Danh mục bệnh

Mọc mụn có mủ ở vùng kín có sao không

Mọc mụn có mủ ở vùng kín ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, triệu chứng này còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, bệnh xã hội nguy hiểm. Vì thế tuyệt đối chị em không được chủ quan với dấu hiệu bất thường này.

Nguyên nhân mọc mụn có mủ ở vùng kín do đâu?

Một là, mọc mụn có mủ ở vùng kín có thể do nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa. Trong trường hợp này nữ giới sẽ thấy ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều và có mùi hôi tanh khó chịu. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do rất nhiều lý do gây ra trong đó có thể xuất phát từ thói quen không vệ sinh cô bé thường xuyên mỗi ngày, đặc biệt trước sau khi giao hợp hoặc biến chứng từ việc mắc các bệnh xã hội khác cũng có thể trở thành nguyên do không ngờ dẫn tới bệnh.

moc-mun-co-mu-o-vung-kin-co-sao-khong-5

Mọc mụn có mủ ở vùng kín có sao không

Hai là, triệu chứng bị nổi mụn ở vùng kín còn có thể cảnh giác nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như herpes sinh dục. Đây là bệnh xã hội khó chữa dễ tái phát. Herpes sinh dục có thời gian ủ bệnh từ 2 tới 7 ngày với các triệu chứng đặc trưng như: xuất hiện các mụn nước ở cơ quan sinh dục gây đau và ngứa rát. Các mụn nước này sau một tới hai tuần sẽ tự vỡ loét chảy dịch nhưng sẽ nhanh chóng đóng vảy lành trở lại. Chúng sẽ nhanh chóng tái phát lại khi gặp điều kiện thuận lợi với mức độ nặng hơn.

Ba là, mụn có mủ ở vùng kín còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc lậu. Với bệnh lậu có thời gian ủ bệnh khá ngắn trung bình chỉ từ 3 tới 5 ngày. Lậu có các triệu chứng đặc trưng như: tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày, chảy mủ có màu xanh như nhựa chuối ở niệu đạo. Với nữ giới sẽ thấy khí hư ra nhiều giống như mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

moc-mun-co-mu-o-vung-kin-co-sao-khong-1

Mọc mụn có mủ ở vùng kín có sao không

Bị mọc mụn mủ ở vùng kín có sao không

Nếu nguyên nhân bị mọc mụn mủ ở vùng kín do viêm nhiễm phụ khoa thông thường sẽ không quá nghiêm trọng. Trong trường hợp này chỉ cần điều trị bằng thuốc đặt, thuốc khánh sinh đặc trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa có thể khỏi sớm.

Còn đối với nguyên nhân mọc mụn có mủ có vùng kín do các bệnh xã hội gây ra việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều. Chẳng hạn với lậu ở giai đoạn đầu cơ hội chữa khỏi sẽ cao hơn. Còn nếu để lậu tiến triển sang giai đoạn mãn tính việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều. Hay với bệnh herpes sinh dục cho tới nay chưa có cách chữa nào có thể điều trị triệt để, loại bỏ hoàn toàn bệnh nhưng nếu được điều trị tích cực cũng chỉ có thể khống chế ngăn ngừa virus HSV tái phát trở lại.

Trên đây là một số tư vấn về hiện tượng mọc mụn có mủ ở vùng kín. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm nếu chẳng may mắc bệnh.

Rate this post