Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách chữa đi tiểu buốt ở nam

Đi tiểu buốt ở nam là triệu chứng gây rất nhiều ảnh hưởng phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Mặc dù rất nhiều người gặp phải hiện tượng này nhưng ít ai biết được nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này là gì.

Sau đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh có một số phân tích về nguyên nhân, cách chữa bệnh tiểu buốt ở nam giới. Mời các bạn tham khảo.

Nguyên nhân và điều trị đi tiểu buốt ở nam giới

Tiểu buốt là cảm giác xuất hiện trong khi đi tiểu, cảm giác buốt này ở nam giới sẽ xuất hiện ở khu vực niệu đạo, tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người mà triệu chứng có thể nhẹ hay nặng tương ứng.

Đi tiểu buốt ở nam giới là bệnh gì? Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng đi tiểu buốt trong đó điển hình nhất là:

di-tieu-buot-o-nam-gioi

Nguyên nhân và cách chữa đi tiểu buốt ở nam

Tiểu buốt do viêm nhiễm thông thường: viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo là hai trong số những căn bệnh viêm nhiễm nam khoa thông thường gây nên tiểu buốt phổ biến nhất trong cuộc sống.

Bên cạnh hiện tượng tiểu buốt thì người bệnh còn có thể đi tiểu ra mủ, sưng đau niệu đạo, nếu là viêm đường tiết niệu còn có thể đi tiểu rắt rất khó chịu…

Tiểu buốt do các bệnh lây qua đường tình dục bao gồm: bệnh Lậu, bệnh Herpes sinh dục.

– Nếu bạn đang có hiện tượng sưng đau dương vật bất thường, chảy mủ ở niệu đạo, đi tiểu buốt ra máu ở nam giới, tiểu rắt, tiểu ra mủ thì khả năng mắc bệnh lậu rất cao nhất là sau khi có quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng gái bán dâm hoặc quan hệ với nhiều người từ 3 – 5 ngày.

– Trường hợp tiểu buốt khi nước tiểu ra đến đầu dương vật gặp các mụn nước, lở loét và thấy đau buốt, rát thì có thể là hiện tượng của bệnh herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục. Đây cũng là bệnh lây qua đường tình dục khá nguy hiểm.

Ngoài những nguyên nhân ở trên thì nam giới đi tiểu buốt còn có thể xuất phát từ nguyên nhân nóng trong nhưng không đáng ngại.

Điều trị hiện tượng tiểu buốt ở nam giới bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau điều trị chứng đi tiểu buốt và ra máu ở nam giới tuy nhiên dù điều trị bằng cách nào thì cũng phải tuân thủ nguyên tắc: chữa bệnh dựa trên nguyên nhân và tình trạng bệnh.

nguyen-nhan-di-tieu-buot-o-nam

Nguyên nhân và cách chữa đi tiểu buốt ở nam

Tương tự với nguyên tắc này thì mọi người sẽ được tiến hành điều trị tiểu buốt bằng một số cách như:

Trường hợp viêm nhiễm do vi khuẩn và các tác nhân thông thường thì sẽ điều trị chủ yếu bằng phác đồ thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, kháng viêm theo liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người.

Trường hợp mắc bệnh xã hội thì sẽ có phương pháp điều trị bệnh xã hội tương ứng. Cụ thể: điều trị bệnh lậu bằng DHA và điều trị bệnh herpes sinh dục bằng thuốc đặc trị…

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn

Các bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Tiểu buốt không chỉ phiền toái, khó chịu mà nó còn là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm ở nam giới, những căn bệnh này đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản vì thế điều trị bệnh sớm ngày nào thì người bệnh càng có cơ hội khỏi bệnh sớm ngày ấy.

Phòng khám hiện đang áp dụng rất nhiều phương pháp chữa bệnh tiểu buốt khác nhau vì thế nếu bạn đang gặp phải vấn đề đi tiểu buốt ở nam hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Nguyên nhân và cách chữa đi tiểu buốt ở nam
4 (80%) 1 vote