Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả mọc mụn ở vùng kín

Bị mọc mụn bọc ở vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có thể do viêm nang lông, viêm nhiễm thông thường hoặc cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm. Vì thế tùy vào từng nguyên nhân tình trạng cụ thể các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín

Một là, bị mọc mụn bọc ở vùng kín có thể là biểu hiện của viêm nang lông. Trường hợp này không quá nghiêm trọng chỉ cần bạn chú ý hơn tới việc vệ sinh vùng kín hiện tượng này sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Hai là, nếu bị mụn bọc ở vùng kín là các mụn nước, thấy sưng tấy đỏ, có màu hồng, sờ vào thấy mềm khi vỡ ra thấy có mủ. Đây đều là các dấu hiệu đặc trưng của bệnh herpes sinh dục. Tuy nhiên để biết chính xác có mắc herpes sinh dục hay không cần tiến hành xét nghiệm HSV mới có thể chẩn đoán chính xác được.

nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-hieu-qua-moc-mun-o-vung-kin-1

Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả mọc mụn ở vùng kín

Ba là, bị mụn ở dương vật hay vùng kín ở nữ giới còn tiềm ẩn nguy cơ mắc sùi mào gà. Bệnh xã hội này có thời gian ủ bệnh khá ngắn từ một tới chín tháng. Các dấu hiệu đặc trưng của bệnh bao gồm: xuất hiện các mụn thịt, có màu  hồng, mềm, ấn chảy mủ, không ngứa, không đau, kích thước khoảng vài mm, hơi nhô lên bề mặt. Để biết chính xác có mắc sùi mào gà hay không cần làm xét nghiệm HPV.

Bốn là, khi bị mọc mụn nhọt ở vùng kín còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đây là các bệnh viêm nhiễm thông thường do vi khuẩn nấm gây ra. Bệnh không khó chữa nhưng để kéo dài sẽ khiến viêm nhiễm nặng hơn và lây lan sang các cơ quan lân cận khác.

Cách chữa mụn mọc ở vùng kín hiệu quả

Như vậy nổi mụn ở vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế trước tiên khi gặp hiện tượng này mọi người cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Một trong những địa điểm uy tín đó mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau khi xác định nguyên nhân do bệnh nào gây ra các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất.

nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-hieu-qua-moc-mun-o-vung-kin-2

Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả mọc mụn ở vùng kín

Chẳng hạn với bị mụn ở vùng kín nam do sùi mào gà. Tùy vào từng tình trạng bệnh ở giai đoạn nào các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ thích hợp để đạt được hiệu quả cao. Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng cách điều trị sùi mào gà tiên tiến đó là ALA – PDT. Nhờ đó rất nhiều người tới đây kiên trì điều trị tuân thủ phác đồ chữa bệnh từ bác sĩ không tái phát bệnh sau đó.

Trên đây là tư vấn bị mọc mụn bọc ở vùng kín nguyên nhân do đâu và cách điều trị hiệu quả thế nào. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

 

Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả mọc mụn ở vùng kín
5 (100%) 1 vote