Danh mục bệnh

Một số thắc mắc thường gặp về bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu thời gian ủ bệnh khá ngắn vì thế nếu thiếu kiến thức về bệnh này rất khó phát hiện sớm. Việc giải đáp kịp thời các câu hỏi có vai trò quan trọng trong việc điều trị thành công lậu. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan tới bệnh lậu như dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới là gì, nguyên nhân, phòng ngừa và cách điều trị.

Đối tượng nào có nguy cơ mắc bệnh lậu cao?

Đối tượng nào có nguy cơ mắc lậu cao liên quan tới con đường dẫn tới bệnh này là gì. Bởi lậu lâu chủ yếu qua quan hệ tình dục an toàn vì thế phụ nữ, nam giới có hoạt động tình dục không an toàn, đặc biệt có nhiều bạn tình đều có nguy cơ mắc bệnh cao.

Affectionate couple in bed

Một số thắc mắc thường gặp về bệnh lậu ở nam giới

Các triệu chứng lậu ở thường gặp là gì?

Sau từ 3 tới 5 ngày mắc bệnh lậu ở nam giới sẽ có một số dấu hiệu bất thường như tiểu rát, tiểu són, tiểu buốt. Thậm chí một số đàn ông có thể thấy tinh hoàn sưng, đau bất thường. Dấu hiệu lậu ở cảm nam và nữ thường bị nhầm lẫn sang một số bệnh khác như viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu.

mot-so-thac-mac-thuong-gap-ve-benh-lau-o-nam-gioi

Một số thắc mắc thường gặp về bệnh lậu ở nam giới

Một số dấu hiệu không đặc trưng khác như: đau dương vật, đau khi giao hợp, nổi hạch, chảy dịch lạ và tiết mủ. Các dấu hiệu này sẽ biến mất sau khoảng một tới hai tuần và khiến bệnh nhân tưởng mình đã khỏi tuy nhiên nó có thể tái phát bất cứ khi nào. Nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời lậu có thể quy trở lại bất cứ lúc nào và gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, vô sinh, khó chữa khỏi.

Mối quan hệ giữa lậu HIV/AIDS và ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa lậu, HIV/AIDS và ung thư dương vật. Theo đó, lậu nếu không được điều trị đúng phương pháp, ở giai đoạn sớm có thể là yếu tố tăng nguy mắc các căn bệnh nguy hiểm kể trên.

Phụ nữ có thai mắc lậu ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi?

Nhiều thai phụ mắc lậu khi đang mang thai không chữa sớm em bé trong bụng sinh ra có thể bị mù lòa. Vì thế, các cặp vợ chồng nếu có ý định có con nên khám sức khỏe để chắc chắn cơ thể mình khỏe mạnh, không mắc bệnh.

Làm thế nào để phòng ngừa lậu hiệu quả

Có đời sống tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng là cách đơn giản để phòng ngừa lậu nói riêng và các bệnh xã hội nói chung. Bên cạnh đó, chú ý không dùng chung khăn tắm, đồ lót.

Lậu có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc đặc trị lậu hoặc bằng phương pháp can thiệp ngoại khoa DHA tiên tiến tại phòng khám đa khoa uy tín. Tỷ lệ thành công sau chữa trị rất cao nếu phát hiện càng sớm ở giai đoạn đầu. Vì thế, khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần tới ngay địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi chuyên môn như phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Như trường hợp của anh Hoàn do khi có dấu hiệu lậu anh tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội điều trị. Bởi mới ở giai đoạn mới chớm nên đã dễ dàng thoát khỏi bệnh sau một thời gian sử dụng thuốc đặc trị lậu theo hướng dẫn của bác sĩ đa khoa.

Anh Hoàn là một trong số rất nhiều bệnh nhân đã có cơ hội chữa khỏi lậu, làm lại cuộc đời, trân trọng sức khỏe và hạnh phúc đang có hơn.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan tới dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới. Nếu còn lo lắng gì đừng ngại chia sẻ qua số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ. Để đáp ứng nhu cầu khám, điều trị của đông bệnh nhân ở Hà Nội, các tỉnh lân cận phòng khám đa khoa Bảo Anh làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả thứ 7, chủ nhật.

Rate this post