Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục ở nữ giới

Bệnh gai sinh dục ở nữ giới sẽ làm cho bệnh nhân mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt trong chuyện tình cảm chăn gối. Gai sinh dục không phải là bệnh nguy hiểm nhưng chị em vẫn nên đi khám bệnh để có hướng xử lý thích hợp.

Bệnh gai sinh dục ở nữ thực chất chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, những hệ lụy do bệnh gây ra về mặt sức khỏe dường như không đáng lo ngại nhưng tác động rất nhiều tới tâm lý. Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục nữ và cách điều trị loại bỏ gai sinh dục là điều không ít chị em quan tâm.

Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục ở nữ giới

Theo các chuyên gia y tế, gai sinh dục không những không gây hại mà còn có chức năng sinh lý cân bằng ẩm cho niêm mạc vùng kín. Gai sinh dục có cấu tạo gồm lớp tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt và lớp đáy, bên trong có các tổ chức hạt hình đa giác, nhân tròn và bài tiết ra lipid.

Khi các tế bào gai ở cơ quan sinh dục nữ phát triển mạnh hơn mức bình thường, nhú hẳn lên trên bề mặt da và hình thành các nốt mụn nhỏ thì đó chính là gai sinh dục. Bệnh gai sinh dục ở nữ không loại trừ bất cứ đối tượng nào, kể cả những người nữ giới trẻ tuổi hoặc trung niên.

benh-gai-sinh-duc-o-nu-gioi

Bệnh gai sinh dục ở nữ giới tác động rất lớn tới tâm lý người bệnh.

Mặc dù vậy, y học vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác làm cho các tế bào gai sinh dục phát triển đột biến. Chỉ có thể giải thích cụ thể ở trường hợp phụ nữ mang thai, đó là do trong khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thai phụ tăng lên đột biến, dịch âm đạo tiết ra nhiều làm cho âm đạo thường xuyên ẩm ướt, dễ dàng tạo điều kiện cho các gai sinh dục phát triển mạnh mẽ.

Dấu hiệu gai sinh dục ở nữ giới

Các biểu hiện của nhú gai sinh dục thường không rõ ràng và rất dễ bị nhầm lần với các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, lậu…Điều này làm cho việc xác định rõ những dấu hiệu bệnh gai sinh dục ở nữ giới rất khó khăn. Người bệnh thường sẽ rất lo lắng vì cứ ngỡ mình bị sùi mào gà hoặc lậu nhưng không phải.

Môi lớn và môi bé là hai vị trí thường gặp nhất của gai sinh dục. Các nốt mụn ban đầu có thể rất nhỏ như đầu tăm mọc quanh hai mép. Nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, môi trường ẩm ướt, các nốt gai sinh dục sẽ mọc rất nhanh và nhú ra dài hơn.

Ảnh hưởng của bệnh gai sinh dục ở nữ giới

Bệnh gai sinh dục ở nữ giới tuy không gây ra ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản cũng như sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và chất lượng cuộc sống bệnh nhân, nhất là trong quan hệ tình dục. Vì gai sinh dục làm cho người bệnh cảm thấy lo lắng, dễ mặc cảm và tự ti, sợ rằng sẽ có người phát hiện ra bệnh vùng kín của mình. Ảnh hưởng lớn nhất là trong quan hệ tình dục, người bệnh dễ cảm thấy mặc cảm, không muốn bạn tình phát hiện ra hoặc giảm bớt ham muốn tình dục cũng như khoái cảm khi quan hệ tình dục.

nguyen-nhan-gay-benh-gai-sinh-duc-o-nu-gioi

Bệnh gai sinh dục ở nữ giới có nguy hiểm không

Tuy không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên rằng, bệnh gai sinh dục ở nữ giới vẫn cần được thăm khám và tiến hành điều trị, giúp chị em lấy lại cảm giác tự tin trong cuộc sống.

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan tới bệnh gai sinh dục ở nữ giới hoặc muốn đặt lịch khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, chị em vui lòng gọi tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp.

>>> Xem thêm: Bệnh gai sinh dục ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục ở nữ giới
5 (100%) 1 vote