Danh mục bệnh

Nhận biết bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu được coi là một trong những bệnh có tốc độ lây lan và phát triển nhanh nhất. Vậy nên, ngay khi có các dấu hiệu bị bệnh mà người bệnh không điều trị sớm, bệnh sẽ chuyển ngay sang bệnh lậu mãn tính. Khi đó, bệnh không những điều trị phức tạp mà còn gây nhiều nguy hiểm hay làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh lậu mãn tính có thể gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên với mỗi người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau.

Bệnh lậu mãn tính ở nam

Việc nhận biết và phát hiện ra được các triệu chứng của bệnh lậu mãn tính là rất quan trọng vì có như vậy, bệnh mới có thể được điều trị sớm hay kịp thời, tránh cho người bệnh những nguy hại khó lường kia.

Với nam giới, biểu hiện của bệnh lậu  sẽ rõ ràng và dễ nhận biết hơn so với nữ giới, cụ thể:

Nhận biết bệnh lậu mãn tính

Nhận biết bệnh lậu mãn tính

-Bị tiểu khó: người bệnh có cảm giác muốn tiểu nhưng lại luôn bị căng tức, rất khó chịu mỗi khi đi tiểu và dòng nước tiểu thường bị yếu hay rẽ nhánh

– Bị tiểu buốt, tiểu rắt, kèm theo mủ đặc vàng

– Bộ phận sinh dục bị mất cảm giác

– Đau rát khi quan hệ tình dục, xuất tinh sớm và có thể xuất tinh ra máu, xuất tinh nhiều vào ban đêm

– Vùng thắt lưng bị đau kèm theo nổi hạch

Bệnh lậu mãn tính ở nữ

Việc nhận biết bệnh lậu mãn tính ở nữ thường khó khăn hơn so với nam giới, vì các biểu hiện của bệnh không được rõ ràng  và nhất là các triệu chứng đó thường giống với các triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm khác như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Nên phần lớn chị em thường chủ quan khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn. Vậy nên, các chị em cần phải tham khảo các dấu hiệu bệnh đặc trưng sau đây:

Nhận biết bệnh lậu mãn tính

Nhận biết bệnh lậu mãn tính

-Vùng bụng dưới thường xuyên bị đau

– Niệu đạo bị sưng đỏ, ấn vào có mủ chảy ra

– Đau rát khi quan hệ tình dục, âm đạo có thể bị chảy máu bất thường

– Khí hư ra nhiều ồ ạt, có dạng đặc dính màu vàng hay trắng đục, có mùi hôi khó chịu

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm, các song khuẩn lậu cầu cứ 15 phút lại phân chia một lần, nên nếu người bệnh chần chừ hay chủ quan, sẽ rất có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm, như vô sinh hay ung thư dương vật và ung thư cổ tử cung. Việc điều trị bệnh lậu mãn tính sẽ khó hơn rất nhiều, vậy nên, ngay khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh, mọi người cần phải đi khám và điều trị ngay nhé.

Còn với những thông tin về bệnh lậu mãn tính ở nam và nữ như trên mà các chị em hay nam giới vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn miễn phí và cụ thể nhé.

Rate this post