Danh mục bệnh

Lý do vì sao tỉ lệ bệnh lậu ngày càng gia tăng trong giới trẻ

Bệnh lậu là một trong những nỗi lo lắng và đau đầu của y học ngày nay bởi lẽ theo thời gian tỉ lệ mắc bệnh lậu gia tăng ngày một nhiều hơn đặc biệt ở ở trong giới trẻ. Vậy đâu là lý do khiến cho căn bệnh này vẫn tiếp tục hoành hành và có cách nào giúp điều trị bệnh lậu triệt để cũng như sớm đẩy lùi tình trạng bệnh này trong toàn xã hội.

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: lậu là bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, loại vi khuẩn này rất nguy hiểm và có tốc độ phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Trong vòng một phút vi khuẩn này có thể phân chia mấy lần và lây lan đến các tế bào trong cơ thể người bệnh để lây bệnh. Đó chính là lý do vì sao mà phần lớn bệnh nhân bị mắc bệnh lậu đến khi phát hiện bệnh đều đã ở giai đoạn mãn tính vì sự phát triển của bệnh ở mức độ chóng mặt và ngoài sự kiểm soát.

Hiện nay, người ta đã tìm ra cách điều trị bệnh lậu hiệu quả bằng DHA thế nhưng dường như tình trạng bệnh vẫn không thể nào được khống chế mà lại có xu hướng gia tăng lên nhiều hơn trong những năm trở lại đây. Vậy đâu là lý do khiến cho bệnh không ngừng gia tăng?

Lý do vì sao tỉ lệ bệnh lậu ngày càng gia tăng trong giới trẻ

Lý do vì sao tỉ lệ bệnh lậu ngày càng gia tăng trong giới trẻ

Lý do bệnh lậu không ngừng gia tăng đặc biệt là giới trẻ

Các bạn thân mến, giới trẻ hiện nay là tầng lớp phát triển nhất trong xã hội, có đầu óc, có tư duy và được học hành đầy đủ, được tiếp cận với những nền văn hóa mới phóng khoáng hơn tư tưởng vốn có của người Phương Đông cũ. Thế nhưng rất nhiều bạn trẻ hòa nhập được với những tư tưởng ấy đồng thời lại hòa tan luôn, suy nghĩ trở nên thoáng hơn về mọi vấn đề đặc biệt là trong chuyện quan hệ nam nữ.

Và đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho tỉ lệ mắc bệnh lậu gia tăng. Quan hệ nam nữ bừa bãi mà không sử dụng biện pháp bảo vệ sẽ khiến cho nam và nữ bị mắc bệnh xã hội cao hơn rất nhiều so với những người có quan hệ lành mạnh. Thống kê cho thấy 90% những người có quan hệ không lành mạnh đều bị mắc bệnh xã hội trong đó phổ biến là bệnh lậu.

Ngoài ra, tỉ lệ mắc bệnh lậu gia tăng còn do rất nhiều những yếu tố khác tác động. Cụ thể:

- Bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh lậu không thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, bỏ dở liệu trình điều trị khiến cho bệnh trở nên trầm trọng và khó điều trị hơn.

- Trong thời gian chữa bệnh vì không thể kìm nén được nhu cầu sinh lý của bản thân mà người bệnh vẫn quan hệ tình dục khiến cho bệnh lại lây nhiễm sang đối tác của mình.

- Nhiều người vì thiếu hiểu biết và chủ quan không tìm hiểu về những con đường lây nhiễm của bệnh lậu vô tình bị mắc bệnh một cách oan uổng.

Các bạn thân mến, vi khuẩn gây bệnh ngày càng phát triển với xu hướng nguy hiểm hơn thì giới trẻ của chúng ta lại càng trở nên thờ ơ và lãnh cảm hơn, vẫn quan hệ tình dục bừa bãi mà không hề cung cấp cho mình những kiến thức nhất định về bệnh xã hội.

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề điều trị bệnh lậu cũng như cách để phòng bệnh hiệu quả.

Lý do vì sao tỉ lệ bệnh lậu ngày càng gia tăng trong giới trẻ

Lý do vì sao tỉ lệ bệnh lậu ngày càng gia tăng trong giới trẻ

Lời khuyên của các chuyên gia

Ngăn chặn bệnh lậu không có gì là khó nếu như mọi người thực hiện tốt được những vấn đề sau đây:

- Ngay sau khi phát hiện mình có những triệu chứng của bệnh thì cần nhanh chóng đến tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành các xét nghiệm bệnh lậu sau đó điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nên nhớ trong quá trình điều trị phải tuân thủ nghiêm ngặt những gì mà bác sĩ hướng dẫn để khỏi bệnh nhanh hơn.

- Việc điều trị bệnh cần được tiến hành đồng thời cho cả vợ hoặc bạn tình của người bị mắc bệnh để ngăn chặn hoàn toàn mầm bệnh sau khi đã được chữa khỏi.

- Điều trị bệnh lậu cần lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín có phương pháp điều trị tốt nhất để có được hiệu quả ngay từ lần đầu tiên tránh việc phải chữa bệnh nhiều lần…

- Không ngừng tuyên truyền và cung cấp những kiến thức về bệnh cho đại bộ phận giới trẻ để họ hiểu và cùng chung tay đẩy lùi căn bệnh này.

phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ điều trị bệnh lậu ở nam giới và nữ uy tín tại Hà Nội đã từng khám và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân, giúp họ mau chóng trở lại hòa nhập với cuộc sống.

Khép lại những chia sẻ về lý do tỉ lệ mắc bệnh lậu gia tăng cũng như một số lời khuyên dành cho mọi người. Nếu ai có băn khoăn về bất cứ điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post