Danh mục bệnh

Một số thắc mắc thường gặp về bệnh lậu

Bệnh lậu được biết đến là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Tuy bệnh đã phổ biến nhưng rất nhiều người còn thiếu những kiến thức cơ bản về bệnh. Bằng chứng là tại hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được những câu hỏi thắc mắc của mọi người về những vấn đề cơ bản của căn bệnh này.

Để giúp mọi người có những kiến thức cơ bản về bệnh, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có phần tổng hợp một số thắc mắc về bệnh lậu trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo những thắc mắc này để có những kiến thức cơ bản về bệnh.

Nguyên nhân, con đường lây bệnh lậu là gì?

mot-so-thac-mac-thuong-gap-ve-benh-lau-1

Nguyên nhân, con đường lây bệnh lậu là gì?

Đây là câu hỏi khá phổ biến mà các bác sỹ tư của phòng khám nhận được thường xuyên. Các bác sỹ có phân tích về câu hỏi này như sau: bệnh lậu hình thành là do loại vi khuẩn cầu lậu gây nên. Loại vi khuẩn này rất nguy hiểm bởi chúng có thể dễ dàng truyền từ người này sang người kia và nhanh chóng gây bệnh.

Con đường lây bệnh chủ yếu là qua quan hệ tình dục không lành mạnh. Những người có thói quen tình dục bừa bãi, quan hệ nhiều bạn tình, thực hiện mua, bán dâm chính là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này. Khi quan hệ với người bị bệnh, vi khuẩn lây nhiễm trực tiếp và gây bệnh lên bộ phận sinh dục.

Không chỉ vậy, vi khuẩn gây bệnh còn có khả năng xâm nhập qua vết thương hở hay những lớp niêm mạc mỏng như niêm mạc miệng, do đó bệnh lậu hoàn toàn có thể hình thành ở miệng. Bệnh lậu ở miệng lây nhiễm chủ yếu qua hoạt động tình dục bằng miệng, hôm hay tiếp xúc với vi khuẩn tại đây.

Ngoài ra, sử dụng chung đồ cá nhân, thực hiện các thủ thuật y tế không đảm bảo vệ sinh, lây bệnh qua con đường truyền máu cũng là những con đường lây bệnh.

Vì có thể xác định được những con đường lây nhiễm bệnh lậu nên mọi người hoàn toàn có thể phòng bệnh hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu là gì?

Một trong những vấn đề mà các bác sỹ tư vấn thường xuyên nhận được đó dau hieu nhan biet benh lau. Nhận biết bệnh lậu khá đơn giản, nếu quan sát có thể dễ dàng phát hiện bệnh sớm.

Biểu hiện của bệnh lậu ban đầu là hiện tượng bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiểu tiện. Cụ thể bệnh nhân sẽ gặp phải hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra mủ, ra máu. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị, các triệu chứng này ngày càng nặng nề hơn kèm theo đó là hiện tượng niệu đạo sưng đỏ, tiết mủ, cơ quan sinh dục đau rát, sưng phồng và tạo cảm giác đau đớn, nhất là khi quan hệ tình dục.

Nếu bệnh không được điều trị chỉ sau 1 -2 tháng bệnh sẽ biến chứng lên bệnh lậu mãn tính. Lúc này bệnh nhân vô cùng mệt mỏi, đau đớn, cơ thể thiếu sức sống, hay ốm, buồn nôn, nôn mửa…

Do bệnh phát triển rất nhanh nên ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, bệnh nhân nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và thực hiện điều trị.

Khi có biểu hiện của bệnh nên thăm khám trong thời gian sớm nhất.

Khi có biểu hiện của bệnh nên thăm khám trong thời gian sớm nhất.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Benh lau co chua khoi duoc khong là câu hỏi mà các bác sỹ nhận được khá nhiều. Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh đều lo sợ rằng bệnh không thể điều trị dứt điểm như một số căn bệnh xã hội khác. Tuy nhiên, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh khẳng định bệnh lậu được điều trị hoàn toàn nếu được tiến hành với phương pháp hiện đại tại cơ sở uy tín.

Các bác sỹ còn chỉ ra phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay là phương pháp DHA – tiến hành điều trị bệnh với phương pháp nhiệt điện trường hiện đại để điều trị bệnh từ bên ngoài đồng thời thực hiện điều trị nội khoa từ bên trong với các loại thuốc đặc dụng.

Các bác sỹ khẳng định, với phương pháp ALA-PDT hiện đại này, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã thực hiện điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, kể cả những bệnh nhân bị lậu mãn tính. Cũng nhờ vậy, phòng khám đa khoa Bảo Anh trở thành địa chỉ chữa bệnh lậu hiệu quả tại Hà Nội.

Trên đây chỉ là những thắc mắc thường gặp về bệnh lậu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

Rate this post