Danh mục bệnh

Nhận biết bệnh lậu khi đi tiểu ra mủ

Ban đầu, tôi cũng không nghĩ là mình bị bệnh lậu mà chỉ nghĩ đó là do bị viêm nhiễm thôi, vì tôi không thấy có dấu hiệu gì khác thường ngoài  những biểu hiện như khí hư ra nhiều, nước tiểu hơi đục. Những biểu hiện đó tôi cho là rất bình thường, nhất là khi đến gần chu kỳ kinh nguyệt thì có những biểu hiện đó là đương nhiên nên tôi cũng không bận tâm đến.

Nhưng không hiểu vì sao, khi đi tiểu tôi lại có luôn có cảm giác nhói buốt và nếu quan sát kỹ sẽ thấy trong dòng nước tiểu có chất nhầy như mủ, lúc đó tôi đã sinh nghi mình bị bệnh phụ khoa nào đó và muốn đi khám xem sao.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

nhan-biet-benh-lau-khi-di-tieu-ra-mu-compressed

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Ngoài biểu hiện đi tiểu ra mủ, tôi còn có hiện tượng bị tiểu rắt, một ngày tôi phải đi tiểu rất nhiều lần, và mỗi lần nước tiểu rất ít. Điều đó là tôi rất khó chịu, bởi chúng khiến tôi không thể tập trung làm việc được. Vì vậy, tôi mới quyết định đi khám phụ khoa để kiểm tra xem liệu mình có bị bệnh nào không?

Và thật không ngờ những biểu hiệnđó không phải là của bệnh phụ khoa mà lại là của bệnh lậu, một trong những bệnh xã hội thường lây lan nhanh qua quan hệ tình dục. Lúc bác sỹ thông báo kết quả tôi đã rất ngỡ ngàng vì thực sự tôi chưa bao giờ mình nghĩ mình lại bị bệnh lậu hay các bệnh xã hội khác.

Bác sỹ có nói, không phải mình tôi có sự nhầm lẫn về bệnh như vậy mà còn có rất nhiều chị em khác có sự hiểu nhầm đó. Bởi các dấu hiệu bệnh lậu ở nữ thường không được rõ ràng, chúng có biểu hiện rất giống với các bệnh phụ khoa, nên sẽ khiến cho các chị em nhầm lẫn và chủ quan khi bị bệnh. Vì vậy, bác sỹ có hướng dẫn tôi những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu như sau:

– Khí hư ra nhiều, kèm theo có mùi hôi khó chịu.                                                                                        

– Có cảm giác nhói buốt khi đi tiểu.

– Bị tiểu rắt,  mỗi lần có lượng nước tiểu rất ít.

– Niệu đạo bị sưng tấy đỏ, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra.

– Trong nước tiểu có kèm theo máu và mủ.

– Có thể bị đau rát khi quan hệ tình dục.

Tôi nghĩ nếu chị em nào đang có một trong những biểu hiện tôi kể trên thì nên đi khám ngay nhé, vì rất có thể đó chính là triệu chứng của bệnh lậu ở nữ.

Cách phòng tránh bệnh lậu

nhan-biet-benh-lau-khi-di-tieu-ra-mu-1-compressed

Cách phòng tránh bệnh lậu

Hiện giờ, bệnh lậu của tôi đã được chữa khỏi nhưng tôi vẫn lo lắng có một ngày nào đó bệnh sẽ lại tái phát trở lại. Vì vậy, tôi có gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sỹ tư vấn về các cách phòng tránh bệnh tái phát trở lại, các bác sỹ có hướng dẫn tôi như sau:

– Quan hệ tình dục an toàn, khi quan hệ nên dùng bao cao su.

– Tránh sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác, đặc biệt là quần áo lót và bàn chải đánh răng…

– Hạn chế sử dụng rượu bia hay các đồ uống có chứa chất kích thích vì chúng sẽ làm cho sức đề kháng cơ thể suy yếu đi.

– Thường xuyên tập thể dục để giúp tăng cường sức khỏe, ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh.

– Phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục hay trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tôi rất hy vọng với những chia sẻ của tôi về bệnh lậu ở trên, các chị em đã có thể hiểu biết thêm về bệnh và biết cách phòng tránh bệnh cho mình. Nếu bạn nào có những biểu hiện bệnh như tôi kể trên thì nhớ đi khám ngay nhé.

Đó là những chia sẻ của bạn Mai Nguyệt, 28 tuổi, ở Hà Nội về bệnh lậu được đăng trên blogtamsu.vn, nếu chị em nào muốn tìm hiểu cụ thể về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn miễn phí cho bất cứ lúc nào nhé.

 

Rate this post