Danh mục bệnh

Nguyên nhân bệnh lậu ở nữ giới

Rất nhiều chị em đang tìm kiếm nguyên nhân bệnh lậu ở nữ giới. Họ mong muốn tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để như cơ sở để xác định và thực hiện các phương pháp phòng bệnh và hạn chế bệnh tái phát.

Bệnh lậu là căn bệnh do vi khuẩn lậu gây lên, các vi khuẩn này xâm nhập và gây hại lên đường tiểu và suy giảm sức đề kháng của thể bệnh nhân. Sở dĩ vi khuẩn lậu có khả năng xâm nhập vào cơ thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Để chị em dễ tìm hiểu, có thể khái quát nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ giới là do nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp.

nguyen-nha-benh-lau-nu-gioi

Nguyên nhân bệnh lậu ở nữ giới

Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh lậu ở nữ giới

Vi khuẩn lậu dễ dàng lây lan qua quan hệ tình dục. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp gây lên bệnh. Vi khuẩn lậu gây bệnh lên nữ giới một cách trực tiếp qua những trường hợp sau:

– Nữ giới quan hệ trực tiếp với bạn tình nhiễm vi khuẩn lậu mà không sử dung bao cao su.

– Quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng bao cao su bị rách hoặc lây lan các vi khuẩn gây bệnh trong tinh dịch.

– Quan hệ với bạn tình bị lậu bằng miệng hay qua hậu môn.

– Tiếp xúc quá thân mật với bệnh nhân bị lậu, có tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn gây bệnh.

Để phòng tránh những nguyên nhân gây bệnh trên, chị em cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, có sử dụng các biện pháp an toàn. Khi bạn tình có những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, tiểu ra mủ… thì không quan hệ và tiếp xúc quá thân mật. Hai người cùng đi khám để kiếm soát tình hình của bệnh.

benh-lau-o-nu-gioi-co-sao-khong

Nguyên nhân bệnh lậu ở nữ giới

Nguyên nhân bệnh lậu ở nữ giới gián tiếp

Ngoài những nguyên nhân trực tiếp trên, bệnh lậu ở nữ giới còn hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau một cách gián tiếp. Các nguyên nhân này tuy không phải là con đường lây bệnh chủ yếu nhưng đây vẫn là những trường hợp có thể gây bệnh lậu cần được lưu ý.

– Nữ giới sử dụng chung đồ cá nhân với bệnh nhân bị lậu như: đồ lót, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng…

– Bị lây nhiễm vi khuẩn lậu qua những môi trường công cộng như bể bơi…

– Lây nhiễm qua các dịch vụ y tế không chuyên nghiệp như khám phụ khoa, truyền máu, thực hiện các thủ thuật y tế…

Do đó, để hạn chế trường hợp mắc bệnh lậu, chị em nên thực hiện sử dụng riêng đồ cá nhân. Khi thăm khám hoặc làm các thủ thuật y tế thì thực hiện tại cơ sở uy tín, có trách nhiệm….

Việc phòng bệnh cần thực hiện trước, trong và sau khi điều trị bệnh để phòng bệnh, hạn chế bệnh tái phát và phòng bệnh lây lan sang những người thân.

Do cơ thể chị em phụ nữ có sức đề kháng kém, nên khả năng lây bệnh là rất nhanh chóng. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ và cách phòng bệnh. Nếu ghi ngờ mình hoặc bạn tình mắc bệnh, nên nhanh chóng và điều trị sớm. Chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Để tiết kiệm thời gian, nên gọi đến số 02438 288 288 để đặt lịch.

Rate this post