Danh mục bệnh

Nếu biết trước, tôi đã không mắc bệnh lậu

Thảo sinh ra trong một gia đình gia giáo. Bởi thế, dù nhiều lần bạn trai cô đòi hỏi chuyện ấy, Thảo nhất quyết gìn giữ tới đêm tân hôn. Cuối cùng vì Long – người yêu cô, cô cũng phải xuống nước nghe theo. Nhưng cô chẳng thể ngờ rằng mình chưa mất cái ngàn vàng nhưng vẫn bị lây nhiễm lậu từ bạn trai– một căn bệnh mà trước đó cô nghĩ chỉ bị lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn.

Nếu biết trước, tôi đã không mắc bệnh  lậu

Thảo và Long yêu nhau được hơn 3 năm. Tuy nhiên, gần đây Long cử đi dự án ở tận trên Thái Nguyên. Tuy xa nhau là thế nhưng tình cảm giữa cả hai vẫn rất thắm thiết. Cuối tuần hay khi nào rảnh là Long lại phi xe máy về thăm cô. Có những hôm cô giận Long vì nhớ vì muốn làm lành nên anh chẳng ngại về Hà Nội trong đêm.

Cũng chính vì xa nhau, nên nhiều khi anh hay đòi hỏi chuyện ấy. Nhưng vì nhớ lời mẹ dặn và cô cũng muốn giữ cái ngàn vàng đêm tân hôn nên cô kiên quyết không mềm lòng. Tuy nhiên, Long lại thuyết phục cô bằng cách nếu thế chỉ quan hệ bằng miệng. Như vậy vừa giúp hai đứa gần gũi nhau mà vẫn giữ trọn vẹn được “cái ngàn vàng” vào đêm tân hôn.

neu-biet-truoc-toi-da-khong-mac-benh-lau

Nếu biết trước, tôi đã không mắc bệnh lậu

Nhiều lần Long thuyết phục và nghe cũng thấy hợp tình hợp lý nên Thảo đồng ý. Tuy nhiên chẳng bao lâu sau Thảo xuất hiện các triệu chứng bất thường ở vùng kín. Lên mạng tìm hiểu cô tá hỏa đây là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu quan trọng. Sau đó, cô lập tức gọi điện cho Long nói có lăng nhăng ở ngoài gì không Long chối và thề chung thủy với cô.

Bạn trai nói như vậy nên cô cũng yên tâm phần nào nhưng hôm sau cô vẫn quyết định thăm khám kiểm tra xem mắc bệnh gì. Bởi những dấu hiệu này ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hằng ngày của cô.

Sau khi thực hiện xét nghiệm lậu và các kiểm tra cần thiết khác Thảo được chẩn đoán mắc lậu. Bác sĩ có tư vấn cho cô và nói rằng lậu không chỉ lây nhiễm qua con đường chính quan hệ tình dục qua âm đạo mà còn có thể bị lây nhiễm qua oral sex, hôn, hay dùng chung vật dụng cá nhân do tiếp xúc với dịch mủ của người mắc lậu.

Thảo thẫn thờ trở về nhà khi biết sự thật đau lòng này. Cô đã gọi điện cho bạn trai và Long cuối cùng phải nhận lỗi. Anh nói vì ở xa người yêu và Thảo lại không chiều anh chuyện ấy nên Long đã ra ngoài quan hệ với gái đứng đường để giải quyết nhu cầu. Tuy nhiên Long không hề biết mình mắc bệnh mà chỉ thấy có các triệu chứng bất thường và nghĩ rằng đó chỉ là do uống nhiều rượu bia.

Chẳng cần chờ bạn trai nói gì thêm cô đã hiểu ra tất cả và dập máy. Cô khóc. Khóc vì sự thiếu hiểu biết của mình. Nếu bản thân mình trước đó biết được các con đường mắc lậu thì không tới nông nỗi này. Sau một ngày nằm dài đau khổ, chán nản, khóc lóc cô biết và hiểu rằng điều quan trọng nhất bây giờ của mình đó là điều trị bệnh lậu khỏi. Mọi chuyện dù sao cũng xảy ra rồi có khóc thì mọi chuyện không thể thay đổi được gì. Đây thực sự là bài học lớn đối với cô.

neu-biet-truoc-toi-da-khong-mac-benh-lau

Nếu biết trước, tôi đã không mắc bệnh lậu

Trên đây là câu chuyện chia sẻ của một bệnh nhân đang được điều trị lậu tại phòng khám đa khoa Bảo Anh (tên nhân vật đã được thay đổi). Hiện tại Thảo đang được điều trị lậu bằng phương pháp DHA và đạt nhiều hiệu quả tích cực có cơ hội khỏi chỉ trong một lần. Với câu chuyện chia sẻ của cô sẽ là một bài học để cho tất cả mọi người cần cảnh giác và chủ động phòng ngừa hiệu quả hơn.

Nếu còn băn khoăn bất cứ  điều gì có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc muốn khám bệnh lậu ở đâu có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Rate this post