Danh mục bệnh

Nguyên nhân viêm tinh hoàn là gì?

Để có  thể điều trị viêm tinh hoàn một cách hiệu quả và nhanh nhất thì phải xác định được nguyên nhân viêm tinh hoàn là gì. Vì thế, khi bị viêm tinh hoàn, các nam giới phải đi khám ngay, có như vậy mới có thể xác định được nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là do đâu.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, viêm tinh hoàn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới nếu như không điều trị bệnh sớm nên các bạn nam không nên chủ quan với bệnh.

Những nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

nguyen-nhan-dan-den-viem-tinh-hoan

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy chỉ đi khám thì mới có thể xác định được cụ thể những nguyên nhân gây bệnh đó là gì. Theo quan sát của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì những nguyên nhân viêm tinh hoàn mà nam giới thường mắc phải nhất là một trong số những nguyên nhân sau đây:

– Bị biến chứng từ quai bị: cứ 10 người thì có đến 2 người bị viêm tinh hoàn do bệnh quai bị gây nên. Nhiều bạn nam bị quai bị nhưng lại chủ quan mà không biết rằng nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ biến chứng sang viêm tinh hoàn, hoặc dẫn đến teo tinh hoàn, từ đó làm cho nam giới mất đi khả năng sinh con.

– Bị biến chứng từ các bệnh về đường tình dục như bệnh sùi mào  gà, bệnh lậu….những bệnh về đường tình dục này nếu không điều trị sớm sẽ khiến cho những virut và vi khuẩn gây bệnh tấn công ngược vào bên trong, từ đó phát triển thành các bệnh viêm nhiễm, trong đó có bệnh viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn mãn tính.

– Bị các bệnh về đường tiết niệu như bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang…những vi khuẩn gây bệnh từ niệu đạo hay bàng quang nếu không được điều trị kịp thời, chúng sẽ phát triển và lan rộng ra những bộ phận xung quanh, từ đó có thể dẫn đến viêm bao quy đầu hay viêm tinh hoàn.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu, những vi khuẩn gây viêm nhiễm đó sẽ lan sâu vào bên trong nếu như để lâu.

Vậy nên, để biết chính xác nguyên nhân viêm tinh hoàn là gì thì người bệnh cần phải đi khám. Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có những cách điều trị bệnh khác nhau nên người bệnh không được tự ý điều trị bệnh khi chưa đi thăm khám.

Triệu chứng viêm tinh hoàn

vi-sao-bi-viem-tinh-hoan-trai

Triệu chứng viêm tinh hoàn là tinh hoàn bị đau và sưng

Để điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả và an toàn, ngoài việc xác định được chính xác nguyên nhân viêm tinh hoàn thì người bệnh còn cần phải phát hiện ra bệnh sớm. Và để phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất thì người bệnh phải nắm bắt được cho mình những biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn.

Vậy nên, cách tốt nhất là mỗi bạn nam giới nên tự trang bị cho mình những biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn sau đây:

– Tinh hoàn bị sưng.

– Thấy đau và nặng nề ở tinh hoàn.

– Vùng bìu da đỏ và có dấu hiệu bị phù nề.

– Cơ thể bị sốt cao và ớn lạnh.

– Đi tiểu bị đau và trong nước tiểu có máu.

– Thấy bị đau vùng háng và bẹn, nhất là khi phải đứng lâu một chỗ hay đi lại nhiều.

– Tinh hoàn bị xơ cứng.

Vì viêm tinh hoàn không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cho nên ngay khi phát hiện ra một trong những biểu hiện bệnh như kể trên, các nam giới cần phải đi khám ngay.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm tinh hoàn, cụ thể là về các nguyên nhân viêm tinh hoàn và các biểu hiện của bệnh. Hy vọng, qua đó, các bạn nam đã bổ sung thêm cho mình những thông tin hữu ích. Nếu bạn nam nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh hay muốn biết điều trị bệnh viêm tinh hoàn như hế nào thì hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

 

Rate this post