Danh mục bệnh

Mắc bệnh lậu vì đặt quan hệ với đối tác

Hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ câu chuyện của một bạn nam bị mắc bệnh lậu chỉ vì đặt niềm tin sai chỗ, và chưa đủ tỉnh để vượt qua cám dỗ của cuộc đời. Hi vọng rằng câu chuyện sẽ là lời cảnh báo, cũng như thông tin về giải pháp chữa trị bệnh lậu cho những ai đang phải chịu căn bệnh quái ác này.

Người bệnh trong câu chuyện được kể đã từng trải qua thời gian khó khăn nhất khi mắc bệnh lậu giai đoạn mãn tính và chịu nhiều biến chứng. Đặc biệt là hành trình gian nan chữa bệnh lậu mới chính là điều bác sĩ muốn chia sẻ, bởi chỉ vì không tìm được cách chữa bệnh hiệu quả mà người bệnh phải điều trị bệnh lậu nhiều lần, và gây ra biến chứng nguy hiểm.

Trước khi mắc bệnh lậu từng là niềm tự hào của gia đình

Trước khi mắc bệnh lậu từng là niềm tự hào của gia đình

Nhân vật được nhắc đến không phải là nam giới có cuộc sống buông thả, ngược lại anh là người vốn tính hiền lành. Ngay từ nhỏ đã là niềm tự hào của gia đình. Rồi cậu lên thành phố theo học, có lẽ cuộc đời cậu sẽ tươi đẹp biết bao, nếu như không có biến cố định mệnh đó.

Trước rung động đầu đời, cậu gặp và có mối tình đầu sâu đậm với cô bạn học cùng. Tình yêu của họ lớn dần theo năm tháng, và thêm mặn nồng vì cậu ngày càng trưởng thành và biết cách để hiểu người yêu hơn. Biết bao dự định về tương lại, cậu ngày đêm lên kế hoạch mơ về ngày về chung sống với người con gái mình yêu.

Ngày tốt nghiệp cũng đến, với thành tích xuất sắc của mình cậu xin được vào làm việc ở một công ty nước ngoài. Nhưng cuộc sống ban đầu thật sự rất khó khăn đối với một người tỉnh lẻ khi ở lại thành phố lập nghiệp. Nhưng từng ấy khó khăn chưa thể làm chùn bước con người giàu chí lớn như Lĩnh.

Rời bỏ công ty để hùn vốn kinh doanh, may mắn khi bước đầu công việc làm ăn của Lĩnh có những thành quả. Đang trên đà phát triển, người chung vốn với Lĩnh cao chạy xa bay với phần lớn tài sản của công ty. Không chấp nhận thất bại, Lĩnh quyết tìm mọi cách để cứu vãn tình thế. Đang lúc cấp bách anh gặp được 1 đối tác lớn. Ngã rẽ cuộc đời từ đây mà ra.

Đối tác là một người phụ nữ thành đạt, nhưng sớm li dị chồng. Bên Lĩnh bà ta chấp nhận đầu tư mạo hiểm, mà cái lí do Lĩnh cũng ngầm hiểu được. Thứ bà ta muốn không phải là khoản lợi nhuận nhỏ nhoi từ công ty của Lĩnh, mà là sức vóc, và sự phục tùng của thằng đàn ông trong Lĩnh. Bà ta sắc sảo đến độ không cho Lĩnh cái cơ hội được chối từ hợp tác, mà bà chủ động đầu tư khiến Lĩnh bị động hoàn toàn. Lĩnh rơi vào bế tắc hoàn toàn, và không nằm ngoài dự đoán, Lĩnh là con cờ do bà ta chi phối. Chuyện gì đến rồi cũng đến, Lĩnh nghiễm nhiên trở thành đối tác trên thương trường và cả trên giường của bà ta mà không hề hay biết đối tác của mình mắc bệnh lậu. Chỉ vì không biết thông tin gì về biểu hiện của bệnh lậu và giang mai, và cũng vì dấu hiệu bệnh lậu quá  quá kín đáo mà Lĩnh không hề có ý thức phòng tránh, mà lây bệnh từ bao giờ không biết.

Suy sụp khi biết mình đã mắc bệnh lậu

Suy sụp khi biết mình đã mắc bệnh lậu

Ngày nhận thấy bệnh lậu dấu hiệu, mọi thứ trước mắt Lĩnh như sụp đổ. Những thứ còn lại chỉ là những thất bại liên tiếp. Nhưng phải chăng những thất bại này đã biết trước, chỉ vì Lĩnh đã quá tham vọng mà bị che mắt. Thử đặt câu hỏi nếu Lĩnh đủ tỉnh để nhận ra bộ mặt của đối tác, ngay cả khi công ty phá sản anh vẫn có thể đi lên bằng chính đôi chân của mình. Phải chăng trên đời này, thành quả do chính mình làm ra mới có thể bền lâu, của cho là của nợ, không thể có thành quả từ trên trời rơi xuống.

Nhưng có lẽ điều khiến Lĩnh phải chịu nhiều hệ lụy nhất, chính là việc đã phát hiện bệnh lậu dấu hiệu, nhưng Lĩnh chủ quan mà không đi chữa. Để bệnh chuyển qua giai đoạn mãn tính, và gây ra nhiều biến chứng. Ngày tìm đến cơ sở y tế để thăm khám, tinh hoàn đã bị viêm nhiễm nặng, có dấu hiệu hoại tử. Vì vậy, ngoài việc điều trị bệnh lậu, Lĩnh đã buộc phải làm thủ thuật cắt một bên tinh hoàn.

Suốt nhiều ngày, Lĩnh dằn vặt bản thân. Nhưng qua những điều Lĩnh chia sẻ với bác sĩ cho thấy, Lĩnh thật sự bản lĩnh. Trái tim anh đau lắm, nhưng trong anh đã đang nhen nhóm con đường vực dậy, cái lí do của Lĩnh thật sự đáng ngưỡng mộ, vì Lĩnh có gia đình, nơi đó có bố mẹ anh chị em vẫn từng ngày ngóng đợi về Lĩnh.

Một lần nữa bác sĩ, hi vọng câu chuyện sẽ là bài học để mỗi chúng ta lấy đó làm gương và phấn đấu. Sống và tin vào chính mình, tránh xa cám dỗ, bảo vệ bản thân, và trước hết là tránh xa bệnh lậu – căn bệnh xã hội nhiều tính nguy hại này.

Hoặc không may mắc bệnh lậu, bạn có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ số 59 Khương Trung,Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc liên hệ đến số 02438 288 288 khi có bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp.

Rate this post