Danh mục bệnh

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ khiến cả nam và nữ giới cảm thấy thiếu tự tin với người bạn đời của mình. Nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị bệnh gai sinh dục giúp mọi người chủ động phòng ngừa tích cực hơn và phát hiện xử lý kịp thời.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh gai sinh dục

Nguyên nhân

Gai sinh dục là bệnh gì? Đây không phải là bệnh lây qua đường tình dục. Các gai sinh dục hoàn toàn lành tính không gây hại gì và có thể tự khỏi sau khoảng vài năm.

nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-benh-gai-sinh-duc-1

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh gai sinh dục

Về nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục là do các tế bào gai ở cơ quan sinh dục nam và nữ giới phát triển quá mức. Trong đó với môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho gai sinh dục phát triển mạnh và lan rộng. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai sức đề kháng giảm sút nếu như không chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày sẽ tạo điều trị cho gai sinh dục hình thành và phát triển.

Dấu hiệu

Có một điểm đó là, các biểu hiện của bệnh gai sinh dục thường rất dễ nhầm lẫn với u nhú sùi mào gà. Đây là lý do tại sao nhiều người mắc sùi mào gà nhưng lầm tưởng là các gai sinh dục vô hại nên bị động trong việc thăm khám. Điều này vô tình khiến bệnh tiến triển sang giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị.

Gai sinh dục là các nốt sần sùi có màu hồng, không đau, không ngứa.

Ấn không thấy mủ chảy ra. Còn với sùi mào gà khi dùng tay ấn thấy có mủ mùi hôi thối chảy ra.

Gai sinh dục sẽ phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt.

Gai sinh dục thường mọc ở bộ phận sinh dục. Với nữ giới gai sinh dục hay mọc ở môi trên, môi dưới, cổ tử cung, niệu đạo. Còn với nam giới hay mọc ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, niệu đạo.

Cách điều trị gai sinh dục như thế nào

Cách chữa bệnh gai sinh dục có thể chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc bằng phương pháp đốt điện. Tùy vào số lượng cũng như vị trí của gai sinh dục ở đâu các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể.

nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-benh-gai-sinh-duc-3

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh gai sinh dục

Việc điều trị bằng thuốc có thể kéo dài khoảng vài tháng và phải tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, tránh việc sử dụng thuốc khi chưa được thăm khám. Rất nhiều trường hợp tự điều trị tại nhà khi thăm khám mới biết mình mắc bệnh sùi mào gà. Điều này gây khó khăn cho việc điều trị và khiến bệnh tình tiến triển sang giai đoạn nặng gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tốn thêm nhiều chi phí thời gian điều trị.

Khi có các dấu hiệu gai sinh dục hay có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín không được chủ quan. Thay vào đó việc thăm khám để được chẩn đoán sớm và xử lý kịp thời rất cần thiết. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn thăm khám và điều trị đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra do đâu. Từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp tránh những biến chứng xảy ra.

Trên đây là tư vấn về bệnh gai sinh dục. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh gai sinh dục
5 (100%) 1 vote