Danh mục bệnh

Nguyên nhân bị bệnh lậu ở nam

Thông thường, mọi người chỉ biết đến nguyên nhân bị bệnh lậu ở nam là qua quan hệ tình dục chứ không biết thêm những nguyên nhân khác. Chính điều đó, đã khiến cho tỷ lệ số người bị bệnh đang ngày càng gia tăng, nhất là ở giới trẻ. Vậy nên, các bạn nam nên tìm hiểu thêm cho mình những kiến thức về bệnh, để từ đó, có thể phòng tránh bệnh tốt hơn.

Bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh, vì cứ 15 phút là các virut gây bệnh sẽ phân chia một lần, nên nếu không điều trị sớm, người bệnh sẽ có thể phải gặp nhiều nguy hiểm.

Các nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là do song khuẩn lậu cầu Nesseria gonorrhoeae gây nên, mà song khuẩn lậu cầu này thường có tốc độ phát triển rất nhanh, nên thường chỉ sau từ 2-7 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh, người bệnh sẽ dần thấy các biểu hiện của bệnh cụ thể và rõ ràng hơn.

Bệnh lậu ở nam giới cũng giống với các bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay giang mai, đều là các bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, nhất là tình dục không an toàn. Và bình thường, chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh thì khả năng bị bệnh sẽ là hơn 90%, nên đa phần các nam giới bị bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân này.

nguyen-nhan-bi-benh-lau-o-nam-1

Nguyên nhân bị bệnh lậu ở nam

Ngoài quan hệ tình dục, nguyên nhân bị bệnh lậu ở nam còn có thể là một trong số các lý do sau đây:

-Qua đường máu hay sử dụng chung kim tiêm: vì các song khuẩn lậu cầu có thể ăn sâu vào máu và trong thời gian ủ bệnh, bệnh lại không có biểu hiện gì, nên nhiều người sẽ không biết và vẫn truyền máu sang cho người khác, từ đó sẽ truyền luôn bệnh sang cho người đó.

– Qua các vết thương hở: các virut gây bệnh sẽ thông qua những vết thương hở đó để xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh

-Lây gián tiếp  khi sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn mặt….nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể yếu sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

Nếu nam giới có tiếp xúc với một trong những nguyên nhân bị bệnh lậu ở trên thì chỉ cần sau khoảng 2-7 ngày, cơ thể sẽ dần có các biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, đau thắt lưng, đau rát khi quan hệ tình dục, chảy mủ trong như nhựa chuối ở niệu đạo…..

Cách chữa và điều trị bệnh lậu ở nam giới

Nếu nam giới ngay khi phát hiện ra một trong những biểu hiện bệnh như trên mà đi khám và điều trị ngay thì có thể sẽ được điều trị bằng thuốc, đó có thể là thuốc tiêm hay thuốc uống. Tuy nhiên, các thuốc này thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Nhất là trong tình hình hiện nay, các thuốc thường kháng bệnh rất nhiều, nên nếu người bệnh tự ý sử dụng thuốc hay không tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ rất dễ gặp phải tác dụng của thuốc hoặc làm cho bệnh nặng hơn.

Cách điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA

Cách điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA

Vậy nên, các nam giới cần cân nhắc thật kỹ trước khi đi thăm khám và chữa bệnh. Để yên tâm, các bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, vì tại đây, bệnh lậu sẽ được chữa khỏi hoàn toàn với công nghệ kỹ thuật mới, đó là phương pháp nhiệt điện trường hay còn gọi là DHA.

Với phương pháp này các vi khuẩn gây bệnh sẽ bị phá hủy mọi cấu trúc ADN, từ đó làm ngăn chặn khả năng phục hồi của chúng. Đồng thời, phương pháp AHA còn có khả năng định tính, định lượng, định vị tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể, vừa có thể điều trị bệnh cục bộ tại ổ bệnh, vừa tiêu diệt triệt để các vi khuẩn gây bệnh.

Nên bạn nam nào đang bị bệnh lậu mà không biết điều trị ở đâu hãy cứ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ 59 Khương Trung để được thăm khám và điều trị bệnh trong điều kiện tốt nhất. Còn nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về các nguyên nhân bị bệnh lậu ở nam, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để được giải đáp cụ thể hơn.

 

Rate this post