Danh mục bệnh

Nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt ở phụ nữ sau quan hệ

Tiểu rắt và tiểu buốt là những triệu chứng bất thường mà rất nhiều người đã trải qua và đang mắc phải. Đối với phái nữ cũng vậy, tiểu buốt tiểu rắt ở phụ nữ khiến họ lo lắng về khả năng mình đang mắc phải bệnh gì đó. Giúp giải đáp những băn khoăn này, nội dung bài viết hôm nay bác sĩ sẽ có một số chia sẻ dưới đây:

Những nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt ở nữ

Tiểu buốt tiểu rắt ở phụ nữ không phải là hiếm gặp, thậm chí có thể gặp ở mọi độ tuổi khác nhau. Vậy với những trường hợp nữ giới bị tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ nguyên nhân có thể là gì?

tieu-dat-tieu-buot-do dau

Nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt có thể do bệnh phụ khoa gây ra

Chỉ ra nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt các chuyên gia cho biết: chứng tiểu dắt và tiểu buốt có thể rầm rộ hay kín đáo, có thể tự thuyên giảm hay nhanh được khắc phục, vì thế các nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt cũng khác nhau:

- Nếu tiểu dắt và tiểu buốt chỉ mới xuất hiện và những nỗ lực thay đổi thói quen sống tốt hơn có thể giúp con người nhanh thoát khỏi những phiền toái này và duy trì cuộc sống ổn định việc tái phát sẽ được kiểm soát.

- Tuy nhiên, tiểu buốt tiểu rắt ở phụ nữ có thể liên quan đến các bệnh phụ khoa nếu hiện tượng này kéo dài nhiều ngày và ngày càng diễn biến trầm trọng hơn. Chỉ ra nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt kéo dài bác sĩ cho biết: khả năng cao nữ giới đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu, bệnh sỏi tiết niệu và sự xuất hiện của các u nang.

- Trường hợp nữ giới phát hiện bị tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ thì nguy cơ đã mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất cao. Một trong những trường hợp thường gặp nhất đó là: nữ giới mắc bệnh lậu. Sự phát triển mạnh mẽ của khuẩn lậu gây ra các triệu chứng rối loạn đường tiểu như: tiểu nhiều, tiểu buốt. Nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn các triệu chứng này tự thuyên giảm và cuộc sống của nữ giới bị làm phiền bởi tình trạng tiểu chảy mủ nhỏ giọt, khí hư bất thường có màu xanh hoặc vàng xanh.

Như vậy nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt khá đa dạng và có thể  bắt nguồn từ những tổn thương do bệnh phụ khoa, bệnh xã hội nguy hiểm gây ra. Vậy nên, phát hiện bị tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ và tình trạng này kéo dài thì nữ giới nên chủ động đến cơ sở y tế để thăm khám. Sau khi có kết luận về nguyên nhân gây tiểu dắt và tiểu buốt các bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp nhằm mục đích chữa bệnh nhanh khỏi và mang an toàn với sức khỏe người bệnh.

tieu-dat-tieu-buot-nen-lam-gi

Cần điều trị tiểu rắt tiểu buốt như thế nào

Cần được thăm khám và chữa trị tiểu rắt tiểu buốt, người bệnh có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ tiến hành thăm khám và tiếp nhận điều trị. Đã có rất nhiều bệnh nhân tín nhiệm phòng khám đa khoa Bảo Anh và được chữa trị khỏi bệnh, nhờ trị bệnh khỏi hoàn toàn mà chứng tiểu rắt tiểu buốt không bị tái phát trở lại.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt, khi cần được tìm hiểu thêm thông tin các bạn có thể tiếp tục liên hệ đến chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách đến trực tiếp trung tâm hoặc gọi đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

Nguyên nhân tiểu rắt tiểu buốt ở phụ nữ sau quan hệ
1 (20%) 1 vote