Danh mục bệnh

Một số câu hỏi về bệnh lậu thường gặp

Bệnh lậu đang là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay và hiện số người mắc phải căn bệnh nguy hiểm này có chiều hướng gia tăng. Do đó, nhu cầu tìm hiểu về bệnh cũng khá cao. Các bác sỹ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, phòng khám thường xuyên nhận được những thắc mắc về bệnh lậu.

Dưới đây, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất về bệnh lậu. Đây sẽ là một phần kiến thức về bệnh mà nhiều người muốn tìm hiểu.

Một số câu hỏi về bệnh lậu thường gặp

Một số câu hỏi về bệnh lậu thường gặp

Triệu chứng bệnh lậu là gì?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất, hầu hết mọi người đều muốn biết những triệu chứng để có thể xác định được bệnh sớm. Bác sỹ cho biết, bệnh lậu phát triển nhanh, chỉ sau khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh khoảng 2 đến 7 ngày, bệnh nhân sẽ có những triệu chứng sau:

– Bệnh nhân bắt đầu có cảm giác tiểu rắt, tiểu rát, tiểu đau sau đó hiện tượng đau buốt tăng lên. Khi nặng một chút thì xuất hiện hiện tượng tiểu ra mủ, ra máu.

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ, phù nề tạo cảm giác đau đớn, khó chịu khôn cùng cho bệnh nhân.

– Ở nam giới, đầu dương vật sưng đỏ, phù nề, tiết dịch mủ và gây nên viêm nhiễm khiến nam giới đau đớn, đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

– Ở nữ giới, vùng kín viêm nhiễm nặng, chảy dịch nhiều, mùi hôi và cảm giác khó chịu.

– Nếu bệnh không được điều trị, bệnh sẽ nhanh chóng phát triển đến giai đoạn mãn tính. Lúc này tất cả các biểu hiện nặng hơn đồng thời bệnh nhân có hiện tượng ốm sốt, buồn nôn, nôn ói và cơ thể suy nhược nặng. Tinh thần không tập trung, thường xuyên rơi vào lo lắng, mệt mỏi…

Bác sỹ đưa ra lời khuyên với mọi người là khi có những triệu chứng của bệnh lậu thì cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh.

Điều trị bệnh lậu như thế nào?

Nhận thức được đây là căn bệnh nguy hiểm nên mọi người đều có nhu cầu điều trị bệnh lậu một cách hiệu quả, dứt điểm. Do đó, câu hỏi về điều trị bệnh lậu hay phương pháp điều trị cũng là câu hỏi thường xuyên các bác sỹ tư vấn thường xuyên nhận được.

Các bác sỹ cho biết, phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp DHA. Đây là phương pháp mới, điều trị bệnh một cách hoàn toàn bằng cách kết hợp giữa điều trị nội khoa và điều trị từ bên ngoài bằng phương pháp nhiệt điện trường.

Trong khi nhiệt điện trường giúp loại bỏ hoàn toàn các tế bào nhiễm bệnh bên ngoài một cách an toàn, không đau và khôi phục tế bào tổn thương thì phương pháp điều trị bằng thuốc nội khoa giúp khống chế vi khuẩn từ bên trong, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng. Do đó, bệnh được điều trị hoàn toàn từ trong ra ngoài nên đạt kết quả cao. Phương pháp này còn có khả năng điều trị khi bệnh phát triển mãn tính nặng, phù hợp với điều trị bệnh ở cả nam, nữ và ở miệng. Đây đang là phương pháp điều trị bệnh lậu được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Một số câu hỏi về bệnh lậu thường gặp

Một số câu hỏi về bệnh lậu thường gặp

Chi phí điều trị bệnh lậu có đắt không?

Chi phí điều trị bệnh lậu cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Mọi người lo lắng chi phí điều trị bệnh quá cao. Tuy nhiên, các bác sỹ khẳng định, mức chi phí điều trị bệnh lậu không hề cao nếu lựa chọn được cơ sở uy tín.

Vì chi phí điều trị bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ bệnh, sức đề kháng của bệnh nhân, cơ sở điều trị… nên không thể trả lời chính xác mức chi phí cụ thể. Để xác định mức chi phí cụ thể, bệnh nhân nên đến trực tiếp cơ sở y tế. Sau khi thăm khám bác sỹ sẽ tư vấn chi phí điều trị bệnh cho bạn.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về bệnh lậu. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này có thể liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post