Danh mục bệnh

Mất cơ hội làm chú rể vì mắc bệnh lậu

Sau hơn 3 năm theo đuổi, cuối cùng em cũng gật đầu đồng ý cùng tôi nên vợ thành chồng. Nào ngờ hạnh phúc đã trước mắt nhưng tôi vẫn để nó vụt bay. Thân mang bệnh lậu nên tôi chẳng dám níu kéo vì đây cũng là cái giá mà tôi phải trả.

Tôi chẳng có gì nổi bật, thậm chí lép vế so với đám vệ tinh xung quanh em. Nhưng trái tim đã trót loạn nhịp vì em mất rồi, tôi làm liều vẫn cứ âm thầm bên em. Hề như em cũng cảm nhận được sự chân thành của một cây si như tôi nên suốt hơn 3 năm liền em chả gật đầu đồng ý ai, dù rằng cũng chả cho tôi cái diễm phúc được gọi em là em người yêu.

 

Hạnh phúc ngập tràn trước khi tôi biết mình mắc bệnh lậu

Hạnh phúc ngập tràn trước khi tôi biết mình mắc bệnh lậu

 

Rồi cái ngày em gật đầu đồng  ý cùng tôi nên vợ thành chồng cũng đến. Tôi thì vui khỏi tả, ngập tràn trong hạnh phúc được cùng em lên kế hoạch cho đám cưới vào cuối tháng tới.

Phát hiện mắc bệnh lậu khi đi thử máu

Tại nạn bất ngờ ập xuống, em trai tôi bị tai nạn, bị mất nhiều máu nên cần được cho máu. Tôi và người nhà luôn sẵn sàng cho máu chỉ mong sao em trai nhanh hồi phục. Nhưng cũng chính lần lấy máu này mà tôi biết được mình mắc bệnh lậu. Cái tin tôi mắc bệnh như khép lại cuộc sống trước mắt.  Vì bị lây bệnh mà không hề hay biết, không để ý đến dấu hiệu bệnh lậu nam giới nên đến giờ bệnh đã chuyển biến qua giai đoạn mãn tính.

Tôi không thể nghĩ gì hơn khi nghĩ về viễn cảnh bị vô sinh do biến chứng của bệnh lậu gây ra. Hơn bất kỳ điều gì, máu của người nhà tôi không tương thích nên không thể cho, chỉ có máu của tôi là phù hợp nhưng lại không thể cho vì khuẩn lậu đã tấn công vào đường huyết. Tôi đã không thể bảo vệ bản thân mình, và giờ đây đứa em trai duy nhất đang cần máu tôi cũng không thể cho.

Bác sĩ khuyên tôi tiếp nhận điều trị bệnh lậu, nhưng nguy cơ cao tôi sẽ vô sinh. Em trai sau đó đã được truyền đủ máu, và đang dần hồi phục. Ngày cưới của tôi cũng đến gần, nhưng tôi phải làm sao đây. Tôi không đủ tư cách để được làm chú rể của em. Tôi không phải là một thằng đàn ông trọn vẹn. Vô sinh rồi, hôn nhân kia rồi sẽ đi về đâu.

 

Tôi không thể cho máu, không thể làm chú rể của em vì bệnh lậu đã biến chứng

Tôi không thể cho máu, không thể làm chú rể của em vì bệnh lậu đã biến chứng

 

Những ngày sau đó, tôi lấy lí do em trai mới bị tai nạn, chúng tôi chưa đi quá giới hạn để lùi lại đám cưới của mình. Tôi làm vậy không phải để lừa dối em chuyện tôi bị biến chứng sau chữa bệnh lậu ở nam giới, mà là để có thêm thời gian. Tôi hi vọng em có thể hiểu cho quyết định của tôi, tôi yêu em, tình yêu đủ lớn để tôi chúc phúc khi em tìm đến với một đàn ông tốt hơn tôi. Nhưng chưa phải bây giờ. Tôi cần thời gian, và tôi sẽ để em ra đi mà không phải vướng bận vì thương hại một người đàn ông như tôi.

Con người mà, nên tôi vẫn mơ ước. Tôi vẫn đang mơ về một tương lai sẽ có người cùng tôi bước đi trên đường đời bằng tình yêu, sự đồng cảm, hoàn toàn không phải sự thương hại. Và hơn hết tôi biết người tôi yêu cần có thời gian, cho dù về sau em sẽ quyết định đi tiếp cùng tôi hay buông tay tôi cũng không hối tiếc. Đơn giản vì khi đó, chúng tôi có đến được với nhau cũng là vì chữ tình, không phải vì chữ thương hại.

Rate this post