Danh mục bệnh

Nhầm lẫn bệnh lậu với bệnh viêm âm đạo

Theo bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Khương  Trung cho biết, rất nhiều chị em thường có sự nhầm lẫn các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới với bệnh viêm âm đạo. Chính điều đó, đã khiến cho các chị em chủ quan và làm cho bệnh trở nên nặng hơn, đồng thời còn làm lây truyền bệnh sang cho người khác mà không hề hay biết.

Tại sao lại vậy? Bởi khi có những triệu chứng lậu, các chị em đã tự ý sử dụng thuốc mặc dù không có chỉ định của bác sỹ, cũng như quan hệ tình dục với bạn tình mà  không sử dụng biện pháp an toàn.

Triệu chứng bệnh lậu nhầm lẫn với bệnh viêm âm đạo

nham-lan-benh-lau-voi-benh-viem-am-dao-compressed

Triệu chứng bệnh lậu nhầm lẫn với bệnh viêm âm đạo

Đó là trường hợp của bạn Minh Hà, ở Hà Nội, người đã từng điều trị bệnh lậu ở nữ giới tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn Hà chia sẻ: Khi thấy vùng kín có những dấu hiệu bất thường, đó là khí hư ra nhiều lại còn có mùi hôi, kèm theo lại còn tiểu ra mủ, nhất là lại khi có triệu chứng bị đau vùng bụng dưới như đau bụng kinh, tôi đoán mình đã bị bệnh phụ khoa nào đó. Theo tìm hiểu, tôi thấy triệu chứng đó gần giống với biểu hiện của bệnh viêm âm đạo. Nên lúc đó, tôi đã tự ra cửa hàng mua thuốc về uống và đặt. Nhưng sau khi dùng thuốc, tôi vẫn không thấy bệnh đỡ hơn mà ngược lại, tôi còn thấy mình bị tiểu ra máu. Hốt hoảng, tôi đành phải vội vàng đi khám, kết quả đó là triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới.

Nói về trường hợp của bạn Hà, bác sỹ Liêm cho biết: Không riêng bạn Hà, mà còn rất nhiều chị em khác cũng sẽ có sự nhầm lẫn tai hại như vậy. Vì bình thường, biểu hiện  của bệnh lậu ở nữ thường không được rõ ràng. Chính bạn Hà cũng vậy, cứ nghĩ mình bị viêm âm đạo nên đã tự ý đặt thuốc. Việc dùng không đúng thuốc đó đã khiến cho bệnh lậu của bạn Hà ngày càng nặng  hơn, đến lúc điều trị gặp không ít khó khăn. Vì không những bệnh lậu đã ở  giai đoạn mãn tính mà bệnh còn biến chứng sang bệnh viêm cổ tử cung.

Vậy nên, tốt hơn hết, khi có dấu  hiệu bất thường như đau rát khi quan hệ tình dục, niệu đạo bị sưng tấy đỏ, đi tiểu thấy đau buốt, khí hư ra nhiều….Các chị em không nên chủ quan mà hãy đi khám ngay, để xác định đó là bệnh  gì, có phải là bệnh lậu hay không, còn có hướng xử lý kịp thời.

Điều trị bệnh lậu như thế nào cho tốt?

nham-lan-benh-lau-voi-benh-viem-am-dao-1-compressed

Điều trị bệnh lậu như thế nào cho tốt?

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan và phát triển rất nhanh. Vì bệnh là do song lậu cầu Nesseria gonorrhoeae gây nên mà cứ 15 phút các vi khuẩn này lại phân chia một lần, nên nếu bệnh không điều trị sớm, cuộc sống hàng ngày của người bệnh cũng như sức khỏe sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng và gặp nguy hiểm.

Nhưng hiện nay, có rất nhiều cách có thể điều trị bệnh lậu ở nam giới và nữ giới, mỗi cơ sở sẽ có những cách điều trị bệnh khác nhau, nên khiến cho người bệnh không biết nên lựa chọn cách nào cho tốt.

Trong đó, tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, bệnh lậu ngoài được điều trị bằng thuốc, người bệnh còn được tiến hành điều trị bằng phương pháp DHA, hay còn gọi là nhiệt điện trường, một trong những kỹ thuật hiện đại đạt chất lượng chuẩn Châu Âu.

Với phương pháp này, người bệnh sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì vì với nguyên lý hoạt động là dựa vào các dòng điện cao tần, sẽ làm tăng độ thẩm thấu của chứng viêm cũng như giúp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.

Từ đó, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt một cách chính xác và triệt để nhất, đồng thời khi đó, nó còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể tốt hơn trước nên sẽ ngăn chặn được khả năng tái phát trở lại của các vi khuẩn gây bệnh.

Nhờ được điều trị bằng phương pháp này mà bệnh lậu của bạn Hà dù đã ở giai đoạn mãn tính nhưng vẫn được điều trị bệnh nhanh chóng và khỏi hoàn toàn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh lậu ở nữ giới, hy vọng các chị em sẽ hiểu biết thêm phần nào về bệnh. Nếu chị em nào đang gặp phải vấn đề như bạn Hà hay đang có những dấu hiệu bất thường mà không biết đó có phải là bệnh lậu hay không, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí bất cứ lúc nào nhé.

Rate this post