Danh mục bệnh

Lây bệnh lậu từ osin

Cả gia đình tôi bấn loạn hoàn toàn, khi đã có kết luận xét nghiệm bệnh lậu. Riêng tôi giờ đây không biết phải cư xử sao cho phải khi con gái bị lây bệnh bệnh lậu từ osin, khổ nổi người giúp việc lại là đứa cháu có họ hàng bên nhà chồng.

Khó phát hiện vì các triệu chứng bệnh lậu kín đáo

Tôi sinh cháu thứ 2, bố mẹ 2 bên đều ở xa và cũng đã nhiều tuổi nên không ở được cùng vợ chồng tôi lâu được. Được người quen bên nhà chồng giới thiệu, chúng tôi đón đứa cháu họ của chồng lên đỡ đần tôi lúc mới sinh. Là người thân xa nên tôi cũng yên tâm lắm, lại thêm việc chăm cháu nhỏ và đi làm sớm nên việc chăm sóc cháu lớn vợ chồng tôi nhờ cậy cả vào người giúp việc.

Triệu chứng bệnh lậu kín đáo nên dễ bị lây nhiễm

Triệu chứng bệnh lậu kín đáo nên khó phát hiện

Dù giờ đây tôi có oán trách chính mình vì đã dựa dẫm vào giúp việc quá nhiều, không chăm lo được nhiều đến việc tắm rửa vệ sinh hằng ngày cho con gái, dường như đã quá muộn. Vì con gái lớn mới chỉ 4 tuổi đã mang bệnh lậu trong người. Tôi có thể trách ai bây giờ, có trách cũng chỉ vì quá chủ quan, không đưa osin đi khám sức khỏe trước khi đón về nhà, và cũng vì triệu chứng bệnh lậu biểu hiện kín đáo nên chúng tôi không thể phát hiện ra.

Giờ ngẫm lại tôi mới nhớ ra, trước con gái cũng từng bị sưng tấy đỏ vùng âm đạo, chảy dịch mủ vàng, và khóc thét mỗi khi đi tiểu. Nhưng mấy ngày sau đó thấy con không kêu khóc, sưng tấy cũng thuyên giảm nên tôi chỉ mua thuốc về bôi và nghĩ con bị nhiễm khuẩn thông thường. Được bác sĩ chia sẻ thông tin, tôi như chết lặng vì đây chính là hình ảnh bệnh lậu ban đầu mà tôi đã bỏ qua. Để đến giờ khi nhận kết quả con mắc bệnh lậu mãn tính và có dấu hiệu tái phát tôi mới chết lặng người vì hối hận với con vô cùng.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn

Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn

Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn

Rất biết ơn đến các bác sĩ đã hết lòng chữa trị dứt điểm bệnh lậu cho con gái tôi, dù đã có kết quả hoàn toàn âm tính với lậu cầu, và được điều trị tích cực tiêm vacxin phòng tránh tái phát, tái nhiễm nhưng đến nay tôi vẫn không thể dứt nổi những ân hận, và vẫn còn những khó xử về cô cháu gái osin. Khi có kết quả khỏi bệnh lậu, cháu vẫn xin được ở lại cùng gia đình, nhưng làm một người mẹ tôi có ích kỷ của bản thân mình, dù biết chỉ là vô tình và không mong muốn  nhưng làm sao tôi có thể ngày ngày chung sống với người đã từng gây bệnh xã hội cho con gái mình.

Mong nhận được chia sẻ, tư vấn giúp tôi giờ phải cư xử sao với cô cháu họ bên nhà chồng, để không làm mất lòng bên họ nhà chồng, và tôi cũng không phải ngày ngày nhớ lại những kí ức buồn về những ngày mang bệnh lậu của con gái.

Chia sẻ tâm sự của người mẹ có con gái bị lây bệnh lậu từ osin trong câu chuyện, hi vọng rằng sẽ có nhiều hơn những sự đồng cảm để giúp chị có được lựa chọn hợp lý, sớm quên được những ám ảnh mà bệnh lậu mang lại, và bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình.

Mọi ý kiến phản hồi hoặc thông tin cần được tư vấn bạn đọc có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí hoặc địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chúc bạn đọc sức khỏe, và hạnh phúc gia đình trọn vẹn!

Rate this post