Danh mục bệnh

Nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Mụn cóc sinh dục hay còn có tên gọi khác phổ biến hơn là sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn. Chính vì thế nhiều người dù không có hoạt động tình dục vẫn mắc bệnh xã hội này cảm thấy vô cùng hoang mang không biết nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục do đâu. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn dưới đây là nguyên nhân, con đường lây nhiễm căn bệnh đáng sợ này.

Nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục do đâu

Nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục là do virus hpv gây ra. Hiện nay người ta đã tìm thấy rất nhiều chủng, typ hpv. Trong đó có một số loại hoàn toàn vô hại không gây tác hại gì nhưng một số khác có thể dẫn tới một số căn bệnh nguy hiểm như sùi mào gà, thậm chí là một số bệnh ung thư đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

nguyen-nhan-benh-mun-coc-sinh-duc-1

Nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Trong một số trường hợp khác, mụn cóc sinh dục còn có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp. Có thể kể tới một số nguyên do dưới đây:

- Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng).

- Lây từ mẹ sang con. Trong thời gian mang thai người mẹ nếu mắc bệnh mụn cóc sinh dục nguy cơ lây nhiễm sang đứa con của mình rất cao.

- Tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh. Việc bạn vô tình tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh có thể trở thành lý do không ngờ lây nhiễm virus hpv. Vì thế các chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người nếu người thân hay những người xung quanh mắc bệnh cần chủ động hơn trong việc phòng ngừa.

Phòng ngừa bệnh mụn cóc sinh dục thế nào

Việc nắm rõ nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục do đâu có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng ngừa. Việc thực hiện tốt các nguyên tắc này mọi người sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất.

- Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh. Việc chung thủy với bạn đời không chỉ có ý nghĩa quan trọng để giúp duy trì cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc, gắn kết mà còn tránh được nguy cơ mắc các bệnh xã hội. Có thể bạn chưa biết, hơn 90% bệnh nhân mắc các bệnh xã hội là lây qua con đường hoạt động tình dục không an toàn.

nguyen-nhan-gay-benh-mun-coc-sinh-duc-la-gi

Nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục là gì

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Nhiều người vẫn tồn tại thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Tuy nhiên bạn có biết thói quen tưởng chừng vô hại này có thể trở thành con đường gián tiếp lây nhiễm bệnh.

- Kiểm tra sức khỏe, nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi quyết định mang thai. Rất nhiều phụ nữ khi có con mới phát hiện ra mình mắc mụn cóc sinh dục hay các bệnh xã hội khác. Điều này không chỉ gây khó khăn cho việc điều trị, ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ mà cả thai nhi trong bụng.

- Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đúng cách.

- Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào phải nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

- Tự trang bị những kiến thức cơ bản về mụn cóc sinh dục. Có một sự thật đó là đa phần bệnh nhân mắc mụn cóc sinh dục đều rất thiếu kiến thức về bệnh xã hội này. Đó là lý do tại sao tỷ lệ người mắc bệnh xã hội này càng gia tăng và có xu hướng lây lan rộng hơn. Đặc biệt, chủ yếu người bệnh ở giai đoạn muộn mới thăm khám.

Trên đây là một số giải đáp về nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục là gì. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám, điều trị hiệu quả.

Rate this post