xa. Trong quá trình chữa bệnh ngày ngày tôi vẫn vào bệnh viện để thăm vợ và cho vợ gặp con nhưng dường như cô ấy vẫn luôn giữ khoảng cách vì sợ rằng căn bệnh này sẽ lây lan và sẽ lại khiến cho một đứa bé nữa mắc bệnh.

Điều trị hơn một tháng liên tục tôi và con trai đã khỏi bệnh. Hạnh phúc như được vỡ òa khi mà cùng lúc đó là một cô công chúa nữa đã ra đời, mẹ tròn con vuông. Tôi thực sự rất hạnh phúc, tôi nghĩ có lẽ vợ tôi cũng vậy mặc dù bên ngoài có rất giận nhưng sâu thẳm trong tim cô ấy có lẽ đã tha thứ cho tôi rồi…”

Lây bệnh lậu cho con vì nhai cơm mớm

Lây bệnh lậu cho con vì nhai cơm mớm

Các bạn thân mến, trên đây là những dòng chia sẻ thật lòng của một bệnh nhân nam cùng con trai chưa đầy 3 tuổi khi điều trị bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Bảo Anh vì lý do anh mắc bệnh lậu và lây bệnh sang cho con. Hi vọng qua câu chuyện này mọi người sẽ nâng cao ý thức cảnh giác và đừng để cho trẻ em phải là nạn nhân cho những cuộc vui không có điểm dừng.

Nếu có băn khoăn bất cứ điều gì về bệnh lậu hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post