Danh mục bệnh

Nguyên nhân mọc mụn và ngứa ở vùng kín do đâu

Mọc mụn và ngứa ở vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể đơn thuần do viêm nhiễm thông thường hoặc cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà.

Các nguyên nhân mọc mụn và ngứa vùng kín do đâu

Viêm nhiễm phụ khoa

Mọc mụn và ngứa ở vùng kín có thể do nữ giới mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi đó chị em sẽ thấy ngứa rát vùng kín, khí hư ra nhiều và có mùi hôi. Với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không quá khó chữa. Tuy nhiên nếu để tình trạng viêm nặng sẽ gây viêm nhiễm sang các cơ quan lân cận và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau.

Mụn rộp sinh dục

Khi bị ngứa và mọc mụn ở vùng kín còn có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục. Với bệnh xã hội này nữ giới sẽ thấy xuất hiện các mụn nước sinh dục. Các mụn nước này khiến người bệnh thấy đau rát, vướng víu khi đi lại và gây vỡ loét chảy dịch có mùi hôi. Thông thường mụn nước ở giai đoạn đầu có xu hướng mọc đơn lẻ nhưng về sau lại có xu hướng mọc thành từng chùm giống như chùm nho.

nguyen-nhan-moc-mun-va-ngua-o-vung-kin-do-dau-1

Nguyên nhân mọc mụn và ngứa ở vùng kín do đâu

Vị trí mụn rộp ở nữ giới thường mọc ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, môi trên, môi dưới. Ngoài ra, mụn rộp sinh dục còn có thể mọc ở môi, mắt hay bất cứ vị trí nào mà nữ giới tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.

Một đặc điểm khác của mụn rộp sinh dục đó là sau khi các mụn nước gây vỡ loét sẽ nhanh chóng tự lành tự khỏi mà không cần điều trị. Nhưng chúng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều.

Sùi mào gà

Mặc dù bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín không phaỉ là dấu hiệu đặc trưng của sùi mào gà. Tuy nhiên khi sùi mào gà không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục từ đó khiến người bệnh bị viêm ngứa.

Các chuyên gia cho biết mọi người có thể nhận biết sớm sùi mào gà bằng các dấu hiệu đặc trưng như: xuất hiện các u nhú có màu hồng không ngứa không đau, các u nhú sùi mào gà có hình thù trông giống hoa mào gà, mềm, ấn có thể ra mủ.

Mọc mụn và ngứa ở vùng kín phải làm sao

Nổi mụn và ngứa ở vùng kín phải làm sao?. Trước tiên chị em cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để được chẩn đoán chính xác. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân các bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp.

nguyen-nhan-moc-mun-va-ngua-o-vung-kin-do-dau-3

Nguyên nhân mọc mụn và ngứa ở vùng kín do đâu

Với nguyên nhân mọc mụn và ngứa ở vùng kín do viêm nhiễm thông thường sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc đặt thuốc kháng sinh. Còn đối với nguyên nhân do mắc các bệnh xã hội việc điều trị sẽ phức tạp hơn cần sự kiên trì cố gắng của người bệnh. Trong đó với sùi mào gà hay herpes sinh dục đều là căn bệnh khó chữa dễ tái phát trở lại.

Trên đây là một số tư vấn về hiện tượng mọc mụn và ngứa ở vùng kín. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288. Hoặc có thể tới một trong những phòng khám uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Nguyên nhân mọc mụn và ngứa ở vùng kín do đâu
5 (100%) 1 vote