Danh mục bệnh

Mắc bệnh lậu vì một tình yêu mù quáng

Tôi mắc bệnh lậu vì một tình yêu mù quáng, một bài học theo tôi suốt cả cuộc đời, hi vọng những chia sẻ này của tôi sẽ giúp cho các chị em sáng suốt hơn, biết nhìn nhận và lựa chọn người bạn đời tốt nhất cho mình.

Tôi là con gái cả trong một gia đình thuộc tầm cỡ trung bình ở quê phía sau tôi còn có một em gái nhỏ. Mặc dù gia đình không mấy khó khăn thế nhưng có lẽ vì tôi không có duyên với cái sự nghiệp học hành mà bao người vẫn theo đuổi thế nên sau khi học hết cấp 3 tôi đã quyết định xin phép bố mẹ được cho đi làm công nhân để kiếm chút vốn sau đó về quê lấy chồng mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ và ổn định cuộc sống nhanh chóng. Thế nhưng không ngờ những gì tôi kiếm được đều dồn toàn bộ vào chi phí chữa trị bệnh lậu vì một tình yêu mù quáng. 

Tiếp tục câu chuyện từ ban đầu, được sự chấp thuận của gia đình tôi một mình lên thành phố để kiếm việc làm, mọi thứ đối với tôi hoàn toàn mới mẻ và vô cùng lạ lẫm. Làm việc gì cũng bị để ý và săm soi rất nhiều vì là người mới, nhiều lúc áp lực công việc đè nặng khiến cho tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và muốn rũ bỏ thế nhưng những lúc như vậy tôi lại luôn nhận được sự an ủi từ phía của Khương, anh là một người làm cùng tôi trong công xưởng này. Tôi cũng đã được nghe rất nhiều về Khương, mọi người nói anh đào hoa, đến với bất cứ ai cũng chỉ là lợi dụng đến khi có được thì lại bỏ đi ngay… Ấy vậy mà một đứa con gái chưa biết tình yêu là gì như tôi cũng luôn tự nhủ mình phải giữ bản lĩnh vững vàng không để cho mối tình đầu vào tay một người đào hoa như anh.

Mắc bệnh lậu vì một tình yêu mù quáng

Mắc bệnh lậu vì một tình yêu mù quáng

Vậy mà không hiểu sao ma xui quỷ khiến Khương đã chiếm trọn được tình yêu của tôi chỉ trong vòng 4 tháng. Có lẽ chính cái sự từng trải của mình trong tình yêu mà Khương đã hiểu và biết cách để làm những đứa con gái như tôi yếu lòng, biết đến bên tôi những lúc mà tôi trống trải, cô đơn nhất. Thế rồi hai chúng tôi chính thức công khai là người yêu của nhau sau một thời gian giấu giếm.

Thế rồi việc gì đến cũng đến anh đã không ít lần ngỏ ý muốn cùng tôi thế nhưng vì giữ cho bản thân mình mà tôi một mực không đồng ý quyết giữ gìn đến đêm tân hôn, vậy mà không hiểu sao trong một lần liên hoan cùng công ty tôi đã quá chén đến khi tỉnh dậy thì đã thấy Khương nằm bên cạnh mới biết là mọi chuyện đã rồi.

Ba ngày sau đó tôi bỗng nhiên thấy mình bắt đầu có những dấu hiệu bất thường. Vùng kín xuất hiện nhiều khí hư hơn, đi tiểu thấy đau và buốt… Vì quá lo lắng nên tôi đã xin nghỉ việc và đi khám, tôi thật sự sốc khi bác sĩ chẩn đoán tôi bị mắc bệnh lậu. Có lẽ nào chính cái đêm hôm ấy Khương là người đã lây bệnh cho tôi.

Ngậm ngùi rời khỏi phòng khám tôi trở về phòng trọ và tiếp tục công việc như ngày thường, vẫn đi làm như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Vừa bước chân đến sảnh lớn của tòa nhà nơi tôi vẫn làm việc thì nghe từ bên trong một đám nữ công nhân đang xì xào to nhỏ chuyện gì không hay, vì tò mò mà tôi cũng nhanh chóng tiến lại gần định tham gia câu chuyện nhưng bỗng nhiên bước chân khựng lại khi từ trong đó một giọng nói lanh lảnh cất lên: “Ôi khổ thân cho cái con bé kia quá nhỉ không biết đã bị thằng Khương kia nó làm hại đời chưa, cái thằng ấy không biết bao nhiêu đứa con gái qua tay rồi, mà nghe nói có người đã từng nhìn thấy nó đi điều trị bệnh lậu rồi đấy…”

 Từng câu từng chữ một tôi đều nghe không thiếu, quá đau đớn và nhục nhã ê chề, tôi quay lại chạy lao đi như một con thiêu thân không cần biết xung quanh mình có những gì, chạy mãi chạy mãi thế nào tôi lại gặp chính người đàn ông ấy.

Anh cười, anh đon đả, anh tỏ vẻ quan tâm tôi nhưng thực chất bộ mặt của anh thực sự quá xấu xa và đê tiện. Mối tình đầu của tôi đã bị anh chà đạp đã bị anh vấy bẩn. Anh thì vẫn đứng đó còn tôi thì đã chạy đi thật xa, tôi muốn trốn tránh mọi thứ, chạy khỏi người đàn ông xấu xa này. Giá như ngày ấy tôi không bị cái vẻ bề ngoài của anh làm choáng ngợp thì giờ đây tôi đã không rơi vào bế tắc và đau đớn như thế này.

Tôi trở về nhà giam mình trong phòng cô đơn và lạnh lẽo. Một tuần liên tôi nhốt mình trong phòng đến bữa ăn thì dăm ba hạt cơm, gói mì, có khi nhịn đói khiến cho sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng nhưng lạ thay những triệu chứng bệnh lậu lại không còn thấy rõ rệt như trước nữa, có phải chăng bệnh tự khỏi rồi.

Mắc bệnh lậu vì một tình yêu mù quáng

Mắc bệnh lậu vì một tình yêu mù quáng

Lại một lần nữa tôi lê mình ra ngoài đi khám, thật sự bất ngờ khi bác sĩ nói rằng bệnh của tôi không có phần thuyên giảm mà đã nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính thế nên tôi mới thấy các triệu chứng giảm đi, do đặc tính của bệnh lậu mãn tính là phát triển âm thầm hơn.

Đến lúc này mới thực sự cảm thấy sợ hãi và lo lắng không biết những biến chứng của bệnh lậu gây ra đáng sợ đến thế nào, tôi có cơ hội khỏi bệnh không và có cơ hội để làm mẹ hay không khi mà tôi nghe người ta nói rằng bệnh lậu có thể gây vô sinh vĩnh viễn.

Khi ấy vì sợ vào bệnh viện bị gièm pha thế nên tôi quyết định đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa bệnh. Thật may mắn đây lại là địa chỉ uy tín, tôi được các bác sĩ tư vấn và chỉ định điều trị bằng DHA ngay lập tức thì mới hi vọng có kết quả điều trị tốt.

Sau hơn một tháng tiến hành điều trị thì tôi đã khỏi bệnh, trở lại cuộc sống yên ả như ngày thường. Qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn của mình đến các y bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh vì đã đồng hành cùng tôi trong suốt quá trình chữa bệnh. 

Tôi cũng hi vọng sẽ không có ai rơi vào hoàn cảnh như tôi, hoặc nếu ai đã trót như vậy và đang có dấu hiệu của bệnh lậu thì hãy nhanh chóng đến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288.

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. 

Rate this post