Danh mục bệnh

Mọc mụn trắng ở lưỡi chớ chủ quan

Khi thấy lưỡi có mụn trắng có thể báo hiệu nhiều vấn đề bất thường ở sức khỏe. Trong đó có thể do viêm nhiệt miệng thông thường hoặc không thể loại trừ khả năng đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục, sùi mào gà thậm chí là ung thư lưỡi không ngờ.

Các dấu hiệu bất thường ở lưỡi cần đi thăm khám sớm

+ Có cảm giác đau lưỡi.

+ Có cụ u trên lưỡi.

+ Lưỡi có màu sắc bất thường.

+ Lưỡi xuất hiện nốt đỏ, mụn trắng.

+ Các nốt mụn mọc ngày càng nhiều và lan rộng hơn.

Lưỡi bị mụn rộp phải làm sao hết

Mọc mụn trắng ở lưỡi chớ chủ quan

Lưỡi có mụn trắng chớ chủ quan

Nhiệt miệng

Nhiệt miệng là bệnh lý rất phổ biến có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Khi bị nhiệt miệng người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt nhỏ ở miệng lưỡi gây viêm loét, đau đớn, khó khăn trong việc ăn uống sinh hoạt hằng ngày.

So với các nguyên nhân liên quan tới tình trạng lưỡi có mụn trắng nhiệt miệng không quá nguy hiểm. Chỉ cần người bệnh tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ trong điều trị, chú ý tới việc vệ sinh răng miệng nhiều hơn tình trạng này sẽ nhanh chóng được khắc phục hiệu quả.

Do virus hsv gây ra

Mọc mụn trắng ở lưỡi còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục không ngờ. Đây là bệnh xã hội do virus hsv gây ra và con đường lây nhiễm mụn rộp ở lưỡi chủ yếu qua con đường gián tiếp hoặc có hoạt động tình dục không an toàn với người bệnh. Khi mắc mụn rộp sinh dục ở lưỡi người bệnh sẽ thấy mọc các nốt mụn bất thường gây đau ngứa rát viêm loét chảy dịch, khó khăn trong việc ăn uống, chảy nhiều dịch mủ.

Bình thường để chữa khỏi mụn rộp sinh dục ở lưỡi đã không phải là điều đơn giản. Đặc biệt khi mọi người để bệnh lý này tiến triển sang giai đoạn nặng sẽ khó khăn hơn trong việc điều trị và kéo theo hàng loạt các biến chứng nặng nề khác tới sức khỏe như: tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus xâm nhập gây bệnh, thậm chí nhiều nghiên cứu còn chứng minh việc mắc các bệnh xã hội như mụn rộp ở lưỡi sẽ tăng nguy cơ dẫn tới ung thư miệng, vòm họng gấp 3 tới 4 lần so với người bình thường.

Do virus hpv gây ra

Tình trạng mọc mụn ở lưỡi còn có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Đặc điểm của nốt mụn sùi mào gà đó là mụn thịt có màu hồng không đau không ngứa, ấn thấy có mủ mùi hôi, khi phát triển có xu hướng liên kết tạo thành từng mảng lớn. Cũng giống như bệnh mụn rộp sinh dục, sùi mào gà nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh.

moc-mun-thit-o-vung-kin-co-phai-sui-mao-ga-khong-1

Mọc mụn trắng ở lưỡi chớ chủ quan

Nhìn chung đa số tâm lý mọi người khi thấy mụn rộp lưỡi đều chủ quan bỏ qua. Bởi cho rằng đây là nhiệt miệng thông thường. Tuy vậy nếu chẳng may mắc các bệnh xã hội như đã kể trên việc phát hiện muộn có thể để lại nhiều hậu quả khôn lường về sau, khó trị dứt điểm và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe khác.

Vì thế mọi người cần tự trang bị thêm những kiến thức cơ bản về bệnh xã hội này để chủ động phòng ngừa được hiệu quả. Đồng thời nếu thấy xuất hiện các mụn bất thường ở lưỡi, miệng hay bộ phận sinh dục cần nhanh chóng thăm khám càng sớm càng tốt.

Tại Hà Nội một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn để thăm khám điều trị các bệnh lý liên quan tới mọc mụn bất thường ở lưỡi đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Dựa vào kết quả thăm khám các bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc phác đồ điều trị thích hợp nhất. Người bệnh cần chú ý tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để hạn chế tối đa sự phát triển của các vi khuẩn virus gây bệnh.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng lưỡi có mụn trắng là bệnh gì. Mọi băn khoăn và muốn đặt lịch khám trước có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post